QUỸ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN HTX TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2015

Đăng lúc: Thứ hai - 21/03/2016 09:24 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Ngày 07/01/2016 Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị “ Tổng kết đánh giá hoạt động năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2016”.

Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ phát biểu tại Hội nghị

Tới dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên, các đồng chí Lãnh đạo trong Hội đồng quản lý Quỹ, Lãnh đạo Công đoàn Liên minh HTX tỉnh, các đồng chí là Trưởng/phó các phòng ban của Liên minh HTX tỉnh cùng với hơn 100 đại biểu là các HTX, THT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Qua hơn 6 năm hoạt động, Nguồn vốn của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX thực sự là công cụ đắc lực hỗ trợ cho lĩnh vực kinh tế tập thể và nông nghiệp nông thôn. Tổng hợp từ năm 2010 – 2015, Quỹ cho vay 227 lượt khách hàng, quay vòng số vốn trên 58.600 triệu đồng. Riêng năm 2015, dư nợ tín dụng là 17.360 triệu đồng với 65 HTX, THT vay vốn (trong đó, có 44 HTX với 13.530 triệu đồng, chiếm 78% và 21 THT với 3.830 triệu đồng, chiếm 22% ). Quỹ thực hiện trợ vốn theo đúng định hướng chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tập trung vốn chủ yếu vào các ngành nghề: 37,6% đầu tư cho nông nghiệp, chế biến nông lâm sản và dịch vụ nông nghiệp (trồng trọt, chế biến và kinh doanh chè, nấm; chế biến và sản xuất kinh doanh miến dong, chăn nuôi gia súc, gia cầm, chế biến cao ngựa bạch thương phẩm, trồng hoa, chế biến lâm sản),.. 25,6% đầu tư cho lĩnh vực Công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, 14,5% dịch vụ thương mại, kinh doanh vận tải, 8,6% xây dựng dân dụng và giao thông nông thôn…. Theo đó, tổng số vốn cho vay đối với khu vực nông nghiệp, nông thôn chiếm 85,7%.... Đối với Chương trình xây dựng nông thôn mới, Quỹ đã dành 3.650 triệu đồng cho vay các HTX, THT thuộc xã điểm nông thôn mới.
Theo báo cáo của các đơn vị và thành viên HTX, THT được vay vốn và qua kiểm tra đánh giá của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX, nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích và đạt hiệu quả thiết thực, cải thiện việc làm và thu nhập cho người dân khu vực nông nghiệp, nông thôn.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy - Quỹ hỗ trợ phát triển HTX
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Đặc sản Thái Nguyên