RA MẮT HỢP TÁC XÃ NÔNG SẢN AN TOÀN XÃ YÊN ĐỔ

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/09/2018 11:09 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Ngày 8 tháng 7 năm 2018, tại Ủy ban nhân dân xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra lễ ra mắt Hợp tác xã (HTX) nông sản an toàn xã Yên Đổ.

Người dân tấp nập đến mua sắm trong ngày ra mắt gian hàng  giới thiệu sản phẩm an toàn của HTX

Người dân tấp nập đến mua sắm trong ngày ra mắt gian hàng giới thiệu sản phẩm an toàn của HTX

Đến dự lễ ra mắt có đồng chí Hứa Thị Châu Giang, Phó chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh, đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch thường trực Liên minh HTX tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành liên quan và UBND huyện Phú Lương.
Sau một thời gian chuẩn bị, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao của Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Liên Hiệp phụ nữ huyện, sự phối hợp giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền huyện Phú Lương và xã Yên Đổ, HTX nông sản an toàn xã Yên Đổ được thành lập theo Luật HTX năm 2012 với nguồn vốn điều lệ trên hai tỷ đồng, có 43 thành viên tham gia chủ yếu là các hội viên hội phụ nữ của xã Yên Đổ, do ông Nguyễn Văn Hoàng làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. HTX được thành lập với mục đích liên kết các hộ sản xuất nhỏ lẻ, manh mún trên địa bàn, tạo chuỗi sản xuất khép kín, tiến tới xây dựng thương hiệu nông sản an toàn đưa đến người tiêu dùng. Qua đó, tạo giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho các hộ xã viên và người lao động, phục vụ; hỗ trợ thành viên phát triển ngành nghề, đồng thời đáp ứng nhu cầu chung của thành viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên. HTX đăng ký kinh doanh 11 ngành nghề khác nhau, gồm: Trồng rau các loại, Trồng chè, Chăn nuôi gà, Chăn nuôi bò, Dịch vụ chăn nuôi, Dịch vụ sau thu hoach, Bán buôn phân bón, thuốc trừ sâu, bệnh sử dụng trong nông nghiệp, Bán buôn thức ăn và nguyên liệu làm thức ăn cho gia súc, gia cầm sống và các loại giống cây và hoa, Kinh doanh bán buôn các loại chè khô, Dịch vụ đóng gói...Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Vũ Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch thường trực Liên minh HTX tỉnh đã chúc mừng HTX, đánh giá cao những nỗ lực của các thành viên trong quá trình vận động thành lập HTX, đã mạnh dạn dám nghĩ, dám làm để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cho thành viên HTX, đồng thời đề nghị một số nội dung HTX cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: Tiến hành rà soát hồ sơ pháp lý của HTX, cần chú trọng nhiều vào công tác tài chính kế toán của HTX, xây dựng phương án sản xuất kinh doanh một cách cụ thể trong thời gian tới, đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường quảng bá đưa sản phẩm tới người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Để Hợp tác xã đi vào hoạt động có hiệu quả Hội đồng quản trị và các thành viên cần quan tâm phát triển các ngành nghề trọng tâm của HTX, thúc đẩy HTX phát triển theo chiều sâu, thích ứng với cơ chế thị trường, tăng sức cạnh tranh, tạo thương hiệu cho sản phẩm của HTX. Đoàn kết giúp nhau tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, vươn lên làm giàu, nâng cao đời sống cả về vật chất và tinh thần cho các thành viên, tạo động lực thúc đẩy HTX phát triển bền vững.
Việc thành lập HTX nông sản an toàn Yên Đổ góp phần giúp địa phương hoàn thiện tiêu chí số 13 trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các hộ thành viên được tiếp cận, chuyển giao khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nông sản; đồng thời mở rộng thị trường và thúc đẩy sản xuất theo hướng hàng hóa. Tại buổi ra mắt, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã trao 44 triệu đồng cho HTX để mua sắm trang thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh./.
Tác giả bài viết: Đặng Đình Tuân, Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Đặc sản Thái Nguyên