TẬP HUẤN ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN (ToT) CHO CÁN BỘ LIÊN MINH HTX CÁC TỈNH

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/05/2019 10:05 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Nhằm nâng cao năng lực và tạo điều kiện cho cán bộ làm công tác tư vấn, hỗ trợ phát triển HTX được trao đổi, học tập kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng giảng dậy, trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Liên minh HTX các tỉnh, thành phố và Liên đoàn HTX Raiffeisen Cộng hòa Liên bang Đức (DGRV) về việc thúc đẩy hỗ trợ phát triển HTX giai đoạn 2018 – 2020.

Các học viên chia sẻ kinh nghiệm tại lớp tập huấn

Các học viên chia sẻ kinh nghiệm tại lớp tập huấn

Ngày 25/03/2019, tại Phú Thọ, Liên minh HTX tỉnh Phú Thọ phối hợp với DGRV tổ chức lớp tập huấn Đào tạo giảng viên (ToT) cho cán bộ Liên minh HTX 04 tỉnh đang tham gia dự án của DGRV.
Tham dự lớp tập huấn có các chuyên gia đến từ DGRV, 02 cán bộ giảng viên của Trường bồi dưỡng cán bộ - Liên minh HTX Việt Nam (VICEM) và trên 20 học viên là các cán bộ, lãnh đạo đại điện cho Liên minh HTX 4 tỉnh là Thái Nguyên, Phú Thọ, Trà Vinh,  An Giang.
Trong thời gian từ ngày 25/3/2019 đến ngày 29/3/2019, các học viên tham gia lớp học đã  thực hành thao giảng những nội dung chi tiết về “Bản chất, nguyên tác, mô hình kinh doanh và Quản trị hợp tác xã” bao gồm: Vai trò và các nguyên tắc cơ bản của HTX; Các mô hình kinh doanh; Cơ cấu tổ chức của HTX; Cấu trúc bộ máy và tương tác giữa các thành viên chủ chốt; Các chính sách tài chính hợp lý và các rủi ro tài chính cổ điển; Hệ thống kiểm soát nội bộ, lợi ích của quản trị tốt HTX và Phát triển HTX bền vững. Qua những sự nhận xét đóng góp ý kiến, bổ sung kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm đến từ các chuyên gia DGRV, cán bộ giảng viên đến từ VICEM và từ các học viên từ các tỉnh đã giúp cho các cán bộ làm công tác tư vấn, hỗ trợ được nâng cao năng lực, kỹ năng giảng dạy, kinh nghiệm, kiến thức thực tế, các công cụ và phương pháp trình bầy sinh động, dễ hiểu.
Lớp tập huấn đã diễn ra thành công và nhận được nhiều ý kiến đóng góp chia sẻ giữa Liên minh HTX 04 tỉnh, cán bộ giảng viên VICEM. Ban tổ chức và các học viên trong lớp tập huấn mong rằng DGRV tạo điều kiện hỗ trợ tổ chức thêm các lớp tập huấn Đào tạo giảng viên (ToT) trong thời gian tới nhắm giúp các cán bộ tư vấn, hỗ trợ phát triển HTX nâng cao được trình độ, kiến thức, các kỹ năng và phương pháp giảng dạy để đội ngũ cán bộ này sẽ trực tiếp hỗ trợ có hiệu quả các HTX hoạt động theo đúng Luật HTX năm 2012, góp phần xây dựng các mô hình HTX sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm và có khả năng nhân rộng trên địa bàn các tỉnh đang tham gia dự án của DGRV./.
Tác giả bài viết: Đặng Đình Tuân, Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên