Tập huấn xây dựng chuỗi giá trị gắn với phát triển HTX

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/08/2017 08:19 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam (DGRV) với Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên, ngày 17/05/2017, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên phối hợp với DGRV tổ chức Hội nghị tập huấn “Xây dựng chuỗi giá trị gắn với phát triển HTX”.

Đồng chí Ngô Xuân Tình, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị

Đồng chí Ngô Xuân Tình, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có chuyên gia DGRV, Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên và trên 40 học viên là thành viên Hội đồng quản trị các Hợp tác xã của 3 tỉnh: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Phú Thọ.
Trong thời gian từ 17/5/2017 đến 19/05/2017, các học viên đã được các chuyên gia của Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức cùng với cán bộ của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên và Phú Thọ truyền đạt những nội dung cơ bản về “Xây dựng chuỗi giá trị gắn với phát triển Hợp tác xã” bao gồm: những khái quát chung về chuỗi giá trị, củng cố Hợp tác xã để tiếp cận chuỗi giá trị, phân tích thực trạng Hợp tác xã, lên ý tưởng hành động và lập kế hoạch phát triển kinh doanh. Mục đích của lớp tập huấn là giúp các cán bộ Hợp tác xã hiểu được chuỗi giá trị là gì, tầm quan trong của việc xây dựng chuỗi giá trị gắn với phát triển HTX, hiểu được HTX đang ở đâu trong chuỗi giá trị, hiểu được cách xây dựng và phân tích chuỗi giá trị qua đó đưa ra được ý tưởng hành động nhằm cải thiện hoạt động trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn; hiểu được các nguyên lý cải thiện hoạt động của đơn vị nhằm thâm nhập thị trường; phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức từ đó giúp các HTX xây dựng được kế hoạch sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị sản phẩm…
Các học viên tham dự lớp tập huấn đã cùng nhau thảo luận và phân tích một số chuỗi giá trị gắn với sản phẩm chủ lực của địa phương, qua đó giúp cho các học viên thấy được hiệu quả từ việc xây dựng chuỗi giá trị gắn với phát triển Hợp tác xã. Thông qua lớp tập huấn nhằm góp phần giúp đỡ các HTX đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, có hiệu quả, tạo ra nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh ở thị trường trong nước, xa hơn là hướng tới xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Đồng thời, đóng góp tích cực vào tái cơ cấu ngành nông nghiệp của địa phương, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các thành viên Hợp tác xã, thúc đẩy kinh tế tập thể ngày càng phát triển, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh./.
Tác giả bài viết: Đặng Đình Tuân - Quỹ hỗ trợ phát triển HTX
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên