TẬP HUẤN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN CHO CÁC HỢP TÁC XÃ

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/04/2018 10:59 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Công tác tài chính kế toán là yếu tố then chốt trong quản trị tài chính công cũng như tài chính trong các HTX. Việc đảm bảo có được một hệ thống tài chính kế toán minh bạch, hiệu quả và có tính giải trình cao là yếu tố thiết yếu đối với HTX.

Qua hoạt động đánh giá nhu cầu đào tạo cũng như các đợt khảo sát ở các HTX trong toàn tỉnh cho thấy công tác kế toán tài chính đa số các HTX còn nhiều bất cập.
         Để nâng cao năng lực cho các HTX trong lĩnh vực này, ngày 6/3/2018 Liên minh HTX Thái Nguyên đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về chế độ kế toán cho các học viên là Giám đốc, kế toán các HTX. Với mục đích củng cố và nâng cao kiến thức về công tác hạch toán kế toán, các học viên đã được trang bị một số nội dung cơ bản, thiết thực nhất về chế độ kế toán cho các HTX do giảng viên có trình độ, kinh nghiệm thực tiễn giảng dạy gồm: Tổng quan về kế toán, các nguyên tắc kế toán, vai trò của kế toán, hệ thống tài khoản, tổ chức công tác hạch toán kế toán, một số nghiệp vụ kế toán cơ bản…;Lập báo cáo tài chính và phân tích báo cáo tài chính….Ngoài ra các học viên còn được trang bị một số kiến thức về Luật HTX 2012 và một số cơ chế chính sách của Trung ương, của tỉnh về kinh tế tập thể.
 
Tác giả bài viết: Dương Thị Trình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên