Thống kê

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 726
  • Tháng hiện tại: 34,774
  • Tổng lượt truy cập: 1,825,162

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Quảng cáo trái

 

Kết quả triển khai công tác tư vấn tài chính kế toán 6 tháng đầu năm

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/08/2017 08:09 - Người đăng bài viết: Phạm Trung Tính
 

Quản trị tài chính và công tác kế toán là yếu tố then chốt trong tài chính công cũng như tài chính hợp tác xã/doanh nghiệp. Việc đảm bảo có được một hệ thống tài chính - kế toán minh bạch, hiệu quả là yêu cầu thiết yếu đối với doanh nghiệp cũng như với các Hợp tác xã (HTX). Qua hoạt động đánh giá nhu cầu đào tạo bồi dưỡng cũng như kết quả khảo sát tại các HTX trên địa bàn tỉnh cho thấy, công tác kế toán tài chính của các HTX còn nhiều bất cập.

Tập huấn “Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán cho cán bộ tư vấn và kế toán các HTX

Tập huấn “Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán cho cán bộ tư vấn và kế toán các HTX

Trong khuôn khổ hợp tác, Liên đoàn HTX Cộng hòa Liêng bang Đức tại Việt Nam (DGRV) đã ký thỏa thuận hỗ trợ về “Tư vấn phát triển các tổ chức HTX tại Đông Nam Á” trong đó có Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên. Mục tiêu của hoạt động này là góp phần phát triển bền vững HTX thông qua hỗ trợ nâng cao năng lực, bao gồm các hoạt động đào tạo, tư vấn, chia sẻ kiến thức liên quan đến phát triển các HTX, đặc biệt là vấn đề kế toán, kiểm toán HTX… Các cán bộ tư vấn kế toán của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên sẽ giúp đỡ các HTX về cách hạch toán, thuế và báo cáo tài chính; đào tạo cán bộ HTX cách sử dụng máy tính và nhập chứng từ vào phân mềm kế toán. Để triển khai thực hiện kế hoạch đề ra, ngay từ những ngày đầu năm, bộ phân tư vấn tài chính đã tư vấn giúp các HTX tiến hành rà soát chứng từ kế toán, lập báo cáo tài chính và quyết toán năm 2016 cho 30 HTX thành viên; đồng thời phối hợp với Công ty phần mềm Ebic đã tổ chức lớp các buổi tập huấn với chuyên đề “Cập nhập chế độ kế toán mới, chính sách thuế mới và hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán, giải đáp vướng mắc cho các HTX” với nội dung chính là hướng dẫn cách sử dụng phần mềm, cập nhập dữ liệu từ sổ ghi chép bằng tay sang ghi chép bằng máy; giải đáp vướng mắc liên quan đến công tác hạch toán, kế toán thuế đối với các đơn vị nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng kế toán tài chính, giúp các HTX hoạt động ngày càng hiệu quả. Thường xuyên tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho các kế toán HTX, trong 6 tháng đã trực tiếp hướng dẫn và đào tạo 15 cán bộ kế toán HTX và hỗ trợ cài đặt phần mềm kế toán HTX cho 7 đơn vị trên địa bàn tỉnh. Ðây là một trong những chương trình hợp tác và hỗ trợ của Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Ðức (DGRV), trong đó, các HTX được lựa chọn tham gia sẽ được các cán bộ của Liên minh HTX tỉnh trực tiếp đến cài đặt phầm mềm kế toán (EBIC) và hướng dẫn sử dụng. Tổng chi phí sẽ do phía DGRV hỗ trợ, với mức là 5 triệu đồng/phần mềm/HTX, đây là phần mềm kế toán dành riêng cho các HTX có cài đặt đơn giản, dễ sử dụng, giúp giảm tải công việc cho kế toán và giúp HTX quản trị tài chính tốt hơn.
Do nhu cầu tư vấn về tài chính kế toán của các HTX rất lớn, nhất là các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nên trong thời gian tới, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục phối hợp với cán bộ của DGRV triển khai hoạt động này tới tất cả các HTX có nhu cầu và tăng cường thực hiện công tác tư vấn đối với các HTX trên địa bàn tỉnh. Trong đó chú trọng tư vấn trực tiếp không chỉ về công tác tài chính kế toán mà cả những vấn đề liên quan đến hoạt động của HTX như: phương án sản xuất kinh doanh, điều lệ hoạt động, cách thức tổ chức bộ máy điều hành;.. thường xuyên tổ chức hội nghị tập huấn về chế độ kế toán mới, các quy định về chính sách thuế mới, các chính sách có liên quan đến công tác tài chính kế toán HTX...nhằm giúp HTX phát triển ổn định và bền vững./.
Tác giả bài viết: Bùi Thị Ngọc Ánh
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Trung tâm dịch vụ thương mại phát triển Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG       1. Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên. 2. Phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên