Triển khai nội dung hợp tác giữa các tỉnh trong khu vực “Hai hành lang, một vành đai kinh tế”

Đăng lúc: Thứ ba - 16/07/2019 14:43 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn, hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã, đơn vị thành viên, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, tiêu thụ sản phẩm; khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của 9 tỉnh, thành phố thuộc khu vực "Hai hành lang, một vành đai kinh tế", gồm: Hải Phòng - Hà Nội - Quảng Ninh - Lào Cai - Lạng Sơn - Bắc Kạn - Thái Nguyên - Cao Bằng - Hà Giang.

Bản đồ phát triển "Hai hành lang, một vành đai kinh tế"

Bản đồ phát triển "Hai hành lang, một vành đai kinh tế"

Trong các ngày 04 và 05/7/2019, tại thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị "Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm" giữa Liên minh HTX 09 tỉnh, thành phố trong khu vực và đại biểu khách mời là lãnh đạo Liên minh HTX các tỉnh Thái Bình, Hải Dương, Nam Định, thành phố Đà Nẵng.
Hợp tác phát triển hai hành lang một vành đai kinh tế Việt Nam – Trung Quốc đã được lãnh đạo cao cấp hai nước thỏa thuận xây dựng bao gồm hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng, hành lang kinh tế Nam Ninh – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng và vành đai kinh tế Vịnh Bắc Bộ. Đây là một sáng kiến trong hợp tác có tính liên vùng và xuyên quốc gia, nhằm tận dụng và khai thác hiệu quả tiềm năng và lợi thế của các địa phương mà “Hai hành lang một vành đai kinh tế” đi qua, đồng thời phát huy vai trò lan tỏa của nó đối với các địa phương khác thuộc Tây Bắc, Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ Việt Nam và vùng Tây Nam Trung Quốc hướng tới mục tiêu chung là cùng có lợi và cùng phát triển bền vững.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi nhiều thông tin, kinh nghiệm về tổ chức, hoạt động của Liên minh HTX các tỉnh, thành phố và tham gia nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả trong xây dựng và phát triển mô hình HTX hoạt động theo chuỗi giá trị ở các địa phương. Cũng tại hội nghị Lãnh đạo Liên minh HTX các tỉnh đã thống nhất ra mắt trang Fanpage “ E-COOP 9” của Liên minh HTX 9 tỉnh, thành phố  để hỗ trợ các hợp tác xã, đơn vị thành viên quảng bá, giới thiệu sản phẩm; thống nhất trao Cờ Luân lưu và chuyển giao nhiệm vụ Trưởng khối 6 tháng cuối năm 2019 cho Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên./.
 
Tác giả bài viết: Ngô Xuân Tình, Phó Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Đặc sản Thái Nguyên