Thống kê

 • Đang truy cập: 74
 • Khách viếng thăm: 71
 • Máy chủ tìm kiếm: 3
 • Hôm nay: 340
 • Tháng hiện tại: 18,362
 • Tổng lượt truy cập: 1,526,358

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Đọc nhiều

Quảng cáo trái

 
Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên thăm HTX Nông nghiệp Hưng Thịnh (huyện Hiệp Hòa)

Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên thăm và làm việc tại Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang

Thực hiện chương trình công tác của Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên năm 2017, nhằm tăng cường sự hợp tác, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác phát triển kinh tế tập thể trong thời gian tới, ngày 12/5/2017, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức đoàn công tác đi trao đổi, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Bắc Giang và làm việc với Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang. Đoàn do đồng chí Lê Huy Nhỡn – Chủ tịch Liên minh HTX, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn.

Thu hái chè chính vụ ở Hợp tác xã chè Gia Bảo (xóm Lai Thành, xã Phúc Trìu, T.P Thái Nguyên)

Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Mặc dù mới thành lập được hơn 3 năm nhưng Hợp tác xã chè Gia Bảo (xóm Lai Thành, xã Phúc Trìu, T.P Thái Nguyên) đã và đang từng bước mở rộng cả về quy mô sản xuất lẫn thị trường tiêu thụ. Năm 2016, sản phẩm Chè Tôm nõn của Hợp tác xã được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh.

Anh Ong Khắc Điệu (xóm Bậu, xã Bình Long) hiện có gần 10 sào trồng khoai tây

Cải thiện sinh kế để giữ rừng

Lâu nay, bảo vệ, quản lý và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh luôn là vấn đề nóng được cả cấp ủy, chính quyền và người dân quan tâm. Tuy nhiên, để người dân yên tâm gắn bó với rừng thì một trong những điều cốt yếu là phải đảm bảo cho họ cuộc sống ổn định. Hiểu được điều đó, những năm qua, HTX Nông, lâm nghiệp, dịch vụ và môi trường Hòa Bình (xã Bình Long, Võ Nhai) đã phát triển mô hình trồng khoai tây nguyên liệu để “lấy ngắn nuôi dài”, góp phần tăng thu nhập cho các thành viên.

Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Thái Bình thăm HTX Chè Tân Hương (xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên)

Trao đổi kinh nghiệm của các HTX tỉnh Thái Bình tại tỉnh Thái Nguyên

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, trong các ngày 15 và 16/6/2017, đoàn công tác của Liên minh hợp tác xã tỉnh Thái Bình gồm 31 đại biểu là các Giám đốc, Kế toán trưởng, Trưởng ban kiểm soát của 11 hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp trên địa bàn huyện Tiền Hải và thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã đến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm công tác tại tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh thăm và làm việc tại Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn nông trường Mộc Châu (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La)

Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên: Trao đổi học tập kinh nghiệm về phát triển kinh tế tập thể tại tỉnh Sơn La

Trong 2 ngày, từ ngày 26-27/5/2017, Đoàn công tác do đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn cùng với lãnh đạo một số sở ngành, lãnh đạo UBND các huyện/thành phố/thị xã là thành viên BCĐ phát triển kinh tế tập thể của tỉnh và của huyện, chuyên viên theo dõi kinh tế tập thể các huyện thành phố/thị xã và một số HTX, Quỹ tín dụng nhân dân tiêu biểu của tỉnh đã đến thăm và làm việc với Liên minh HTX tỉnh Sơn La về phát triển kinh tế tập thể.

Bác Hồ thăm và nói chuyện với bà con trong tổ đổi công Cầu Thành xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ năm 1958 (sau này phát triển thành HTX Cầu Thành)

Tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về Hợp tác xã

Hợp tác xã (HTX) là tổ chức kinh tế mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc. Có thể nói, ý tưởng Hợp tác xã là một ý tưởng hợp tác kinh tế vĩ đại của các bậc tiền bối. Ý tưởng này đã hình thành một cách hoàn toàn tự nhiên từ những đòi hỏi, nhu cầu thực tế của con người trong các hoạt động kinh tế.

Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu kết luận về chủ trương thông qua Đề án phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 - 2020

HỘI NGHỊ BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY THÁNG 6 NĂM 2017

Ngày 28/6/2017 đã diễn ra Hội nghị lần thứ 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phát triển kinh tế tập thể tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ ký kết Chương trình phối hợp đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 - 2020

TÌNH HÌNH KINH TẾ TẬP THỂ TỈNH THÁI NGUYÊN SAU KHI TRIỂN KHAI THI HÀNH LUẬT HỢP TÁC XÃ NĂM 2012

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Liên minh HTX Việt Nam, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên, từ khi triển khai thi hành Luật HTX năm 2012 đến nay kinh tế tập thể đã có những chuyển biến tích cực.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chào mừng hội nghị

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10

Ngày 18.4, tại khách sạn Melia Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ICA - AP) lần thứ 10, tầm nhìn hướng tới 2020 với chủ đề “Tăng cường sự hỗ trợ và hợp tác hơn nữa giữa Chính phủ và khu vực hợp tác xã để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững”.

Mô hình sản xuất rau an toàn tại Hùng Sơn Đại từ

Những tổ hợp tác năng động ở thị trấn Hùng Sơn

Những năm gần đây, tại thị trấn Hùng Sơn (Đại Từ) đã hình thành một số tổ hợp tác (THT) làm ăn năng động, hiệu quả, thu hút nhiều thành viên tham gia. Đây chính là tiền đề để hình thành các hợp tác xã (HTX) kiểu mới.

Quỹ tín dụng nhân dân: Hướng mở giải quyết khó khăn về vốn

Quỹ tín dụng nhân dân: Hướng mở giải quyết khó khăn về vốn

Trên địa bàn tỉnh hiện có 2 quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) với hơn 2.600 thành viên tham gia, hoạt động trên địa bàn một số xã, thị trấn của T.X Phổ Yên và huyện Phú Lương. Cùng với các tổ chức tín dụng khác, 2 quỹ này từ lâu đã trở thành địa chỉ hỗ trợ vốn kịp thời, hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp nhỏ, hộ gia đình để phát triển sản xuất, kinh doanh (SXKD).

Hợp tác xã – Lựa chọn mới của thanh niên khởi nghiệp

Hợp tác xã – Lựa chọn mới của thanh niên khởi nghiệp

Những năm gần đây, mô hình HTX kiểu mới với nhiều tính ưu việt đã trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ trên con đường lập nghiệp. Nhiều HTX do thanh niên làm chủ đã bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo, chứng minh đây là hướng đi đúng đắn.

Cải thiện sinh kế để giữ rừng

Cải thiện sinh kế để giữ rừng

Lâu nay, bảo vệ, quản lý và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh luôn là vấn đề nóng được cả cấp ủy, chính quyền và người dân quan tâm. Tuy nhiên, để người dân yên tâm gắn bó với rừng thì một trong những điều cốt yếu là phải đảm bảo cho họ cuộc sống ổn định. Hiểu được điều đó, những năm qua, HTX Nông, lâm nghiệp, dịch vụ và môi trường Hòa Bình (xã Bình Long, Võ Nhai) đã phát triển mô hình trồng khoai tây nguyên liệu để “lấy ngắn nuôi dài”, góp phần tăng thu nhập cho các thành viên.

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng ở một hợp tác xã

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng ở một hợp tác xã

Hợp tác xã dịch vụ - kinh doanh tổng hợp Cổ Lũng (xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương) hiện là một trong số ít những hợp tác xã (HTX) có tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn tỉnh. Thực tế đã chứng minh, việc các chi bộ hình thành trong lòng HTX đã và đang đóng vai trò quan trọng trong định hướng tư tưởng, tổ chức, cũng như tác động trực tiếp đến hiệu quả sản xuất, kinh doanh của HTX.

Những “nữ thuyền trưởng” của khối kinh tế tập thể

Những “nữ thuyền trưởng” của khối kinh tế tập thể

Những người chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này là các nữ cán bộ quản lý hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh. Với tinh thần nhiệt huyết cùng ý chí vươn lên, họ đã và đang có những đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế tập thể, đạt được nhiều thành tích và trở thành tấm gương sáng để chị em học tập.

Đồng chí Trần Quốc Tỏ - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trao tặng Cúp Vàng và bằng khen cho 11 doanh nhân tiêu biểu

LỄ TÔN VINH DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC, DOANH NHÂN TIÊU BIỂU TỈNH THÁI NGUYÊN LẦN THỨ IX

Tôn vinh Doanh nghiệp xuất sắc, doanh nhân tiêu biểu là hoạt động thường niên của tỉnh Thái Nguyên, nhằm biểu dương những doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương và đất nước, ngày 22/2/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nghiệp xuất sắc, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX.

Sản xuất rau hữu cơ đang là hướng đi vững chắc của HTX Bái Thượng

HTX Bái Thượng (Hà Nội): Hướng đi mới từ sản xuất rau hữu cơ

Nằm ở phía Bắc Tp.Hà Nội, HTX Bái Thượng nằm trên địa bàn xã Thanh Xuân huyện Sóc Sơn (Hà Nội) nổi tiếng với mô hình sản xuất rau hữu cơ đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ rau sạch cho người dân Thủ đô. Với những cách thức làm ăn mới, sáng tạo, HTX đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ kinh tế của địa phương, cũng như góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường, sức khỏe cho người dân.

Kinh tế tập thể hứa hẹn nhiều khởi sắc

Kinh tế tập thể hứa hẹn nhiều khởi sắc

Sau gần 2 tháng đầu năm bắt tay vào sản xuất, các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) trên địa bàn tỉnh đã hăng hái thi đua, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Nhiều đơn vị tăng giá trị sản xuất lên 15-20% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây chính là những tín hiệu vui, hứa hẹn nhiều khởi sắc trong năm 2017 của thành phần kinh tế tập thể.

Chị Đỗ Thị Hiệp, Giám đốc HTX Chè Tân Hương được vinh danh tại Hội nghị

Hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến và tổng kết cuộc thi tìm hiểu các mô hình HTX kiểu mới năm 2016

Nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các cá nhân, tập thể tích cực tham gia và đạt giải Cuộc thi tìm hiểu mô hình hợp tác xã kiểu mới. Ngày 20/12/2016, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến HTX toàn quốc và Tổng kết Cuộc thi "Tìm hiểu mô hình HTX kiểu mới năm 2016".

 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG         1.    Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên;   2.    Tuyên truyền, vận động phát triển hợp tác xã và liên hiệp hợp tác xã;   3.    Hỗ trợ và cung cấp các...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên