Đồng chí Đặng Viết Thuần Phó chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và chỉ đạo khóa học khởi sự kinh doanh

Đăng lúc: Thứ ba - 06/01/2015 17:11 - Người đăng bài viết: Liên minh HTX Thái Nguyên
 

Ngày 16/11/2012, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm khóa đào tạo khởi sự kinh doanh do Liên minh HTX tỉnh tổ chức; đến dự có các đồng chí lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh và toàn thể cán bộ viên chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh.

Trong buổi thăm, đồng chí đã động viên và chúc khóa học đạt kết quả tốt theo mục đích yêu cầu đề ra; đồng thời đồng chí đã có một số ý kiến chỉ đạo và đặt ra nhiều câu hỏi, nhiều vấn đề liên quan đến hợp tác xã, đặc biệt cần chú trọng vấn đề xây dựng nông mới hiện nay trong đó có vai trò của HTX và THT. Cán bộ, xã viên và người lao động phải thể hiện trách nhiệm của mình tốt hơn, tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả của các hình thức tổ chức sản xuất trong phát triển kinh tế nông thôn. Đồng chí cũng chỉ rõ: tình trạng hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay của các HTX còn manh mún, nhỏ lẻ, cần phải có cách nghĩ, cách làm, cố gắng hơn nữa, mở rộng sản xuất kinh doanh để phát triển. Trao đổi với các học viên đồng chí cũng nêu tên một số HTX điển hình như HTX nông lâm nghiệp Liên Sơn, HTX nấm Hùng Sơn... để định hướng, khuyến khích mọi người nghiên cứu học tập. Điều mà đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh quan tâm nhất vẫn là mong các HTX phải năng động, dám nghĩ, dám làm, đầu tư cho phát triển để làm ăn lớn, hoạt động kinh doanh tổng hợp đa ngành nghề, phát huy sức mạnh tổng hợp của HTX về lao động, vốn và tiềm năng của địa phương để làm giàu cho xã viên, cho HTX, cho quê hương, góp phần xây dựng nông thôn mới tươi đẹp. Đồng chí cũng nhấn mạnh, tỉnh rất ủng hộ các HTX hoạt động thực chất, đúng luật, có hiệu quả, còn các HTX hoạt động chỉ mang tính hình thức yếu kém, không có hiệu quả, không góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước, trước hết là kinh tế tập thể thì không được chú ý ủng hộ mà có thể giải thể để HTX hoạt động đúng với bản chất và đúng với quy định của pháp luật, có hiệu quả và bền vững. Một số học viên đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và có một số kiến nghị cũng như thể hiện quyết tâm sau khóa học này sẽ đầu tư suy nghĩ để tổ chức lại sản xuất kinh doanh đưa HTX phát triển tốt hơn, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế đất nước nói chung và kinh tế tập thể nói riêng./.
Tác giả bài viết: Thu Trà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG       1. Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên. 2. Phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các...

Đặc sản Thái Nguyên