Thống kê

  • Đang truy cập: 81
  • Hôm nay: 522
  • Tháng hiện tại: 18,752
  • Tổng lượt truy cập: 1,448,718

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Đọc nhiều

Quảng cáo trái

 

Sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 khu vực Đông Bắc

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/08/2017 08:11 - Người đăng bài viết: Phạm Trung Tính
 

gày 08/6/2017, tại tỉnh Quảng Ninh, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 cụm các tỉnh khu vực Đông Bắc. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên  (ngồi ngoài cùng bên trái) phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên (ngồi ngoài cùng bên trái) phát biểu tại Hội nghị

Dự Hội nghị có các đại biểu đại diện các Ban của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, đại diện Hội cựu chiến binh Việt Nam, lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Ninh và một số Hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Tại Hội nghị các đại biểu tập trung đánh giá tình hình thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012. Cụ thể, toàn vùng hiện có 2.886 Hợp tác xã. Số lượng Hợp tác xã phân bố không đồng đều ở các tỉnh, nơi nhiều nhất là tỉnh Hà Giang có 668 Hợp tác xã, nơi thấp nhất là tỉnh Bắc Kạn có 82 Hợp tác xã. Nhìn chung, các cấp, các ngành trong Cụm đã tích cực trong công tác triển khai thực hiện Luật. Các HTX đã chủ động trong thực hiện chuyển đổi, đăng ký lại HTX, tích cực phát huy vai trò trong xây dựng nông thôn mới. Nhiều Hợp tác xã củng cố lại, mở rộng dịch vụ và từng bước trở thành những HTX kiểu mới điển hình tiên tiến. 
Đồng thời các đại biểu cũng thảo luận những vấn đề bất cập trong quá trình triển khai thi hành Luật Hợp tác xã, đưa ra những kiến nghị, đề xuất với Chính phủ để bổ sung, sửa đổi khung khổ pháp lý phù hợp với thực tiễn ở các địa phương./.
Tác giả bài viết: Phạm Minh Khôi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

Liên minh HTX tỉnh hoạt động dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Có trách nhiệm tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh trong quá trình chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy,...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên