Trao đổi kinh nghiệm của các HTX tỉnh Thái Bình tại tỉnh Thái Nguyên

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/08/2017 07:52 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, trong các ngày 15 và 16/6/2017, đoàn công tác của Liên minh hợp tác xã tỉnh Thái Bình gồm 31 đại biểu là các Giám đốc, Kế toán trưởng, Trưởng ban kiểm soát của 11 hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp trên địa bàn huyện Tiền Hải và thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã đến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm công tác tại tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Thái Bình thăm HTX Chè Tân Hương  (xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên)

Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Thái Bình thăm HTX Chè Tân Hương (xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên)

Trong thời gian tại Thái Nguyên, Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại Liên minh hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên trao đổi kinh nghiệm xây dựng các mô hình hợp tác xã kiểu mới gắn với xây dựng nông thôn mới; thăm quan thực tế tại Hợp tác xã chè Tân Hương, thành phố Thái Nguyên và một số hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Tại các hợp tác xã, đoàn đã tập trung trao đổi các nội dung: kinh nghiệm trong công tác quản lý điều hành hợp tác xã; nghiệp vụ công tác kế toán tài chính; xây dựng chuỗi giá trị hàng hóa chủ lực, có quy mô lớn, có sức lan tỏa. 
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình có 538 hợp tác xã, trong đó chủ yếu là hợp tác xã nông nghiệp (chiếm tỷ lệ trên 60%). Những kinh nghiệm trao đổi qua chuyến công tác sẽ là những kiến thức bổ ích giúp cho các hợp tác xã của 02 tỉnh Thái Bình và Thái Nguyên hoạt động tốt hơn nữa trong thời gian tới./.
Tác giả bài viết: gô Xuân Tình - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên