Thống kê

  • Đang truy cập: 37
  • Hôm nay: 1,176
  • Tháng hiện tại: 17,977
  • Tổng lượt truy cập: 1,473,533

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Đọc nhiều

Quảng cáo trái

 
Bán hàng online trong thời đại 4.0: Cách thức truyền thông hiệu quả sản phẩm/dịch vụ của hợp tác xã

Bán hàng online trong thời đại 4.0: Cách thức truyền thông hiệu quả sản phẩm/dịch vụ của hợp tác xã

Tong thời đại công nghiệp 4.0, khi internet và smart phone đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của khách hàng mọi lứa tuổi, càng ngày, nhu cầu mua sắm các sản phẩm online của các thượng đế có xu hướng ngày càng tăng. Bán hàng online vì vậy cũng phải thích ứng theo yêu cầu của thời đại.

Học viên thực hành tại lớp tập huấn

LIÊN ĐOÀN HTX RAIFFEISEN CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC TỔ CHỨC TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ TƯ VẤN PHÁT TRIỂN HTX

Với mục tiêu góp phần thúc đẩy sự phát triển của HTX tại Việt Nam, từ hệ thống tổ chức, vận hành và nhận thức của thành viên HTX, các cơ quan quản lý và cộng đồng xã hội nói chung về vai trò của HTX cũng cần được cải thiện để hướng tới sự phát triển và tăng trưởng bền vững cho khu vực HTX; Thực hiện Chương trình hợp tác phát triển HTX tại tỉnh Thái Nguyên giữa Liên minh HTX tỉnh và Liên đoàn Hợp tác xã Raiffeisen Cộng hòa Liên bang Đức (DGRV), từ ngày 4-8/6/2018 và từ ngày 25-29/6/2018, DGRV đã tổ chức 2 khóa đào tạo giảng viên “Nguyên tắc, bản chất và các mô hình HTX” và “ Quản trị HTX” cho 20 cán bộ của Liên minh HTX tỉnh, sở, huyện/thành liên quan.

Quang cảnh hội thảo

HỘI THẢO XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐẨY MẠNH KẾT NỐI CUNG CẦU PHÁT TRIỂN HỢP TÁC XÃ

Trong khuôn khổ Hội chợ xúc tiến thương mại cho các Hợp tác xã (HTX) năm 2018, diễn ra từ ngày 18-21/5 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Liên minh HTX Việt Nam đã phối hợp với Viện kinh tế nông nghiệp hữu cơ tổ chức Hội thảo Xúc tiến thương mại, công nghệ và thu hút vốn cho phát triển HTX vào chiều 18/5/2018 với hơn 350 đại biểu tham gia.

Cán bộ Quỹ hỗ trợ phát triển HTX khảo sát vay vốn tại HTX Nông nghiệp DVTM Saemaul xóm Tổ, huyện Định Hóa

CÔNG TÁC THẨM ĐỊNH, GIẢI NGÂN VỐN QUỸ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN HTX TỈNH THÁI NGUYÊN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Quỹ hỗ trợ phát triển Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên được thành lập từ năm 2009 nhằm mục đích tiếp nhận vốn ngân sách, huy động, vốn góp tự nguyện, hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để cho vay ưu đãi, hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, HTX tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX huyện Đại Từ phát biểu khai mạc khóa tập huấn Luật HTX năm 2012

Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ, HTX

Kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên mà nòng cốt là các HTX trong những năm qua đã có những chuyển biến tích cực, đóng góp tăng trưởng kinh tế, tạo nhiều việc làm, tăng thu nhập cho thành viên và người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương.

Thông báo: Danh sách người đủ điều kiện dự tuyển viên chức vào làm việc tại Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Thông báo: Danh sách người đủ điều kiện dự tuyển viên chức vào làm việc tại Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Căn cứ Biên bản họp Hội đồng xét tuyển viên chức vào làm việc tại Liên minh HTX tỉnh ngày 11/5/2018, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên thông báo danh sách người đủ điều kiện dự tuyển viên chức vào làm việc tại Liên minh HTX tỉnh như sau:

Lãnh đạo và cán bộ Liên minh HTX các tỉnh, thành phố tham dự Hội thảo

Hội thảo đào tạo trực tuyến cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX tại Hà Nội

Ngày 17/4/2018, tại Hà Nội, Trường Bồi dưỡng cán bộ (Vicem) - trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức (DGRV) tại Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu hệ thống Đào tạo trực tuyến theo chương trình khung cho kinh tế hợp tác, HTX tại Việt Nam.

Anh Trần Quang Ích tại trang trại nuôi đà điểu của gia đình

Triển vọng từ mô hình nuôi đà điểu

Sau nhiều năm làm việc tại các đơn vị trong và ngoài tỉnh, năm 2011 anh Trần Quang Ích trở về quê hương xây dựng trang trại phát triển kinh tế hộ gia đình.

Hoạt động chế biến chè tại HTX

HTX CHÈ HẢO ĐẠT: ĐẦU TƯ THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM CHÈ

sinh ra và lớn lên trên mảnh đất có truyền thống lâu đời về trồng, chăm sóc, chế biến, sản xuất chè và các sản phẩm chè Tân Cương. Bà Đào Thanh Hảo, Giám đốc HTX chè Hảo Đạt (Xóm Nam Tân, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên) gắn bó với cây chè đã hơn 20 năm, những ngày đầu lập nghiệp bà gặp rất nhiều khó khăn do thiếu kinh nghiệm, kỹ thuật sản xuất và thiếu vốn kinh doanh nên sản lượng thấp, chất lượng chè chưa cao.

Vườn bưởi của anh Đồng Văn Hòa (xóm Gốc Gạo, xã Tức Tranh, Phú Lương) hiện có trên 100 gốc bưởi diễn, doanh thu trên 130 triệu đồng/năm.

Địa chỉ cung ứng trái cây an toàn

Với ý tưởng liên kết để cùng cung ứng trái cây đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường, từ đó tăng thu nhập cho hộ nông dân, đầu năm 2017, Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp xanh Tức Tranh T&D (xã Tức Tranh, Phú Lương) được thành lập. Dù vẫn còn nhiều khó khăn phải đối diện nhưng những kết quả ban đầu mà HTX có được đã khẳng định hướng đi đúng đắn.

Hệ thống dây chuyền sản xuất SABBASE do công nhân Bùi Thanh Liêm, Công ty TNHH Hải Bình thiết kế và được công ty áp dụng vào sản xuất

Những tấm gương sáng trong công nhân lao động

Trong những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước do UBND tỉnh, Liên minh HTX tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên phát động được các công đoàn cơ sở thành viên thuộc Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tích cực hưởng ứng và đã xuất hiện nhiều tấm gương lao động giỏi, lao động sáng tạo. Trong đó, có công nhân lao động đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen. Đó là những công nhân lao động tiêu biểu của các đơn vị thuộc Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên.

TẬP HUẤN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN CHO CÁC HỢP TÁC XÃ

TẬP HUẤN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN CHO CÁC HỢP TÁC XÃ

Công tác tài chính kế toán là yếu tố then chốt trong quản trị tài chính công cũng như tài chính trong các HTX. Việc đảm bảo có được một hệ thống tài chính kế toán minh bạch, hiệu quả và có tính giải trình cao là yếu tố thiết yếu đối với HTX.

Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác của Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức

LIÊN ĐOÀN HTX CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC LÀM VIỆC TẠI THÁI NGUYÊN

Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức (DGRV) là tổ chức đại diện cấp quốc gia cho Hợp tác xã ở Đức. Với vai trò là trung tâm năng lực về phát triển Hợp tác xã hoạt động dưới sự ủy nhiệm của Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Cộng hòa Liên bang Đức, từ năm 1999 đến nay, DGRV đã có nhiều hoạt động hỗ trợ khu vực kinh tế tập thể, HTX phát triển trong đó có Việt Nam.

Cắt băng khai trương Quỹ tín dụng nhân dân Tân Cương (xã Tân Cương, TP Thái Nguyên)

KHAI TRƯƠNG QUỸ TÍN DỤNG NHÂN DÂN TÂN CƯƠNG

Sáng ngày 03 tháng 3 năm 2018, tại UBND xã Tân Cương (TP Thái Nguyên), Quỹ tín dụng nhân dân Tân Cương đã tổ chức Lễ khai trương và đi vào hoạt động.

Bà Đỗ Thị Hiệp, Giám đốc HTX Chè Tân Hương (người đầu tiên, hàng thứ 2 từ phải sang) dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX tại Thủ đô Hà Nội

THI ĐUA KHEN THƯỞNG LÀ ĐỘNG LỰC THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ, HTX

Công tác thi đua - khen thưởng có vị trí, ý nghĩa, vai trò quan trọng là động lực thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển, khuyến khích, động viên mọi người hăng hái thi đua lập thành tích trong lao động, sản xuất và công tác.

Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

CÔNG ĐOÀN LIÊN MINH HTX TỈNH THÁI NGUYÊN TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2018

Trong những năm qua Công đoàn Liên minh HTX tỉnh luôn khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, có hiệu quả, góp phần quan trọng vào phát triển khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã của tỉnh.

Khóa tập huấn kỹ thuật chế biến chè xanh tại HTX Chè Tân Hương (xã Phúc Xuân, TP Thái Nguyên)

THÁI NGUYÊN XÂY DỰNG MÔ HÌNH HTX KIỂU MỚI GẮN VỚI PHÁT TRIỂN CHUỖI GIÁ TRỊ SẢN PHẨM

Trong những năm qua, khu vực kinh tế tập thể mà nòng cốt là HTX tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể cùng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, công chức, viên chức, thành viên, người lao động trong các HTX, Tổ hợp tác, doanh nghiệp thành viên, do đó kinh tế hợp tác, HTX tiếp tục có bước phát triển khá, đóng góp tích cực vào xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

LIÊN MINH HTX VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THÁI NGUYÊN

LIÊN MINH HTX VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THÁI NGUYÊN

Trong 02 ngày 6/3 và 7/3/2018, Đoàn công tác của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam do đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, Phó Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Thái Nguyên. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn.

HTX đầu tư cẩu sức nâng 75 tấn trị giá 14 tỷ đồng

HTX vận tải ô tô Tân Phú tăng cường đầu tư trang thiết bị, nâng cao hiệu quả hoạt động

Hợp tác xã (HTX) Vận tải ô tô Tân Phú là một trong những HTX được thành lập sớm tại tỉnh Thái Nguyên, với nghành nghề kinh doanh là vận tải hàng hoá bằng phương tiện hoạt động trên đường bộ.

Tuyến xe buýt Quyết Thắng - Đình Cả của HTX

HTX Vận tải Chùa Hang hội nhập và phát triển

Kinh tế hợp tác, HTX được coi là một thành phần kinh tế quan trọng không thể thiếu trong nền kinh tế quốc dân. Trong những năm qua, cùng với cả nước, các HTX của tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển với 430 HTX trong đó có 18 HTX hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải và tiêu biểu nhất phải kể đến HTX vận tải Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên - tỉnh Thái Nguyên. Một mô hình HTX kiểu mới đem lại hiệu quả thiết thực cho thành viên và người lao động.

 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG         1.    Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên;   2.    Tuyên truyền, vận động phát triển hợp tác xã và liên hiệp hợp tác xã;   3.    Hỗ trợ và cung cấp các...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên