PHONG TRÀO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG VÀ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN LIÊN MINH HTX TỈNH THÁI NGUYÊN NĂM 2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/03/2019 09:03 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Ngày 18/01/2019, Công đoàn Liên minh HTX tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân Có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng CĐCS vững mạnh  năm 2018 thuộc Công đoàn liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân Có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng CĐCS vững mạnh năm 2018 thuộc Công đoàn liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Dự hội nghị có lãnh đạo đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, các đồng chí là uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, UBKT Liên minh và  công đoàn Liên minh HTX, các đồng chí là Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên thuộc Liên minh HTX  tỉnh Thái Nguyên.
Trong năm 2018, các công đoàn cơ sở thành viên khắc phục những khó khăn, tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung chương trình công tác đề ra, hoạt động Công đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị hướng về cơ sở, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ. Tại hội nghị tổng kết năm 2018, Công đoàn cơ sở Liên minh HTX đã tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 và tặng 17 xuất quà của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Liên minh HTX tỉnh đến CNLĐ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân Kỷ Hợi và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện với số tiền gần 650 triệu đồng; hay chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể” gắn với kết quả bước đầu triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, trong các đơn vị thuộc Công đoàn Liên minh HTX đã có 13 đơn vị xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, 8 đơn vị đã tổ chức được bữa ăn ca cho CNLĐ với mức ăn bình quân 20.000đ/suất….Trong năm 2018, Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm trợ vốn LĐLĐ tỉnh, hướng dẫn cho CNLĐ vay vốn với tổng số tiền đã giải ngân 1.560 triệu đồng cho 52 (lượt) đoàn viên. Tính đến nay, tổng số tiền đã giải ngân là: 4.100 triệu đồng với 138 lượt công nhân lao động và đoàn viên công đoàn; Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động, Tháng Công nhân năm nay, Công đoàn cơ sở Liên minh HTX đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về người lao động như: Tổ chức đi thăm, tặng quà cho Bếp ăn tập thể và 10 Công nhân lao động tại các đơn vị; Tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Thái Nguyên khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 -2023 và Tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2018 cho gần 60 người với đối tượng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc, Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn tại các đơn vị. Tại lễ tôn vinh CNLĐ tiêu biểu lần thứ X do LĐLĐ tỉnh tổ chức, Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên vinh dự có 02 công nhân lao động được nhận Bằng khen UBND tỉnh Thái Nguyên; Nhân dịp kỷ niệm ngày “Doanh nhân Việt Nam” 13/10/2018, Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức đi thăm và chúc mừng các đơn vị. Tại dịp này, Công đoàn Liên minh HTX tỉnh vinh dự có 2 đơn vị đạt “Doanh nghiệp xuất sắc” và 01 cá nhân đồng chí Đỗ Thị Hiệp, Giám đốc HTX chè Tân Hương đạt danh hiệu “Doanh nhân tiêu biểu”, 04 đơn vị được tặng Giấy chứng nhận Top 50 doanh nghiệp có nhiều thành tích, đóng góp cho sự phát triển tỉnh Thái nguyên, giai đoạn 2016 – 2018.
Về công tác thi đua khen thưởng năm 2018, Công đoàn Liên minh HTX đã được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen toàn diện cho 01 tập thể và 04 cá nhân; Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tặng giấy khen cho 15 tập thể và 24 cá nhân.
Phát biểu tại Hội nghị, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên minh HTX tỉnh đã thông tin đến CNLĐ về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh và hoạt động của Công đoàn tỉnh trong năm 2018 và cũng chỉ ra một số nhiệm vụ trong thời gian tới mà hoạt động công đoàn cần bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành và tình hình thực tiễn tại cơ sở để hoạt động Công đoàn ngày càng phát triển.
Tác giả bài viết: Ngô Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn LMHTX tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên