Tổ chức Công đoàn đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Doanh nghiệp, Hợp tác xã

Đăng lúc: Thứ hai - 18/09/2017 09:46 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Năm 2017, là năm tiến hành Đại hội các Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn toàn quốc lần thứ XII. Theo kế hoạch, Công đoàn Liên minh HTX tỉnh sẽ có 29 đơn vị tổ chức Đại hội, 9 đơn vị tổ chức Hội nghị và hoàn thành trong quý III năm 2017.

Đồng chí Ngô Xuân Tình, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh và đồng chí Phạm Thị Lan, Chủ tịch Công đoàn Liên minh HTX tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội CĐCS Quỹ tín dụng nhân dân Yên Minh (thị xã Phổ Yên)

Đồng chí Ngô Xuân Tình, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh và đồng chí Phạm Thị Lan, Chủ tịch Công đoàn Liên minh HTX tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội CĐCS Quỹ tín dụng nhân dân Yên Minh (thị xã Phổ Yên)

Xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm và rất quan trọng liên quan đến chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn các đơn vị nói riêng, Công đoàn Liên minh HTX tỉnh nói chung trong giai đoạn 2017 - 2022. Do vậy, ngay từ đầu năm Công đoàn Liên minh HTX tỉnh đã xây dựng, triển khai kế hoạch đại hội đến các Công đoàn cơ sở, để đại hội các Công đoàn cơ sở diễn ra được đảm bảo chất lượng, thời gian và nội dung yêu cầu. Công đoàn Liên minh HTX đã triển khai nhiều giải pháp như: phát động thi đua chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XII; Tổ chức Hội nghị tập huấn về kỹ năng tổ chức đại hội đối với các đồng chí là chủ tịch Công đoàn cơ sở; Làm việc với Bí thư chi bộ và Lãnh đạo các đơn vị để thống nhất về công tác nhân sự Ban Chấp hành và tùy theo đặc thù của mỗi đơn vị để thống nhất thời gian tổ chức đại hội một cách linh hoạt…Kết quả cho thấy nhìn chung các đơn vị đã tổ chức Đại hội đều đảm bảo trang trọng về hình thức, chất lượng về nội dung. Tại Đại hội các đơn vị đều giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận về kết quả đạt được trong việc thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua, chỉ ra các hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân cần khắc phục. Đặc biệt là các giải pháp để hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ tới đạt hiệu quả tốt hơn.
Điều quan trọng nhất là trong các bài phát biểu tham luận của các đại biểu và của Lãnh đạo chuyên môn tại các đại hội đều khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức công đoàn trong đơn vị đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ lợi ích của đoàn viên và người lao động. Phối hợp với Lãnh đạo các đơn vị thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần quan trọng trong việc phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp, Hợp tác xã.
Tóm lại, việc triển khai thực hiện tốt Đại hội Công đoàn cấp cơ sở là tiền đề quan trọng để Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên phát triển vững mạnh trong giai đoạn 2017 - 2020
Tác giả bài viết: Phạm Thị Lan - Chủ tịch Công đoàn Liên minh HTX tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên