Thống kê

  • Đang truy cập: 33
  • Hôm nay: 70
  • Tháng hiện tại: 27,082
  • Tổng lượt truy cập: 1,638,549

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Quảng cáo trái

 

Kết quả hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Thái Nguyên 6 tháng đầu năm 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/08/2017 08:03 - Người đăng bài viết: Phạm Trung Tính
 

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Thái Nguyên đã trở thành địa chỉ hỗ trợ vốn hiệu quả cho các Hợp tác xã, Tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh, giúp các đơn vị nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh. Sau khi thực hiện chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012, nhu cầu về vốn đầu tư mua sắm máy móc thiết bị, đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất của của các HTX rất lớn. Trong bối cảnh đó, Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh đã kịp thời giúp nhiều đơn vị tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, có thêm nguồn lực đầu tư mở rộng quy mô, phát triển sản xuất, hình thành nhiều mô hình Hợp tác xã kiểu mới hoạt động hiệu quả.

Lãnh đạo và cán bộ tín dụng Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh kiểm tra tình hình  sử dụng vốn vay tại HTX Dịch vụ điện Thượng Đình (huyện Phú Bình)

Lãnh đạo và cán bộ tín dụng Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay tại HTX Dịch vụ điện Thượng Đình (huyện Phú Bình)

Thực hiện nhiệm vụ được giao, trong 6 tháng đầu năm 2017, Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban chuyên môn thuộc Liên minh HTX tỉnh, các địa phương và các Ngân hàng trong việc hướng dẫn thành lập mới các HTX, THT, hướng dẫn lập hồ sơ vay vốn, cung cấp thông tin. Những hoạt động đó đã giúp cho Quỹ hỗ trợ thực hiện tốt công tác giải ngân, thu hồi vốn đảm bảo an toàn, có hiệu quả. Lãnh đạo và nhân viên Quỹ đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, giúp đỡ các khách hàng lập hồ sơ dự án vay vốn; thực hiện tiếp nhận, phân loại, lựa chọn phương án/dự án khả thi để trình Hội đồng quản lý và Chủ tịch Hội đồng quản lý xem xét duyệt cho vay. Với số vốn điều lệ được UBND tỉnh cấp bổ sung cho năm 2017 là 5 tỷ đồng và nguồn vốn thu hồi các dự án đến hạn trả, Quỹ đã ưu tiên giải ngân cho 23 khách hàng là các HTX/THT/thành viên các HTX  thuộc 10 xã xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 với số vốn cho vay là 7.330 triệu đồng, hoàn thành công tác giải ngân nguồn vốn bổ sung năm 2017 và vốn thu hồi đến hạn trong 6 tháng đầu năm. Dư nợ tín dụng thời điểm 30/6/2017 là 27.720 triệu đồng với 93 đơn vị vay vốn. Quỹ đã quản lý, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả các nguồn vốn và tài sản; đảm bảo an toàn và phát triển vốn theo quy định của pháp luật. Các HTX/THT sau khi được vay vốn thường xuyên được cán bộ của Quỹ kiểm tra mục đích sử dụng vốn vay, tư vấn hoạt động giúp cho các dự án thực hiện hiệu quả cao hơn như: tư vấn hỗ trợ xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm, giới thiệu sản phẩm tại các hội chợ, triển lãm, tư vấn trong công tác hạch toán kế toán và lập báo cáo tài chính, tư vấn xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm gắn với Hợp tác xã giúp các đơn vị quản lý sử dụng vốn vay hiệu quả hơn.
 Về chất lượng tín dụng: Đến nay, tỷ lệ phân loại nợ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước thì 100% khách hàng được vay vốn tại Quỹ đã thanh toán lãi vay đầy đủ, đúng thời gian quy định. 100% các khoản nợ của Quỹ đều được phân loại ở Nhóm 1 Nợ đủ tiêu chuẩn, an toàn. Không nợ quá hạn, nợ xấu phát sinh (Nợ Nhóm 2 hoặc Nhóm 3).
Do nguồn vốn của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Thái Nguyên còn ít, mới chỉ đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu của các HTX, Tổ hợp tác. Vì vậy, trong thời gian tới Quỹ mong muốn Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm hơn nữa, bổ sung nguồn vốn để giúp các HTX, Tổ hợp tác mở rộng quy mô, ngành nghề sản xuất kinh doanh, khuyến khích hỗ trợ khu vực kinh tế tập thể tỉnh ngày càng phát triển./.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Trung tâm dịch vụ thương mại phát triển Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên