Thống kê

  • Đang truy cập: 59
  • Hôm nay: 761
  • Tháng hiện tại: 34,809
  • Tổng lượt truy cập: 1,825,197

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Quảng cáo trái

 

Tập huấn “Nguyên tắc, Bản chất và Mô hình kinh doanh của HTX”

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/09/2018 11:11 - Người đăng bài viết: Phạm Trung Tính
 

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Liên đoàn Hợp tác xã Raiffeisen Cộng hòa Liên bang Đức (DGRV) với Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên. Từ ngày 14/08/2018 đến ngày 17/8/2018, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên phối hợp với DGRV tổ chức khóa thực hành tập huấn “Nguyên tắc, bản chất và Mô hình kinh doanh của HTX”.

Học viên thực hành tại lớp tập huấn

Học viên thực hành tại lớp tập huấn

Tham dự khóa tập huấn có chuyên gia DGRV và học viên là cán bộ, chuyên viên của Liên minh HTX tỉnh, các sở, ngành liên quan và cán bộ theo dõi kinh tế tập thể, HTX các huyện, thành phố, thị xã.
Tại khóa tập huấn, sau khi học phần lý thuyết, các học viên đã được thực hành thao giảng về các nội dung như: HTX là gì? sự ra đời của HTX trên thế giới và ở Việt Nam và tỉnh Thái Nguyên;Tại sao cần phải xây dựng và củng cố HTX; Các nguyên tắc cơ bản của HTX từ góc nhìn của DGRV, Liên minh HTX và Luật HTX 2012; Các mô hình kinh doanh của HTX như: HTX cung ứng đầu vào, HTX dịch vụ chế biến, HTX tiêu thụ sản phẩm, HTX đa dịch vụ; Cơ cấu tổ chức của HTX và lập kế hoạch “Con đường mơ ước”. Đồng thời các giảng viên của DGRV và các học viên tham dự khóa tập huấn cũng đưa ra các ý kiến, câu hỏi, tình huống để cho các học viên đang thao giảng có thể hiểu sâu hơn về chủ đề đang thuyết trình.  Tham dự khóa tập huấn, các học viên sẽ nắm rõ hơn về bản chất của Hợp tác xã đồng thời giúp cho các học viên có thêm kỹ năng về thuyết trình bài giảng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thảo luận nhóm, tư vấn, thông qua các nội dung được tập huấn như: phong cách người giảng viên/ cán bộ tư vấn chuyên nghiệp; phương pháp đặt câu hỏi; cách điều phối lớp học; vận dụng thực tiễn và đưa các ví dụ cụ thể vào bài giảng để minh họa cho nội dung phong phú, người nghe dễ hiểu.
Khóa tập huấn về “Nguyên tắc, bản chất và Mô hình kinh doanh của HTX” nhằm trang bị cho các học viên có đủ các điều kiện về kỹ năng thuyết trình để có thể triển khai được các nghiệp vụ chuyên môn về tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ các Hợp tác xã và các đơn vị thành viên của Liên minh HTX tỉnh trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Sau khi lớp thực hành kết thúc, các chuyên gia của DGRV đã đưa ra các góp ý cho từng học viên như: chuẩn bị bài kỹ càng, tìm hiểu chi tiết hơn về chuyên đề mình thuyết trình, cách đặt câu hỏi cho các học viên và cách trả lời gây thuyết phục và trọng tâm./.
Tác giả bài viết: Bùi Thị Ngọc Ánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Trung tâm dịch vụ thương mại phát triển Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên