Tư vấn thành lập HTX, tổ hợp tác tại phường Lương Sơn, TP Sông Công

Đăng lúc: Thứ tư - 18/07/2018 14:32 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Thực hiện Đề án phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 - 2020, nhằm hỗ trợ các sáng lập viên có nhu cầu thành lập HTX, tổ hợp tác, ngày 22/6/2018, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Trung tâm Khuyến nông (Sở Nông nghiệp và PTNT) tổ chức lớp tập huấn cung cấp thông tin tư vấn thành lập HTX cho các sáng lập viên trên địa bàn tổ dân phố Tân Trung (phường Lương Sơn, TP Sông Công).

Đảng ta luôn xác định, kinh tế tập thể là một thành phần quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, điều đó đã khẳng định vị trí, vai trò, tính tất yếu khách quan của mô hình kinh tế tập thể, HTX. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên Ngô Thị Thu Huyền, Trưởng phòng Nghiệp vụ Liên minh HTX tỉnh giới thiệu khát quát về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tỉnh Thái Nguyên về phát triển kinh tế tập thể. Cũng tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên hướng dẫn về quy trình, hồ sơ, thủ tục thành lập HTX, tổ hợp tác từ công tác vận động, xây dựng điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh, xây dựng hợp đồng hợp tác đến việc đăng ký thành lập và đi vào hoạt động. Các học viên tham dự cũng nêu ra nhiều vấn đề còn thắc mắc để giảng viên giải đáp, điều đó đã minh chứng cho sự quan tâm cũng như mong muốn tham gia vào mô hình kinh tế tập thể, HTX của người dân trên địa bàn.
Hi vọng từ những lớp tập huấn này, phường Lương Sơn cũng như các địa phương khác sẽ xuất hiện nhiều mô hình kinh tế tập thể hoạt động hiệu quả góp phần vào sự phát triển kinh tế tập thể của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới./.
Tác giả bài viết: Trung Tính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Đặc sản Thái Nguyên