Thống kê

 • Đang truy cập: 9
 • Hôm nay: 445
 • Tháng hiện tại: 18,675
 • Tổng lượt truy cập: 1,448,641

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Đọc nhiều

Quảng cáo trái

 
Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh năm 2015

Hoạt động của công đoàn Liên minh HTX tỉnh đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên

Năm 2015, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Thái Nguyên tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đều đạt khá cao so với kế hoạch đề ra, một số chỉ tiêu quan trọng như: Giá trị xuất khẩu, thu ngân sách, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động …đã hoàn thành vượt mức so với kế hoạch; công tác an sinh xã hội, đời sống dân cư được quan tâm. Trong thành tích chung đó đã có sự đóng góp tích cực của cán bộ, đoàn viên CNLĐ trong các đơn vị thuộc công đoàn Liên minh HTX tỉnh.

Hoạt động SX-KD tại HTX Vận tải ô tô Tân Phú

Tiếp tục củng cố, phát triển kinh tế tập thể

Sau 5 năm triển khai thực hiện Đề án “Tiếp tục củng cố, phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2011-2015”, các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh đã không ngừng được củng cố, phát triển. Nhiều mô hình kinh tế tập thể mới ra đời đã khai thác tốt tiềm năng, lợi thế đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần phần xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người dân.

hoi nghi van phong (7)

Hội nghị đổi mới công tác văn phòng Cơ quan Liên minh HTX các cấp

Ngày 14-15/3, tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức hội nghị: Nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp và phối hợp của Văn phòng Cơ quan Liên minh HTX các cấp, hướng dẫn triển khai một số đề án trọng điểm.

Liên minh HTX tỉnh tích cực chuẩn bị cho hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên”

Liên minh HTX tỉnh tích cực chuẩn bị cho hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên”

Tiếp nối thành công từ Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên – Việt Nam năm 2011 và Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai năm 2013, Festival Trà Thái Nguyên lần thứ 3, năm 2015 được tổ chức với quy mô quốc gia và có yếu tố quốc tế, gắn với các sự kiện lịch sử - văn hóa của tỉnh, các sự kiện văn hóa - chính trị quốc gia nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh đối với cây chè và sản phẩm chè, giới thiệu, quảng bá, tôn vinh cây chè, các sản phẩm và văn hóa Trà Thái Nguyên nói riêng, trà Việt Nam nói chung.

Các đại biểu tham dự Hội thảo thưởng thức trà tại gian hàng trưng bày sản phẩm của Hợp tác xã chè Tân Hương, xã Phúc Xuân (T.P Thái Nguyên).

Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ 3, năm 2015, ngày 27-11, tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn, du lịch sinh thái Thái Hải (T.P Thái Nguyên), Liên minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên”.

KHÓA ĐÀO TẠO “TƯ VẤN HÀNH LANG PHÁP LÝ VÀ NGHIỆP VỤ KIỂM SOÁT HTX NĂM 2015”

KHÓA ĐÀO TẠO “TƯ VẤN HÀNH LANG PHÁP LÝ VÀ NGHIỆP VỤ KIỂM SOÁT HTX NĂM 2015”

Từ ngày 28/9/2015 đến ngày 04/10/2015, tại Khách sạn Monaco Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khoá đào tạo “Tư vấn hành lang pháp lý và nghiệp vụ kiểm soát HTX năm 2015” cho đối tượng là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc và Ban kiểm soát một số HTX trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

HTX Dịch vụ môi trường xanh Phổ Yên đang trên đà phát triển

HTX Dịch vụ môi trường xanh Phổ Yên đang trên đà phát triển

HTX Dịch vụ môi trường xanh Phổ Yên (Thị xã Phổ Yên) là một đơn vị mới được thành lập cuối năm 2014. Mặc dù chưa đầy một năm tuổi, nhưng HTX đã chứng tỏ được năng lực hoạt động của mình và đã tham gia tích cực vào nhiệm vụ bảo vệ môi trường sinh thái của địa phương.

Xã Tức Tranh (huyện Phú Lương):  Phát triển kinh tế tập thể xây dựng nông thôn mới

Xã Tức Tranh (huyện Phú Lương): Phát triển kinh tế tập thể xây dựng nông thôn mới

Nằm ở vùng núi phía bắc tỉnh Thái Nguyên, xã Tức Tranh (huyện Phú Lương) không chỉ tự hào là đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới, mà còn nổi tiếng với đặc sản chè búp có chất lượng không thua kém các sản phẩm chè được trồng ở những vùng chè ngon khác.

Vườn chè của gia đình anh Đinh Hữu Sang

HIỆU QUẢ TỪ NGUỒN VỐN VAY QUỸ CÔNG ĐOÀN

Thực hiện chương trình cho vay vốn từ nguồn vốn vay “Quỹ quốc gia giải quyết việc làm” và “Quỹ vì công nhân viên chức lao động nghèo” do Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên quản lý và tổ chức triển khai thực hiện tới các đoàn viên công đoàn toàn tỉnh, Công đoàn Liên minh HTX Thái Nguyên đã tổ chức cho vay vốn từ các nguồn quỹ trên nhằm phát triển kinh tế hộ gia đình của các đoàn viên công đoàn.

HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BẢN TIN KINH TẾ HỢP TÁC

HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BẢN TIN KINH TẾ HỢP TÁC

Trong 02 ngày 15 và 16/10/2015, tại Nhà khách Công đoàn Long An, được sự hỗ trợ của Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức, Liên minh HTX tỉnh Long An đã đăng cai tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng Bản tin kinh tế hợp tác”.

Đội văn nghệ Công đoàn Liên minh HTX tham gia hội thi

HỘI THI “AN TOÀN VỆ SINH VIÊN GIỎI” MANG LẠI NHIỀU Ý NGHĨA THIẾT THỰC

Ngày 11/8/2015, tại Nhà văn hóa Thiếu nhi thành phố Thái Nguyên đã diễn ra Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” trong CNVCLĐ tỉnh Thái Nguyên.

Gặp mặt cán bộ nữ nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015), 5 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2010- 20/10/2015)

Gặp mặt cán bộ nữ nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015), 5 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2010- 20/10/2015)

Trong không khí sôi nổi của nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XIX, hướng tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ngày 20/10/2015, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Công đoàn Liên minh HTX tổ chức gặp mặt các đồng chí nữ là Lãnh đạo các HTX, Công ty, Doanh nghiệp; các đồng chí Chủ tịch, Trưởng ban nữ công các CĐCS, cùng toàn thể cán bộ viên chức cơ quan Văn phòng Liên minh HTX tỉnh để ôn lại truyền thống hào hùng của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 85 năm qua và sự đóng góp của chị em phụ nữ trong các giai đoạn lịch sử của Cách mạng Việt Nam.

Đến HTX Tân Hương xem sản xuất chè UTZ

Đến HTX Tân Hương xem sản xuất chè UTZ

Từ năm 2011 đến nay, HTX Chè Tân Hương (xã Phúc Xuân, T.P Thái Nguyên) là HTX chè đầu tiên và duy nhất trên địa bàn tỉnh áp dụng quy trình sản xuất chè theo tiêu chuẩn quốc tế UTZ Certified (tiêu chuẩn về sản xuất các sản phẩm nông sản tốt trên quy mô toàn cầu). Việc áp dụng quy trình sản xuất và chế biến chè theo tiêu chuẩn UTZ không chỉ giúp cho sản phẩm chè của HTX ngày càng khẳng định được uy tín, thương hiệu ở thị trường trong nước mà còn là điều kiện để HTX mở rộng thị trường đến với một số quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Canada, Nhật Bản…

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Ngày 22-9, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 56-KL/TW, ngày 21-02-2013 của Bộ Chính trị khóa XI về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, khóa XI về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (sau đây gọi tắt là Kết luận số 56).
Các đồng chí: Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc; Vũ Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính Phủ; Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì Hội nghị.

HTX CỦA CÁC CỰU CHIẾN BINH Ở XÃ PHÚC THUẬN

HTX CỦA CÁC CỰU CHIẾN BINH Ở XÃ PHÚC THUẬN

Đến xóm Phúc Tài, xã Phúc Thuận, huyện Phổ Yên, hỏi thăm ông Trần Mạnh Thừa thì mọi người trong xóm đều biết đến ông. Dù tuổi đã cao nhưng hằng ngày ông vẫn cùng gia đình tích cực sản xuất, phát triển kinh tế, ông trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu từ nghề nuôi ong lấy mật ngay trên mảnh đất của quê hương.

KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG ĐẶC SẢN THÁI NGUYÊN

KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG ĐẶC SẢN THÁI NGUYÊN

Ngày 17/7/2015, Cửa hàng Đặc sản Thái Nguyên đã tổ chức khai trương với mục tiêu giới thiệu, trưng bày, kinh doanh các sản phẩm nông sản an toàn, thân thiện với môi trường của các Hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT), làng nghề, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và đặc sản một số vùng miền ở các tỉnh bạn.

KHÓA ĐÀO TẠO “PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG TRONG CÁC HTX VÀ AN TOÀN ĐIỆN NÔNG THÔN NĂM 2015”

KHÓA ĐÀO TẠO “PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG TRONG CÁC HTX VÀ AN TOÀN ĐIỆN NÔNG THÔN NĂM 2015”

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong các HTX năm 2015; nhằm nâng cao kiến thức về pháp luật lao động, an toàn điện nông thôn cho đội ngũ quản lý, người lao động trong các HTX dịch vụ điện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Từ ngày 05/8/2015 đến ngày 12/8/2015, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khoá đào tạo, bồi dưỡng “Pháp luật lao động trong các HTX và an toàn điện nông thôn năm 2015” cho đối tượng là Thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, kế toán và người lao động trong các HTX dịch vụ điện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

HỘI THẢO PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ TRONG TIẾN TRÌNH 30 NĂM ĐỔI MỚI, THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

HỘI THẢO PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ TRONG TIẾN TRÌNH 30 NĂM ĐỔI MỚI, THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

Nhằm phục vụ tốt cho việc đánh giá tổng kết 30 năm thực hiện đường lối đổi mới toàn diện của Đảng về củng cố, đổi mới và phát triển kinh tế tập thể; đồng thời tiếp tục đề ra các mục tiêu, giải pháp tiếp tục thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước trong phát triển kinh tế tập thể và Liên minh HTX Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Trong 2 ngày 10-11/7/2015 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “phát triển kinh tế tập thể trong tiến trình 30 năm đổi mới, thực trạng và giải pháp”

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc tại Thái Nguyên

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc tại Thái Nguyên

Ngày 17-8, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do đồng chí Bộ trưởng Cao Đức Phát làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Thái Nguyên về việc thực hiện xây dựng Đề án Tái cơ cấu nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2015-2020 và kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) giai đoạn 2011-2015

 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

Liên minh HTX tỉnh hoạt động dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Có trách nhiệm tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh trong quá trình chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy,...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên