Trung tâm Khoa học công nghệ và Môi trường

Đăng lúc: Thứ tư - 20/12/2017 10:48 - Người đăng bài viết: Liên minh HTX Thái Nguyên
 
001

001

Địa chỉ: Tầng 34, tòa nhà NEDCEN, 149 - Giảng Võ - Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại: 84-4-38234 456 / 37335929 / 38236368, Fax: 84-4-38236 382. Email: coste@coste.vn; Website: http://www.coste.org.vn

Trung tâm Khoa học công nghệ và Môi trường thuộc Liên minh hợp tác xã Việt Nam

Trung tâm Khoa học công nghệ và môi trường (tên viết tắt là COSTE - Center Of Science Technology and Environment ). COSTE là đơn vị sự nghiệp thuộc Liên minh HTX Việt Nam, được thành lập theo Quyết định số 59/2004/QĐ - TCCB ngày 06/2/2004 của Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam (trên nền tảng của Trung tâm hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp ngoài quốc doanh NEDCEN theo quyết định số 520 HĐTW/VP ngày 28/12/1992) và hoạt động theo Giấy chứng nhận số A 231 ngày 29/4/2004 của Bộ Khoa học và Công nghệ.      Trung tâm KHCN và MT có chức năng, nhiệm vụ triển khai và tham gia tham mưu xây dựng, thực hiện các chương trình, đề án về khoa học, công nghệ và môi trường trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.
Chuyển giao công nghệ hầm Bioga
Chuyển giao công nghệ hầm Bioga
Cùng với các hoạt động đa dạng về kiểm tra tính chất cơ lý, hóa chất của các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, kiểm tra chất lượng sản phẩm, thực hiện phân tích môi trường các chỉ tiêu hóa học trong các loại mẫu khác nhau như nước, đất, không khí, chất thải rắn, thực phẩm; phân tích vi sinh trong thực phẩm, nông sản, nước, thức ăn chăn nuôi, đồ uống, phân vi sinh, chế phẩm sinh học và các sản phẩm tiêu dùng khác,thực hiện quan trắc môi trường (đất, nước, không khí) và các mặt hàng khác, thực hành dạy nghề. Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật để phổ biến công nghệ mới, sản phẩm mới.
Hiện nay, tổng số cán bộ của Trung tâm có 42 cán bộ, thuộc nhiều lĩnh vực và chuyên môn khác nhau như hóa học phân tích, khoa học môi trường, kỹ thuật môi trường, công nghệ sinh học, vật lý, cơ khí... Đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, thạo nghề sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu đến từ khác hàng. Bên cạnh đó, Trung tâm còn có nhiều cán bộ tuy trẻ nhưng đã thể hiện được năng lực, và luôn có tinh thần cầu tiến, học hỏi, tận tâm trong công việc, cùng đóng góp cho sự phát triển chung của Trung tâm.
Phân tích quan trắc
Phân tích quan trắc

Nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công của Trung tâm. Hiểu rõ chức năng và nhiệm vụ của các cán bộ, trong những năm qua, Trung tâm luôn tạo điều kiện để nhiều cán bộ được tham gia các khóa đào tạo tại các trường học, các tổ chức giáo dục có uy tín trong nước và quốc tế. Cùng với đó, Trung tâm còn thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành đến tư vấn, đào tạo kỹ năng và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, đặc biệt trong lĩnh vực phân tích, thí nghiệm. Nhờ đó, nguồn nhân lực của Trung tâm không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng.
 
Kiểm tra chất lượng nông sản
Kiểm tra chất lượng nông sản

Hiện nay riêng bộ phận phân tích và kiểm tra chất lượng sản phẩm có 20 cán thuộc các lĩnh vực chuyên môn khác nhau, đảm bảo cho công tác phân tích, kiểm tra chính xác và đáng tin cậy như hóa học, môi trường, công nghệ sinh học, tự động hóa, cơ khí.... kết hợp giữa những cán bộ dày dạn kinh nghiệm, chuyên môn sâu cùng với những cán bộ trẻ năng động,nhiệt tình, cẩn thận.
Với phương châm làm việc trách nhiệm và hiệu quả, đề cao tinh thần làm việc theo nhóm vì tập thể. Đây là yếu tố quyết định thúc đẩy sự phát triển và thành công của Trung tâm.

