Thống kê

  • Đang truy cập: 38
  • Hôm nay: 821
  • Tháng hiện tại: 13,372
  • Tổng lượt truy cập: 1,443,338

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Đọc nhiều

Quảng cáo trái

 
Giám đốc HTX DVNN Xuân Hương giới thiệu mô hình trồng rau an toàn với đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Liên minh HTX Thái Nguyên thăm mô hình HTX kiểu mới tại Lâm Đồng

Nhằm nâng cao kiến thức quản lý, điều hành HTX, trong cuối tháng 6/2016, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chuyến học tập kinh nghiệm thực tế về mô hình HTX kiểu mới cho đội ngũ cán bộ HTX tại tỉnh Lâm Đồng.

Sao sấy chè của thành viên HTX

HTX Chè Tân Hương: Triển khai áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cao vào sản xuất, chế biến chè sạch

Hợp tác xã Chè Tân Hương là HTX chè đầu tiên được thành lập, hoạt động theo mô hình HTX kiểu mới từ năm 2000 và thực hiện chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012, thuộc trung tâm vùng chè đặc sản nổi tiếng Tân Cương của tỉnh Thái Nguyên, là thành viên của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên từ năm 2002.

Thu hái chè bằng máy

Tổ hợp tác chè an toàn Phú Hội 2 (xã Sơn Phú, huyện Định Hóa): Chắp cánh cho thương hiệu chè bay xa

Tổ hợp tác chè thôn Phú Hội 2 – xã Sơn Phú – Định Hóa là tổ hợp tác được Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ thành lập từ năm 2009. Đây là một trong những địa chỉ sản xuất chè an toàn với thương hiệu Hương Hội đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân nơi đây.

Đồng chí Phạm Thị Lan, Chủ tịch công đoàn thăm CNLĐ bị tai nạn lao động

Công đoàn Liên minh HTX Thái Nguyên: Thăm và tặng quà cho Công nhân lao động nhân dịp “Tháng Công nhân”

Nhân dịp “Tháng Công nhân”, ngày 19/5/2016, Ban Thường vụ Công đoàn Liên minh HTX Thái Nguyên đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho Công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn tại HTX sản xuất và thương mại Bảo Lộc; Doanh nghiệp tư nhân Trung Thành; HTX cao cấp Bắc Hà và Công ty TNHH thương mại Phúc Sơn.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Tú, Vụ trưởng Vụ Hợp tác xã  (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) truyền đạt kiến thức cho các học viên

Đào tạo tập huấn viên về pháp luật HTX và hướng dẫn đăng ký thành lập HTX

Từ ngày 23/5/2016 đến ngày 28/5/2016, tại Sơn Tây - Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Dự án Quản trị Nhà nước nhằm Tăng trưởng toàn diện (Dự án GIG) tổ chức khóa đào tạo "Tập huấn viên về pháp luật hợp tác xã và hướng dẫn đăng kí thành lập hợp tác xã".

Sản xuất viên nén mùn cưa của THT viên nén mùn cưa  xã Hóa Trung (huyện Đồng Hỷ)

“Phát triển nguồn năng lượng sạch cho cuộc sống”

Thái Nguyên là một tỉnh có diện tích đất đồi núi chiếm 48,4% diện tích đất tự nhiên thích hợp cho việc phát triển lâm nghiệp. Cùng với sự phát triển ngành lâm nghiệp các phế phẩm trong sản xuất đồ gỗ cũng được tận dụng triệt để.

Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Phó Ban thường trực  BCĐ đổi mới, phát triển kinh tế tập thể tỉnh chủ trì hội nghị

Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Đề án và các chính sách phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Nhằm hoàn thiện dự thảo đề án và dự thảo các chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh, ngày 14/6/2016, Liên minh HTX tỉnh (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể tỉnh) đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo đề án (lần 2) và dự thảo quy định chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016-2020

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Luật HTX năm 2012” và sơ kết đợt 1 cuộc thi “Tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới”

Ngày 29/4/2016, tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Luật HTX năm 2012” và sơ kết đợt 1 cuộc thi “Tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới”.

Thành viên HTX đóng gói sản phẩm chè

Hợp tác xã chè Minh Thu: "Bà đỡ" cho các thành viên

Thành lập vào đúng thời điểm hoạt động theo Luật HTX năm 2012, đến nay, hợp tác xã (HTX) chè Minh Thu đã từng bước khẳng định vai trò là cầu nối gắn kết giữa các thành viên và là "bà đỡ "đảm bảo đầu ra cho sản phẩm chè của nông dân.

Các đại biểu tham dự hội nghị

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VỀ “XỬ LÝ RỦI RO VÀ CÁC VƯỚNG MẮC TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC QUỸ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN HTX”

Trong 2 ngày từ 16 – 17/06/2016, tại Nhà khách Đầm Vạc – Thành phố Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc, Liên minh HTX tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức (DGRV) tổ chức Hội nghị tập huấn trao đổi kinh nghiệm về “Xử lý rủi ro và các vướng mắc trong hoạt động của các Quỹ hỗ trợ phát triển HTX” (Quỹ hỗ trợ PTHTX).

Dây chuyền sản xuất miến của HTX Miến Việt Cường do anh Nguyễn Văn Ba làm Giám đốc

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên nông thôn Thái Nguyên trong xây dựng nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới là chủ trương có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng của Đảng và Nhà nước nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Do đó, xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó đoàn viên, thanh niên là lực lượng xung kích đi đầu.

Lễ nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng An Thị Khâm

LIÊN MINH HTX TỈNH THÁI NGUYÊN THỰC HIỆN CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

Công tác đền ơn đáp nghĩa là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. Trong nhiều thập kỷ qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chú trọng, không ngừng đẩy mạnh công tác đền ơn, đáp nghĩa.

Đồng chí Nhâm Thị Phương, Tỉnh ủy viên ,Ủy viên thường trực HĐND tnrh Sơn La phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác tỉnh Sơn La thăm và trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế tập thể tại Thái Nguyên

Ngày 29/6/2016, đoàn công tác của tỉnh Sơn La do đồng chí Nhâm Thị Phương, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng Lãnh đạo các sở, ban, ngành, Liên minh HTX đã có chuyến công tác tại tỉnh Thái Nguyên về phát triển kinh tế tập thể.

Đồng chí Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh  HTX Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Liên minh HTX Việt Nam khảo sát lập dự án đầu tư tại Thái Nguyên

Ngày 30/6/2016, Đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam do đồng chí Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về việc khảo sát, lập dự án đầu tư trồng, chế biến rau, củ, quả công nghệ cao theo chuỗi giá trị tại tỉnh Thái Nguyên.

Chủ tịch Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam tiếp đoàn công tác các vụ của Bộ Tài chính

VCA làm việc với Bộ Tài chính về công tác triển khai Chương trình hỗ trợ phát triển HTX năm 2016

Sáng 6/5, Liên minh HTX Việt Nam có buổi làm việc với các Vụ chuyên môn và chức năng của Bộ Tài chính về công tác triển khai Chương trình hỗ trợ phát triển HTX năm 2016.

HTX chè Tân Hương: Trồng chè UTZ, thu lãi 368 triệu đồng/năm

HTX chè Tân Hương: Trồng chè UTZ, thu lãi 368 triệu đồng/năm

Với việc áp dụng tiêu chuẩn quốc tế UTZ Certified (thực hành nông nghiệp tốt), chè Tân Hương (xã Phúc Xuân, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) mang thương hiệu quốc tế, xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới…

Mô hình chăn nuôi gia cầm bằng giun quế giúp các hộ nông dân nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống

Phát triển chăn nuôi gia cầm bằng giun quế - Giúp tạo sinh kế, bảo vệ rừng bền vững

Dự án “Quản lý và sử dụng đất có sự tham gia, giai đoạn 2” do Trung tâm Phát triển Nông thôn bền vững SRD (Hà Nội) phối hợp với UBND huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên thực hiện nhằm giúp cho người dân, đặc biệt là những hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ dân tộc thiểu số có nhận quản lý diện tích rừng phòng hộ tăng thu nhập, đảm bảo sinh kế lâu dài, giảm phụ thuộc vào rừng.

Hội nghị triển khai mô hình chăn nuôi gà ri chất lượng cao cho hội viên Hội phụ nữ xã Yên Trạch, huyện Phú Lương

HỘI LHPN TỈNH THÁI NGUYÊN: ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN CÁC MÔ HÌNH KINH TẾ HỢP TÁC

Trong những năm qua, kinh tế tập thể đã ngày càng được phục hồi phát triển và giữ vai trò vị trí quan trọng trong việc giải quyết việc làm, đảm bảo đời sống cho đông đảo người lao động, nhất là phụ nữ khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Mô hình nuôi thỏ thương phẩm với quy mô 500 con của anh Nguyễn Văn Quảng, Giám đốc HTX Thanh Niên Tân Linh (Đại Từ)

Tư duy mới, cách làm phù hợp

Sau hơn 3 năm Luật Hợp tác xã (HTX) có hiệu lực, trên địa bàn huyện Đại Từ đã xuất hiện nhiều mô hình HTX kiểu mới được thành lập. Khác với tư duy quản lý theo lối hành chính, hiệu quả thấp trước đây, các HTX xã kiểu mới đã lựa chọn được hướng đi, cách thức tổ chức phù hợp để bước đầu đem lại hiệu quả.

Bà Dương Thị Tư (bên phải) đến vay 30 triệu đồng từ Quỹ tín dụng nội bộ HTX để đầu tư phát triển kinh tế gia đình

Điểm tựa của xã viên

Sau 40 năm thành lập (1976-2016), Hợp tác xã dịch vụ sản xuất nông lâm nghiệp Liên Sơn (HTX), xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương đã qua nhiều lần thực hiện chuyển đổi, đổi mới hoạt động HTX theo quy định của Nhà nước. Cho dù phải nếm trải nhiều thăng trầm, nhất là trong cơ chế thị trường, nhưng xuyên suốt chặng đường 40 năm đã qua, HTX luôn là điểm tựa chắc chắn của xã viên.

 
 
Hỏi đáp thông tin

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

Liên minh HTX tỉnh hoạt động dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Có trách nhiệm tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh trong quá trình chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy,...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên