Thống kê

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 455
  • Tháng hiện tại: 18,685
  • Tổng lượt truy cập: 1,448,651

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Đọc nhiều

Quảng cáo trái

 

Tấm gương sáng về cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/08/2017 08:16 - Người đăng bài viết: Phạm Trung Tính
 

Nhân dịp “Tháng công nhân” năm nay, vào ngày 23/05/2017, tại Nhà văn hóa Công nhân Gang thép Thái Nguyên, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Hát cho công nhân nghe; tôn vinh công nhân viên chức lao động tiêu biểu lần thứ IX và đối thoại với người lao động”.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho CNVCLĐ tiêu biểu  (Anh Nguyễn Thái Duy, đứng thứ 10 hàng thứ nhất, từ trái sang)

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho CNVCLĐ tiêu biểu (Anh Nguyễn Thái Duy, đứng thứ 10 hàng thứ nhất, từ trái sang)

Tham dự chương trình có các đồng chí là lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên; các cấp công đoàn và trên 120 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu của tỉnh. Tại buổi lễ, Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên có anh Nguyễn Thái Duy, công nhân kỹ thuật điện của Hợp tác xã dịch vụ điện và nông nghiệp Đông Tiến (phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên), vinh dự được tôn vinh khen thưởng. 
Xuất thân là công nhân kỹ thuật điện, anh Duy được Ban Giám đốc HTX giao phụ trách quản lý kỹ thuật điện tại tổ số 3. Vốn là người nhanh nhẹn, hoạt bát, lại tận tụy với công việc nên Nguyễn Thái Duy rất trăn trở trước tình trạng điện lệch pha quá nhiều trên các tuyến dẫn đến điện yếu, tỉ lệ tổn thất điện năng cao (bình quân trên 12%/tháng) làm giảm doanh thu của đơn vị. Anh đã mạnh dạn đề xuất với Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc HTX cho tổ kỹ thuật của đơn vị thực hiện đo và cân chỉnh pha lưới điện hạ thế của HTX để từ đó có biện pháp khắc phục nguyên nhân gây tổn thất điện năng. Được sự đồng ý của Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc HTX, anh Duy cùng với tổ kỹ thuật đã mạnh dạn cải tiến kỹ thuật và thực hiện “Cân chỉnh pha” toàn bộ hệ thống lưới điện của HTX. Nhờ có sáng kiến này mà tỉ lệ tổn thất điện năng của HTX đã giảm được 2%/tháng, nghĩa là HTX tiết kiệm được 500.000 kWh/tháng tương đương 17 triệu đồng/tháng. Như vậy, bình quân mỗi năm HTX tiết kiệm được hơn 200 triệu đồng. 
Khi thành lập công đoàn, được sự tín nhiệm của lãnh đạo và người lao động anh đã được bầu làm Chủ tịch công đoàn cơ sở HTX dịch vụ điện và nông nghiệp Đồng Tiến. Lúc này HTX mới đi vào hoạt động, công việc còn gặp nhiều khó khăn… nhưng với tinh thần trách nhiệm cộng với lòng nhiệt tình anh đã cùng với Hội đồng Quản trị HTX tìm nhiều biện pháp tháo gỡ khó khăn, làm cho người lao động tin tưởng vào hoạt động của HTX.
 Hiện tại, anh Nguyễn Thái Duy là Bí thư Chi bộ xóm tại nơi cư trú, đồng thời là Chủ tịch công đoàn HTX dịch vụ điện và nông nghiệp Đồng Tiến nên công việc của anh luôn bận rộn. Nhưng với lòng yêu nghề hăng say và tận tụy anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành kế hoạch đơn vị đề ra. Với những thành tích đó, hàng năm anh Duy đều đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Năm 2016, anh được tôn vinh là công nhân viên chức lao động tiêu biểu và Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen. UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen là tiêu biểu năm 2017. Anh Nguyễn Thái Duy xứng đáng là tấm gương sáng về tinh thần sáng tạo trong lao động sản xuất để mọi người noi theo./.
Tác giả bài viết: Ngô Thị Hạnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG         1.    Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên;   2.    Tuyên truyền, vận động phát triển hợp tác xã và liên hiệp hợp tác xã;   3.    Hỗ trợ và cung cấp các...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên