Thống kê

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 586
  • Tháng hiện tại: 17,724
  • Tổng lượt truy cập: 1,310,375

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Đọc nhiều

Quảng cáo trái

 
Gặp mặt cán bộ nữ nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập  Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015),  5 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam  20/10/2010- 20/10/2015)

Gặp mặt cán bộ nữ nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015), 5 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2010- 20/10/2015)

Trong không khí sôi nổi của nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XIX, hướng tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ngày 20/10/2015, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Công đoàn Liên minh HTX tổ chức gặp mặt các đồng chí nữ là Lãnh đạo các HTX, Công ty, Doanh nghiệp; các đồng chí Chủ tịch, Trưởng ban nữ công các CĐCS, cùng toàn thể cán bộ viên chức cơ quan Văn phòng Liên minh HTX tỉnh để ôn lại truyền thống hào hùng của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 85 năm qua và sự đóng góp của chị em phụ nữ trong các giai đoạn lịch sử của Cách mạng Việt Nam.

Đến HTX Tân Hương xem sản xuất chè UTZ

Đến HTX Tân Hương xem sản xuất chè UTZ

Từ năm 2011 đến nay, HTX Chè Tân Hương (xã Phúc Xuân, T.P Thái Nguyên) là HTX chè đầu tiên và duy nhất trên địa bàn tỉnh áp dụng quy trình sản xuất chè theo tiêu chuẩn quốc tế UTZ Certified (tiêu chuẩn về sản xuất các sản phẩm nông sản tốt trên quy mô toàn cầu). Việc áp dụng quy trình sản xuất và chế biến chè theo tiêu chuẩn UTZ không chỉ giúp cho sản phẩm chè của HTX ngày càng khẳng định được uy tín, thương hiệu ở thị trường trong nước mà còn là điều kiện để HTX mở rộng thị trường đến với một số quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Canada, Nhật Bản…

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Ngày 22-9, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 56-KL/TW, ngày 21-02-2013 của Bộ Chính trị khóa XI về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, khóa XI về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (sau đây gọi tắt là Kết luận số 56).
Các đồng chí: Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc; Vũ Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính Phủ; Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì Hội nghị.

HTX CỦA CÁC CỰU CHIẾN BINH Ở XÃ PHÚC THUẬN

HTX CỦA CÁC CỰU CHIẾN BINH Ở XÃ PHÚC THUẬN

Đến xóm Phúc Tài, xã Phúc Thuận, huyện Phổ Yên, hỏi thăm ông Trần Mạnh Thừa thì mọi người trong xóm đều biết đến ông. Dù tuổi đã cao nhưng hằng ngày ông vẫn cùng gia đình tích cực sản xuất, phát triển kinh tế, ông trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu từ nghề nuôi ong lấy mật ngay trên mảnh đất của quê hương.

KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG ĐẶC SẢN THÁI NGUYÊN

KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG ĐẶC SẢN THÁI NGUYÊN

Ngày 17/7/2015, Cửa hàng Đặc sản Thái Nguyên đã tổ chức khai trương với mục tiêu giới thiệu, trưng bày, kinh doanh các sản phẩm nông sản an toàn, thân thiện với môi trường của các Hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT), làng nghề, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và đặc sản một số vùng miền ở các tỉnh bạn.

KHÓA ĐÀO TẠO “PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG TRONG CÁC HTX  VÀ AN TOÀN ĐIỆN NÔNG THÔN NĂM 2015”

KHÓA ĐÀO TẠO “PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG TRONG CÁC HTX VÀ AN TOÀN ĐIỆN NÔNG THÔN NĂM 2015”

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong các HTX năm 2015; nhằm nâng cao kiến thức về pháp luật lao động, an toàn điện nông thôn cho đội ngũ quản lý, người lao động trong các HTX dịch vụ điện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Từ ngày 05/8/2015 đến ngày 12/8/2015, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khoá đào tạo, bồi dưỡng “Pháp luật lao động trong các HTX và an toàn điện nông thôn năm 2015” cho đối tượng là Thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, kế toán và người lao động trong các HTX dịch vụ điện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

HỘI THẢO PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ TRONG TIẾN TRÌNH 30 NĂM ĐỔI MỚI, THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

HỘI THẢO PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ TRONG TIẾN TRÌNH 30 NĂM ĐỔI MỚI, THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

Nhằm phục vụ tốt cho việc đánh giá tổng kết 30 năm thực hiện đường lối đổi mới toàn diện của Đảng về củng cố, đổi mới và phát triển kinh tế tập thể; đồng thời tiếp tục đề ra các mục tiêu, giải pháp tiếp tục thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước trong phát triển kinh tế tập thể và Liên minh HTX Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Trong 2 ngày 10-11/7/2015 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “phát triển kinh tế tập thể trong tiến trình 30 năm đổi mới, thực trạng và giải pháp”

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc tại Thái Nguyên

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc tại Thái Nguyên

Ngày 17-8, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do đồng chí Bộ trưởng Cao Đức Phát làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Thái Nguyên về việc thực hiện xây dựng Đề án Tái cơ cấu nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2015-2020 và kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) giai đoạn 2011-2015

Đào tạo kỹ năng bán hàng hiệu quả cho các HTX

Đào tạo kỹ năng bán hàng hiệu quả cho các HTX

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong các HTX năm 2015 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác quản lý trong các HTX; ngày 14/7/2015, tại khách sạn Monaco, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức khóa đào tạo “Nâng cao kỹ năng bán hàng hiệu quả” cho các Hợp tác xã năm 2015

Công đoàn Liên minh HTX Thái Nguyên: Tổng kết cuộc thi viết “An toàn vệ sinh viên giỏi trong CNVCLĐ”

Công đoàn Liên minh HTX Thái Nguyên: Tổng kết cuộc thi viết “An toàn vệ sinh viên giỏi trong CNVCLĐ”

Ngày 28/7/2015, Công đoàn Liên minh HTX Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc thi An toàn vệ sinh viên giỏi trong CNVCLĐ

Phát triển nhãn hiệu gà đồi Phú Bình

Phát triển nhãn hiệu gà đồi Phú Bình

Phú Bình là huyện có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế vườn, đồi. Cùng với cây ăn quả, cây lâm nghiệp người dân còn tập trung nguồn lực chăn nuôi gà dưới tán cây ăn quả, tán rừng (còn gọi là nuôi gà đồi); cách làm này vừa tận dụng được đất đai, vừa hỗ trợ cho cây trồng phát triển, mang lại thu nhập cao cho người dân.

Tấm gương Người thương binh làm kinh tế giỏi

Tấm gương Người thương binh làm kinh tế giỏi

Trở về từ chiến trường Quảng Trị, với mức thương tật 81% (thương binh nặng hạng ¼), ông Nguyễn Đức Điểm đã vượt qua bao khó khăn thử thách, với phẩm chất của anh bộ đội Cụ Hồ, nghị lực của người chiến sỹ cách mạng chiến đấu hết mình, xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, khi trở về quê hương, trước hoàn cảnh hết sức khó khăn, ông đã tìm tòi, sáng tạo trong làm kinh tế để giúp gia đình vượt qua khó khăn, từ làm thợ may đến kinh doanh đồ điện, xe máy….

LIÊN MINH HTX TỈNH THÁI NGUYÊN  TỔ CHỨC THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI MỘT SỐ HTX TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

LIÊN MINH HTX TỈNH THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI MỘT SỐ HTX TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

Để xây dựng đề án (chương trình) phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016-2020 phù hợp với điều kiện phát triển KT-XH của tỉnh trong những năm tới, với vai trò cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh, ngày 11/8/2015, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các sở, ngành, đoàn thể, Ban chỉ đạo thành phố Thái Nguyên và huyện Phú Lương tổ chức đoàn công tác thăm và làm việc tại một số HTX trên địa bàn tỉnh.

UBND TỈNH THÁI NGUYÊN BÀN GIAO LƯỚI ĐIỆN HẠ ÁP NÔNG THÔN (REII) CHO CÁC HTX

UBND TỈNH THÁI NGUYÊN BÀN GIAO LƯỚI ĐIỆN HẠ ÁP NÔNG THÔN (REII) CHO CÁC HTX

Thực hiện Quyết định số 1372/QĐ-UBND ngày 11/6/2015 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc giao nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý và tổ chức vận hành, cải tạo lưới điện hạ áp nông thôn (REII) và thực hiện hoàn trả vốn theo quy định cho Công ty Điện lực Thái Nguyên và các HTX dịch vụ điện, ngày 30/7/2015, Sở Tài chính chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan ký kết hợp đồng kinh tế (hợp đồng cho vay lại), thực hiện thu hồi vốn và lãi vay đầu tư lưới điện hạ áp nông thôn REII.

Kết quả sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội III Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Kết quả sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội III Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội Công đoàn Liên minh HTX khóa III, nhiệm kỳ 2013 – 2018 đã đề ra mục tiêu hoạt động cho cả nhiệm kỳ “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn, tạo việc làm, nâng cao đời sống CNVCLĐ. Xây dựng công đoàn vững mạnh đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH đất nước, góp phần xây dựng kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên phát triển bền vững”.

Tiêu thụ thanh long tại Hàm Thuận Nam

Liên hiệp HTX Thanh long Bình Thuận liên kết cùng phát triển

Lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, một Liên hiệp HTX thanh long đã được hình thành và ra mắt. Đây được xem là bước ngoặt, với hy vọng góp phần phát triển sản xuất và tiêu thụ trái thanh long, tạo sản phẩm an toàn phục vụ cho thị trường trong và ngoài nước...

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát phát biểu tại hội thảo

Thành lập HTX phải xuất phát từ thực tiễn

Ngày 20/5, Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ KH&ĐT, Liên minh HTX Việt Nam và một số cơ quan tổ chức hội thảo quốc tế "HTX và các tổ chức kinh tế hợp tác khác trong lĩnh vực nông nghiệp".

Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên: Đổi mới công tác đào tạo, tuyên truyền phát triển kinh tế hợp tác, HTX

Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên: Đổi mới công tác đào tạo, tuyên truyền phát triển kinh tế hợp tác, HTX

Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên được UBND tỉnh giao nhiệm vụ Thường trực Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh, có đơn vị giúp việc là cơ quan Văn phòng Liên minh HTX tỉnh. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Liên minh HTX tỉnh, cơ quan Văn phòng Liên minh HTX tỉnh đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác tuyên truyền phát triển kinh tế tập thể và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý HTX trên địa bàn tỉnh.

Thảo luận nhóm HTX theo từng lĩnh vực hoạt động

KHÓA ĐÀO TẠO “HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP GHI SỔ, HẠCH TOÁN KẾ TOÁN HTX NĂM 2015

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong các HTX năm 2015; nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý, kế toán trong các HTX trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, từ ngày 17/6/2015 đến ngày 23/6/2015, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khoá đào tạo “Hướng dẫn phương pháp ghi sổ, hạch toán kế toán HTX năm 2015” cho đối tượng là các Hội đồng quản trị và kế toán một số HTX trên địa bàn tỉnh.

Giảng viên truyền đạt kiến thức về kỹ thuật chăm sóc và chế biến chè xanh

BỒI DƯỠNG KỸ THUẬT CHĂM SÓC VÀ CHẾ BIẾN CHÈ XANH CAO CẤP

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm chè, được sự hỗ trợ của Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam (DGRV), trong 02 ngày, từ 04-05/6/2015 Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam tổ chức khóa đào tạo, bồi dưỡng “Kỹ thuật chăm sóc và chế biến chè xanh cao cấp cho các HTX vùng chè đặc sản Trại Cài – Đồng Hỷ - Thái Nguyên” cho một số HTX, Tổ hợp tác sản xuất và kinh doanh chè tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

 
 
Hỏi đáp thông tin

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

Liên minh HTX tỉnh hoạt động dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Có trách nhiệm tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh trong quá trình chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy,...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên