Nâng cao hiệu quả hoạt động KTTT, HTX trong lĩnh vực phi nông nghiệp

Nâng cao hiệu quả hoạt động KTTT, HTX trong lĩnh vực phi nông nghiệp

Sáng 30/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả KTTT trong lĩnh vực phi nông nghiệp do Liên minh HTX Việt Nam phối hợp các Bộ, ngành tổ chức.

Chủ đề Ngày HTX Quốc tế năm 2019 (CoopsDay): “HTX vì việc làm bền vững”

Chủ đề Ngày HTX Quốc tế năm 2019 (CoopsDay): “HTX vì việc làm bền vững”

THÔNG ĐIỆP CỦA LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ QUỐC TẾ
Ngày Hợp tác xã Quốc tế lần thứ 97 của Liên minh Hợp tác xã quốc tế và lần thứ 25 của Liên Hợp quốc
Thứ 7 ngày 06 tháng 7 năm 2019
“Hợp tác xã vì việc làm bền vững”

Hội thảo lấy ý kiến để hoàn thiện Đề án Tổ chức lại,  tái cơ cấu HTX nông nghiệp hoạt động hiệu quả thấp  khu vực Bắc Trung Bộ

Các HTX đang thiếu hệ thống hướng dẫn hoạt động

Thực tế hiện nay, theo Luật HTX 2012, các HTX phải có điều lệ HTX, có phương án kinh doanh nhưng lại thiếu quy chế quy định, hướng dẫn thực hiện, do đó các HTX đang loay hoay không biết triển khai công việc thế nào, dẫn đến vướng mắc, bế tắc và hệ quả là HTX hoạt động kém hiệu quả.

Khu vực chế biến tại nhà anh Phạm Văn Nhật, thành viên HTX chè Thiên Phú

Giải pháp giúp kinh tế hộ gia đình phát triển

Tân Cương là một vùng trời phú với tiểu khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt của tỉnh Thái Nguyên. Được thiên thiên ưu đãi, sản phẩm chè Tân Cương hương vị đặc trưng riêng đã làm lên thương hiệu chè nổi tiếng được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý Vùng chè đặc sản Tân Cương và cũng là điểm du lịch hấp dẫn, thu hút hàng vạn du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan.

Đóng gói sản phẩm tại HTX Chè an toàn Khe Cốc

HTX Khe Cốc tập trung sản xuất chè hữu cơ

Được biết đến là vùng chè ngon của huyện, tương đương với chè vùng Tân Cương (thành phố Thái Nguyên), vùng chè Trại Cài (huyện Đồng Hỷ) và vùng chè La Bằng (huyện Đại Từ), nhưng chè Khe Cốc (xã Tức Tranh, huyện Phú Lương) lại chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến, vì thế mà những năm trước đây, năng suất chè đạt thấp, giá trị sản phẩm chè chưa tương xứng với chất lượng. Đây là điều trăn trở của người dân vùng chè Tức Tranh, trong đó có anh Tô Văn Khiêm, Giám đốc HTX chè an toàn Khe Cốc.

Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh và cán bộ Quỹ hỗ trợ  phát triển HTX khảo sát vay vốn tại HTX Nông nghiệp dịch vụ  xây dựng Thế Hưng Yên Ninh (huyện Phú Lương)

Đẩy mạnh phát triển Quỹ hỗ trợ phát triển HTX

Theo báo cáo số liệu của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Thái Nguyên, trong những năm qua các HTX được vay vốn đầu tư từ Quỹ đều có doanh thu tăng, từ nguồn vốn ưu đãi này đã giúp các HTX, thành viên HTX, thành viên Tổ hợp tác từng bước tháo gỡ khó khăn, vươn lên phát triển sản xuất, kinh doanh, từ đó nâng cao thu nhập, góp phần ổn định đời sống cho các thành viên và người lao động.

HTX thi công đường giao thông nông thôn vào bản người H’Mông tại huyện Võ Nhai

Hợp tác xã xây dựng trường sơn góp phần thay đổi diện mạo nông thôn miền núi

Võ Nhai là huyện vùng cao của tỉnh Thái Nguyên, là vùng đất có nhiều khoáng sản quý. Với đặc thù của huyện miền núi, rừng và nghề rừng là thế mạnh của huyện. Bên cạnh các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, còn có một số HTX hoạt động trong các lĩnh vực khác như: công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, môi trường, vận tải,... góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho thành viên và người lao động.

Giảng viên truyền đạt kiến thức cho học viên tại lớp học

Bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ kiểm tra, kiểm soát cho các HTX

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ trong các HTX, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX trên địa bàn tỉnh được thực hiện theo Nghị quyết Đại hội thành viên, Luật HTX năm 2012 và theo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước.

Học viên thực hành nghiệp vụ kế toán tại lớp học

Nâng cao nghiệp vụ kế toán cho các HTX

Để giúp cho công tác kế toán HTX thực hiện đúng các quy định của luật kế toán và các quy định pháp luật có liên quan khác hiện hành, ngày 05/6/2019, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng Nghiệp vụ kế toán cho các HTX năm 2019 tại Khách sạn Thái Nguyên.

Đoàn kiểm tra làm việc tại HTX Chè Hảo Đạt  (xã Tân Cương, TP Thái Nguyên)

Liên minh HTX tỉnh tổ chức Đoàn kiểm tra đánh giá tình hình thực hiện chính sách thu hút nguồn nhân lực tham gia quản lý, làm việc tại HTX

Năm 2018 là năm đầu tiên Liên minh HTX tỉnh triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ thu hút nguồn nhân lực tham gia quản lý, làm việc tại HTX theo Đề án phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 – 2020 được UBND tỉnh ban hành tại Quyết định số 2505/QĐ-UBND ngày 17/8/2017.

Giảng viên Vũ Hữu Hào đánh giá chất lượng sản phẩm sau phần thực hành sao sấy chè

Hiệu quả thiết thực từ lớp tập huấn kỹ thuật sao sấy chè xanh

Nhằm nâng cao kỹ năng sao sấy chè xanh cho cán bộ làm công tác quản lý, thành viên các HTX chè, tổ trưởng tổ hợp tác chè trên địa bàn tỉnh. Trong tháng 5 năm 2019, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sao sấy chè xanh cho các tổ hợp tác, Hợp tác xã sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm chè.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thị xã Phổ Yên đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới

Đó là kết luận của Đoàn thẩm tra hồ sơ và đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên đối với thị xã Phổ Yên tại hội nghị ngày 21/5/2019.

Tiết mục văn nghệ của Quỹ tín dụng nhân dân Phú Lương tham gia Liên hoan

Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ và Phát động “Tháng Công nhân” năm 2019

Thiết thực tổ chức các hoạt động “ Tháng Công nhân” năm 2019, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Ngày 6/5/2019, Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ và Phát động Tháng Công nhân” năm 2019.

Đồng chí Ngô Xuân Tình, Phó Chủ tịch Liên minh HTX báo cáo với đồng chí  Phó Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình hoạt động của Liên minh HTX 6 tháng đầu năm

Cần có lộ trình nâng cao chất lượng hợp tác xã

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Văn Lượng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tại buổi thăm và làm việc với Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh chiều 17/6. Cùng tham dự có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh.

Sơ đồ thiết kế công trình HTX với Bác Hồ  tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

BÁC HỒ VỚI HỢP TÁC XÃ VÀ Ý NGHĨA CỦA CÔNG TRÌNH “HỢP TÁC XÃ VỚI BÁC HỒ”

Lịch sử phát triển Hợp tác xã trên thế giới có từ lâu đời, HTX đầu tiên ra đời trên thế giới vào năm 1844, tại nước Anh do 28 người thợ dệt thành lập.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Cần có lộ trình nâng cao chất lượng hợp tác xã

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi thăm và làm việc với Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh chiều 17/6. Cùng tham dự có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh.

Đồng chí Hoàng Thu Hằng, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu tại liên hoan

Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ và Phát động “Tháng Công nhân” năm 2019

Thiết thực tổ chức các hoạt động “Tháng công nhân” năm 2019, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019). Ngày 06/5/2019, Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ và Phát động Tháng Công nhân” năm 2019.

Đồng chí Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam bấm nút khai trương Cổng thông tin điện tử phiên bản mới

Thông báo về việc cập nhật cung cấp thông tin cho Cổng thông tin điện tử Liên minh HTX Việt Nam

Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam về xây dựng phương án nâng cấp Cổng thông tin điện tử Liên minh HTX Việt Nam. Ngày 19/01/2019, Cổng thông tin điện tử Liên minh HTX Việt Nam phiên bản mới (vca.org.vn) đã chính thức khai trương và vận hành với nhiều tính năng vượt trội.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm của Liên minh HTX tỉnh tham gia hội chợ

Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tham gia hội chợ xúc tiến thương mại năm 2019

Hội chợ Xúc tiến thương mại Hợp tác xã năm 2019 được tổ chức đồng thời với Diễn đàn Pháp lý Liên minh HTX Quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương từ 17 - 20/4/2019 tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư, số 2 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận I, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Đặc sản Thái Nguyên