Thống kê

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 584
  • Tháng hiện tại: 17,722
  • Tổng lượt truy cập: 1,310,373

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Đọc nhiều

Quảng cáo trái

 
Thu hoạch rau ở HTX Xuân Hương - Lâm Đồng

Chuyển đổi mô hình hoạt động hợp tác xã (Kỳ 1)

Thời hạn 36 tháng để các hợp tác xã (HTX) hoàn tất việc chuyển đổi mô hình hoạt động theo Luật HTX năm 2012 đang bước vào giai đoạn nước rút. Theo đó, sau ngày 1-7-2016, những HTX nào chưa kịp chuyển đổi sẽ trở thành hoạt động bất hợp pháp. Cùng với quyết tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể, việc bảo vệ quyền lợi và tập trung tháo gỡ những "nút thắt" cản trở quá trình sắp xếp lại các HTX, đưa các HTX hoạt động theo đúng bản chất của mình đang trở nên cấp bách.

Bà con nông dân ở Yên Bái được tập huấn về kỹ thuật thâm canh, thu hoạch, sơ chế măng Bát Độ. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Yên Bái)

Xây dựng Hợp tác xã kiểu mới gắn với phát triển chuỗi giá trị sản phẩm

Để nâng cao vị thế của hợp tác xã nông nghiệp, cần đẩy mạnh việc xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị.

Trang 2   Anh bai chinh 20160321 06032568

Phát triển KTTT tỉnh Sơn La: HTX trên cao nguyên Mộc Châu

Thực tế đã và đang cho thấy Mộc Châu (Sơn La) chỉ có thể phát triển HTX mới phát huy triệt để tiềm năng nông nghiệp sạch và an toàn. Khác biệt với loại hình DN đối vốn, tổ chức HTX đối nhân mới tận dụng được tối ưu lợi thế sản xuất các cây hoa cao cấp, các loại rau củ quả chất lượng cao và chỉ có ở vùng đất cao nguyên này.

Công trình nhà văn hóa xã Hà Châu

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở HÀ CHÂU

Ngay sau khi nhận được kế hoạch chỉ đạo về xây dựng nông thôn mới (NTM) của cấp trên, Đảng ủy-Ủy ban nhân dân xã Hà Châu đã thống nhất ra nghị quyết lãnh đạo,tổ chức thực hiện xây dựng (NTM) và theo đó các ban đã được thành lập từ xã xuống 15/15 xóm trên địa bàn xã .

Thành viên HTX và nhân dân tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn tại xóm Khuổi Mèo, xã Sảng Mộc, huyện Võ Nhai

HTX XÂY DỰNG TRƯỜNG SƠN: Điểm sáng của Kinh tế tập thể huyện Võ Nhai

HTX xây dựng Trường Sơn (xã Cúc Đường, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) được thành lập năm 2004, với ngành nghề chính là xây dựng dân dụng. Khi mới thành lập, HTX chỉ có 7 xã viên, nguồn vốn hoạt động ít, bộ máy quản lýcòn bỡ ngỡ, lại hoạt động trên địa bàn huyện miền núi xa xôi hẻo lánh, giao thông không thuận tiện nên HTX gặp rất nhiều khó khăn.

Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ phát biểu tại Hội nghị

QUỸ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN HTX TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2015

Ngày 07/01/2016 Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị “ Tổng kết đánh giá hoạt động năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2016”.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh năm 2015

Hoạt động của công đoàn Liên minh HTX tỉnh đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên

Năm 2015, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Thái Nguyên tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đều đạt khá cao so với kế hoạch đề ra, một số chỉ tiêu quan trọng như: Giá trị xuất khẩu, thu ngân sách, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động …đã hoàn thành vượt mức so với kế hoạch; công tác an sinh xã hội, đời sống dân cư được quan tâm. Trong thành tích chung đó đã có sự đóng góp tích cực của cán bộ, đoàn viên CNLĐ trong các đơn vị thuộc công đoàn Liên minh HTX tỉnh.

Hoạt động SX-KD tại HTX Vận tải ô tô Tân Phú

Tiếp tục củng cố, phát triển kinh tế tập thể

Sau 5 năm triển khai thực hiện Đề án “Tiếp tục củng cố, phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2011-2015”, các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh đã không ngừng được củng cố, phát triển. Nhiều mô hình kinh tế tập thể mới ra đời đã khai thác tốt tiềm năng, lợi thế đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần phần xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người dân.

hoi nghi van phong (7)

Hội nghị đổi mới công tác văn phòng Cơ quan Liên minh HTX các cấp

Ngày 14-15/3, tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức hội nghị: Nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp và phối hợp của Văn phòng Cơ quan Liên minh HTX các cấp, hướng dẫn triển khai một số đề án trọng điểm.

Liên minh HTX tỉnh tích cực chuẩn bị cho hội thảo khoa học  “Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên”

Liên minh HTX tỉnh tích cực chuẩn bị cho hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên”

Tiếp nối thành công từ Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên – Việt Nam năm 2011 và Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai năm 2013, Festival Trà Thái Nguyên lần thứ 3, năm 2015 được tổ chức với quy mô quốc gia và có yếu tố quốc tế, gắn với các sự kiện lịch sử - văn hóa của tỉnh, các sự kiện văn hóa - chính trị quốc gia nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh đối với cây chè và sản phẩm chè, giới thiệu, quảng bá, tôn vinh cây chè, các sản phẩm và văn hóa Trà Thái Nguyên nói riêng, trà Việt Nam nói chung.

Các đại biểu tham dự Hội thảo thưởng thức trà tại gian hàng trưng bày sản phẩm của Hợp tác xã chè Tân Hương, xã Phúc Xuân (T.P Thái Nguyên).

Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ 3, năm 2015, ngày 27-11, tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn, du lịch sinh thái Thái Hải (T.P Thái Nguyên), Liên minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên”.

KHÓA ĐÀO TẠO “TƯ VẤN HÀNH LANG PHÁP LÝ VÀ NGHIỆP VỤ  KIỂM SOÁT HTX NĂM 2015”

KHÓA ĐÀO TẠO “TƯ VẤN HÀNH LANG PHÁP LÝ VÀ NGHIỆP VỤ KIỂM SOÁT HTX NĂM 2015”

Từ ngày 28/9/2015 đến ngày 04/10/2015, tại Khách sạn Monaco Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khoá đào tạo “Tư vấn hành lang pháp lý và nghiệp vụ kiểm soát HTX năm 2015” cho đối tượng là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc và Ban kiểm soát một số HTX trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

HTX Dịch vụ môi trường xanh Phổ Yên đang trên đà phát triển

HTX Dịch vụ môi trường xanh Phổ Yên đang trên đà phát triển

HTX Dịch vụ môi trường xanh Phổ Yên (Thị xã Phổ Yên) là một đơn vị mới được thành lập cuối năm 2014. Mặc dù chưa đầy một năm tuổi, nhưng HTX đã chứng tỏ được năng lực hoạt động của mình và đã tham gia tích cực vào nhiệm vụ bảo vệ môi trường sinh thái của địa phương.

Xã Tức Tranh (huyện Phú Lương):    Phát triển kinh tế tập thể xây dựng nông thôn mới

Xã Tức Tranh (huyện Phú Lương): Phát triển kinh tế tập thể xây dựng nông thôn mới

Nằm ở vùng núi phía bắc tỉnh Thái Nguyên, xã Tức Tranh (huyện Phú Lương) không chỉ tự hào là đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới, mà còn nổi tiếng với đặc sản chè búp có chất lượng không thua kém các sản phẩm chè được trồng ở những vùng chè ngon khác.

Vườn chè của gia đình anh Đinh Hữu Sang

HIỆU QUẢ TỪ NGUỒN VỐN VAY QUỸ CÔNG ĐOÀN

Thực hiện chương trình cho vay vốn từ nguồn vốn vay “Quỹ quốc gia giải quyết việc làm” và “Quỹ vì công nhân viên chức lao động nghèo” do Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên quản lý và tổ chức triển khai thực hiện tới các đoàn viên công đoàn toàn tỉnh, Công đoàn Liên minh HTX Thái Nguyên đã tổ chức cho vay vốn từ các nguồn quỹ trên nhằm phát triển kinh tế hộ gia đình của các đoàn viên công đoàn.

HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BẢN TIN KINH TẾ HỢP TÁC

HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BẢN TIN KINH TẾ HỢP TÁC

Trong 02 ngày 15 và 16/10/2015, tại Nhà khách Công đoàn Long An, được sự hỗ trợ của Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức, Liên minh HTX tỉnh Long An đã đăng cai tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng Bản tin kinh tế hợp tác”.

Đội văn nghệ Công đoàn Liên minh HTX tham gia hội thi

HỘI THI “AN TOÀN VỆ SINH VIÊN GIỎI” MANG LẠI NHIỀU Ý NGHĨA THIẾT THỰC

Ngày 11/8/2015, tại Nhà văn hóa Thiếu nhi thành phố Thái Nguyên đã diễn ra Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” trong CNVCLĐ tỉnh Thái Nguyên.

 
 
Hỏi đáp thông tin

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

Liên minh HTX tỉnh hoạt động dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Có trách nhiệm tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh trong quá trình chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy,...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên