Thực hành tập huấn về Quản trị Hợp tác xã

Đăng lúc: Thứ năm - 13/12/2018 08:39 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Trong 03 ngày, từ ngày 02-04/10/2018, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Liên đoàn HTX Raiffeisen Cộng Hòa Liên Bang Ðức (DGRV) tổ chức lớp “Thực hành tập huấn về Quản trị HTX” cho cán bộ tư vấn Liên minh HTX tỉnh; các sở, ngành liên quan và các huyện, thành phố, thị xã.

Học viên thực hành tại lớp tập huấn

Học viên thực hành tại lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có hơn 20 đại biểu là cán bộ đang công tác tại các sở, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã phụ trách công tác hỗ trợ phát triển HTX trên địa bàn tỉnh. Dự và khai giảng lớp tập huấn có đồng chí Vũ Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh.
Tại lớp tập huấn các học viên được thực hành đứng giảng để truyền đạt các kiến thức về quản trị HTX, trong đó tập trung về vấn đề quản trị HTX, các chính sách tài chính hợp lý, mục tiêu của quản trị HTX tốt, lợi ích của quản trị HTX tốt và vai trò của hệ thống kiểm soát nội bộ. Bên cạnh đó, các học viên còn được cán bộ dự án của DGRV truyền đạt thêm các kiến thức về đào tạo giảng viên, trong đó tập trung vào các nội dung: nguyên tắc học tập, đánh giá nhu cầu đào tạo và xây dựng mục tiêu đào tạo, các phương pháp đào tạo và điều hành, thiết kế đề cương bài giảng hội thảo, các kỹ năng giao tiếp quan trọng, kỹ năng về các vấn đề phản hồi, kỹ năng thuyết trình, kế hoạch phát triển cá nhân,…Đồng thời, chia sẻ thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để truyền đạt đến HTX về công tác quản lý điều hành HTX hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên một cách có hiệu quả, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần thúc đẩy HTX phát triển.
Đây là lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ chương trình ký kết hợp tác giữa Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên với Liên đoàn HTX Raiffeisen Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam (DGRV). Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ Liên minh HTX tỉnh, cán bộ các sở, ban, ngành sẽ có nhiều kiến thức, kỹ năng về thuyết trình, giảng dạy, điều hành lớp tập huấn, từ đó sẽ giúp ích cho học viên trong quá trình tuyên tuyền, tập huấn, hỗ trợ kiến thức về kinh tế hợp tác trên địa bàn tỉnh.
Tác giả bài viết: Dương Thị Trình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên