Tấm gương Người thương binh làm kinh tế giỏi

Đăng lúc: Thứ năm - 01/10/2015 14:25 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Trở về từ chiến trường Quảng Trị, với mức thương tật 81% (thương binh nặng hạng ¼), ông Nguyễn Đức Điểm đã vượt qua bao khó khăn thử thách, với phẩm chất của anh bộ đội Cụ Hồ, nghị lực của người chiến sỹ cách mạng chiến đấu hết mình, xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, khi trở về quê hương, trước hoàn cảnh hết sức khó khăn, ông đã tìm tòi, sáng tạo trong làm kinh tế để giúp gia đình vượt qua khó khăn, từ làm thợ may đến kinh doanh đồ điện, xe máy….

Trong những năm 1994-1995, nắm bắt được nhu cầu vận chuyển hàng hóa của công ty gang thép Thái Nguyên, ông đã bàn với gia đình mua xe ô tô vận tải để vận chuyển hàng cho công ty gang thép. Được sự hướng dẫn của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên, ông vận động một số bạn bè thành lập HTX Vận tải ô tô Tân Phú, và được xã viên tín nhiệm bầu làm chủ nhiệm HTX. Với vai trò Chủ nhiệm (nay là Giám đốc) HTX kể từ khi thành lập cho đến nay, ông đã cùng với các thành viên trong Ban quản trị (nay là Hội đồng quản trị) và xã viên, người lao động HTX đoàn kết, tâm huyết, hết mình vì sự phát triển của HTX vì lợi ích của thành viên, người lao động, đưa HTX ngày càng phát triển. Là người đứng đầu HTX, ông luôn xác định rõ trách nhiệm của mình trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nghị quyết, chính sách của Đảng về kinh tế tập thể, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của mình, bởi ông xác định rõ, muốn kinh tế tập thể phát triển thì trước hết bản thân mỗi người, mỗi HTX phải tự đổi mới mình, tự nỗ lực, tự khắc phục những yếu kém, phát huy những lợi thế sẵn có của mình để bắt kịp với cuộc sống hiện đại, từ đó mới hoà nhập và tạo nên sức cạnh tranh trong nền kinh tế nhiều thành phần hiện nay.
HTX cũng đã mạnh dạn đầu tư thêm tài sản cố định như ô tô tải siêu trường siêu trọng, xe cẩu có tải trọng cao để phục vụ sản xuất kinh doanh, tích cực tìm kiếm nguồn hàng và mở rộng  thị trường tiêu thụ ra nhiều tỉnh thành, đưa xe vận tải, xe cẩu vào phục vụ các công trình trong và ngoài tỉnh (như Công trình Núi Pháo, công trình ở kho công nghiệp Yên Bình, Phổ Yên, công trình Nhà máy thép Hòa Phát ở Hải Dương, Nhà máy lọc dầu Thanh Hóa…), mở thêm siêu thị điện thoại. Nhờ vậy doanh thu của HTX đều tăng qua các năm, HTX đã giải quyết việc làm ổn định cho 145 lao động với mức lương bình quân 5,5 triệu đồng/người/ tháng, hoàn thành nộp ngân sách Nhà nước và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. 
Để có thành công như ngày hôm nay, HTX đã được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp các ngành, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ nhiệt tình trách nhiệm, hiệu quả của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên, sự cố gắng nỗ lực của Ban quản trị và thành viên người lao động trong HTX, đặc biệt là sự nỗ lực, trách nhiệm, biết phát huy sức mạnh tập thể, mạnh dạn tìm ra hướng đi đúng đắn cho HTX trong cơ chế thị trường của ông Nguyễn Đức Điểm - Chủ nhiệm HTX. Với ý trí của người chiến sỹ cách mạng chiến đấu gan dạ trên mặt trận đấu tranh giải phóng dân tộc, nay trên mặt trận kinh tế, không chùn bước trước những khó khăn, đưa HTX hoạt động ngày càng hiệu quả, phát triển ngày càng vững mạnh. Với những thành tích đạt được của HTX và sự đóng góp của mình, HTX vận tải ô tô Tân Phú và Giám đốc Nguyễn Đức Điểm đã được các cấp các ngành ghi nhận, biểu dương tôn vinh bằng nhiều hình thức khen thưởng, năm 2015 nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, HTX được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, bản thân ông đang được Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Ông là tấm gương thương binh sáng về tinh thần trách nhiệm, ý chí vượt qua mọi khó khăn, năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, đưa HTX đứng vững và ngày càng phát triển trong cơ chế thị trường.  
Tác giả bài viết: Vũ Thị Thúy Hiền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Đặc sản Thái Nguyên