Tỉnh Thái Nguyên tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Đăng lúc: Thứ ba - 22/11/2016 10:52 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Nhân dịp kỷ niệm 12 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2016), chiều ngày 12/10, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ Kỷ niệm và tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh tặng hoa cho đại diện các Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh tặng hoa cho đại diện các Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Đến dự có đồng chí Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương cùng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của tỉnh.
Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và đoàn thể các cấp, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thái Nguyên đã có bước phát triển tích cực. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 5.000 doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực. Để doanh nghiệp ngày càng phát triển, các đơn vị đã linh hoạt trong việc chuyển đổi lĩnh vực hoạt động phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - dịch vụ; hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp cũng được nâng lên, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 25,2% trong năm 2015 và GRDP bình quân đầu người đạt 46,4 triệu đồng; thu ngân sách đạt gần 7.300 tỷ đồng…Cùng với việc phát triển kinh tế, các doanh nghiệp, doanh nhân rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ủng hộ các quỹ từ thiện với tinh thần tương thân, tương ái để giúp đỡ những người có hoàn cảnh có khó khăn trong cộng đồng. Với những thành tích đã đạt được, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân của tỉnh Thái Nguyên đã được Nhà nước và các cấp, các ngành tặng thưởng danh hiệu cao quý.
Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp của tỉnh nói chung và cá nhân các doanh nghiệp, doanh nhân nói riêng. Đồng chí khẳng định trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển và mong rằng các đơn vị sẽ cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn để duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho tỉnh nhà, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2016 và những năm tiếp theo.
Tác giả bài viết: Ma Thị Nhung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Đặc sản Thái Nguyên