Dịch vụ phân tích và kiểm tra chất lượng sản phẩm

Phòng thí nghiệm của chúng tôi là một trong những phòng thí nghiệm trọng điểm 
Hệ thống thiết bị phân tích được trang bị tương đối đầy đủ, đồng bộ và thường xuyên được chúng tôi trú trọng đầu tư, nâng cấp. Nhờ đó, chúng tôi có khả năng phân tích rất nhiều thông số, đáp ứng hầu hết nhu cầu dịch vụ của khách hàng. Dịch vụ phân tích của chúng tôi bao gồm: 
 
- Phân tích các thông số môi trường đất, nước, không khí và môi trường lao động;
- Phân tích, kiểm định chất lượng, thành phần của mẫu nông sản, thực phẩm;
- Phân tích, kiểm định chất lượng phân bón, thức ăn chăn nuôi;
- Phân tích kiểm định chất lượng gỗ và sản phẩm từ gỗ, gốm sứ và các sản phẩm từ gốm sứ
- Phân tích các mẫu khác theo yêu cầu của khách hàng (chất thải, quặng khoáng sản, .v.v..)
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Phòng Phân tích và kiểm tra chất lượng sản phẩm
Điện thoại: 0243.8435374 - Email: Coste.org.vn
 
 
Hoạt động lấy mẫu và quan trắc tại hiện trường
 
Trung tâm có cán bộ và các thiết bị chuyên dụng cho việc lấy mẫu và quan trắc môi trường, bao gồm: thiết bị lấy mẫu không khí ; dụng cụ mẫu lấy mẫu nước theo tầng; dụng cụ lấy mẫu bùn đáy trầm tích; lưới thu vi sinh vật; khoan lấy mẫu đất tổ hợp, dung trọng; thiết bị đo khí thải tại hiện trường (đa chỉ tiêu); .v.v.. nhờ đó, việc quan trắc, lấy mẫu được thực hiện cẩn thận, chính xác, ngay cả trong các điều kiện khó khăn, phức tạp.
 
Hoạt động phân tích mẫu trong phòng thí nghiệm
 
Hệ thống quản lý hoạt động Phòng thí nghiệm của chúng tôi đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005 (yêu cầu chung về năng lực của phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn). Chúng tôi có các thiết bị phân tích hiện đại với độ chính xác cao như sắc ký lỏng cao áp  ghép nối khối phổ HPLC-MS, sắc ký khí GC, sắc ký ion, quang phổ phát xạ nguyên tử ICP -OES, máy UV-VIS, .v.v.. Chúng tôi có thể định lượng được hầu hết các chỉ tiêu đánh giá chất lượng môi trường đất, nước, không khí cũng như các chỉ tiêu về nông sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi ..v..v.., Các chỉ tiêu phân tích bao gồm: các nhóm thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, kháng sinh, chất bảo quản và chất cấm sử dụng trong nông sản, thực phẩm, các chỉ tiêu dinh dưỡng, các vi sinh vật,.v.v...
 
Hiện nay, Phòng thí nghiệm của chúng tôi đã được chứng nhận năng lực thông qua các tổ chức sau:
ISO / IEC 17025:2005 - Tiêu chuẩn quốc tế về năng lực phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn (Vilas 929 - Bộ Khoa học và công nghệ chứng nhận)
VIMCERTS 171 - Đơn vị đủ điều kiện hoạt động quan trắc môi trường theo quy định của NĐ 127/2014/NĐ-CP (Bộ Tài nguyên và Môi trường chứng nhận)
QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG – Được phép quan trắc môi trường lao động do Cục Quản lý môi trường y tế
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Đặc sản Thái Nguyên