Phát huy vai trò của Hợp tác xã trong tổ chức chuỗi liên kết và tiêu thụ nông sản hàng hóa tỉnh Bắc Giang

Đăng lúc: Thứ ba - 22/11/2016 11:22 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Sáng ngày 22/9/2016, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Bắc Giang phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thảo “Phát huy vai trò của Hợp tác xã trong tổ chức chuỗi liên kết và tiêu thụ nông sản hàng hóa tỉnh Bắc Giang”.

Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên (thứ ba từ trái sang) tham dự Hội thảo

Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên (thứ ba từ trái sang) tham dự Hội thảo

Tham dự hội thảo có: Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Lân Hùng, Uỷ viên BCH Hội Nông dân Việt Nam, Tổng thư ký Hội các ngành sinh học Việt Nam, Th.s Lê Duy Tiến, Trưởng Ban khoa học, Công nghệ và Môi trường, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Th.s Nguyễn Văn Tiến, Vụ trưởng vụ Nông nghiệp, nông thôn, Ban Kinh tế Trung ương; đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, cùng các đại biểu đại diện cho Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật và Liên minh HTX các tỉnh. Đoàn Thái Nguyên có đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh cùng đại biểu đại diện các hợp tác xã HTX Vận tải ô tô Tân Phú và HTX Miến Việt Cường.
Tại hội thảo, các đại biểu tập trung đánh giá thực trạng hoạt động của các HTX trong tổ chức chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tại địa phương, những khó khăn trong triển khai thực hiện. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về những mô hình HTX hoạt động hiệu quả và đề xuất, kiến nghị các giải pháp, cơ chế chính sách nhằm phát huy hiệu quả trong tổ chức chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ hàng nông sản hàng hóa. Qua đó giúp các HTX hình thành tư duy mới về phát triển chuỗi liên kết nông sản, hàng hóa chủ lực nhằm phát huy thế mạnh sản xuất và tiêu thụ nông sản hàng hóa tại địa phương và các vùng miền trên cả nước./.
Tác giả bài viết: Phạm Minh Khôi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên