Mô hình dưa lưới đầu tiên thành công trên đất Can Lộc - Hà Tĩnh

Đăng lúc: Thứ ba - 01/10/2019 21:26 - Người đăng bài viết: Liên minh HTX Thái Nguyên
 

Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng đầu tiên áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật được triển khai thành công trên địa bàn huyện Can Lộc mở ra hướng đi mới cho người dân.

Mô hình dưa lưới đầu tiên thành công trên đất Can Lộc - Hà Tĩnh

Mỗi cây dưa được trồng trong một bầu giá thể tơi xốp, nhiều dinh dưỡng. Hệ thống tưới bao gồm bể chứa, bể lắng lọc, hệ thống tiêm hóa chất để bón phân, thiết bị hẹn giờ và các ống nhánh có nhiều lỗ nhỏ li ti, khoảng cách đều. Nước được tưới trực tiếp vào vùng rễ ở mức vừa đủ, tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển.
 
d6.jpg
d5.jpg
Đây là mô hình trồng dưa lưới đầu tiên tại xã Thiên Lộc (Can Lộc), đầu tư bài bản, áp dụng các quy trình kỹ thuật cao. Hiện tại mô hình đang có hơn 2.900 cây đậu quả, dự kiến vài ngày nữa sẽ cho thu hoạch, bình quân mỗi quả nặng 1,4 kg, bán với giá 60.000 – 70.000 đồng.
 
d3.jpg
Cây dưa lưới khó tính hơn so với các giống dưa hấu, dưa lê nên cần chăm sóc tỉ mĩ, nhất là phải biết áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất.
Theo ông Phan Đình Thắng, Cán bộ Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Can Lộc cho biết: “Cây dưa lưới khó tính hơn so với các giống dưa hấu, dưa lê nên cần chăm sóc tỉ mĩ, nhất là phải biết áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất.
 
Tuy nhiên, việc áp dụng trồng dưa lưới trong nhà màng vừa giúp chắn mưa, vừa ngăn côn trùng xâm nhập, giúp giảm chi phí sản xuất, giúp kiểm soát được việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và dư lượng của chúng trong sản phẩm. Dưa có vị thơm, ngọt nên được nhiều người ưa chuộng.
 Trà Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên