Thống kê

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 583
  • Tháng hiện tại: 17,721
  • Tổng lượt truy cập: 1,310,372

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Đọc nhiều

Quảng cáo trái

 
Đồng chí  Trần Quốc Tỏ - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trao tặng Cúp Vàng và bằng khen cho 11 doanh nhân tiêu biểu

LỄ TÔN VINH DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC, DOANH NHÂN TIÊU BIỂU TỈNH THÁI NGUYÊN LẦN THỨ IX

Tôn vinh Doanh nghiệp xuất sắc, doanh nhân tiêu biểu là hoạt động thường niên của tỉnh Thái Nguyên, nhằm biểu dương những doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương và đất nước, ngày 22/2/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nghiệp xuất sắc, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX.

Sản xuất rau hữu cơ đang là hướng đi vững chắc của HTX Bái Thượng

HTX Bái Thượng (Hà Nội): Hướng đi mới từ sản xuất rau hữu cơ

Nằm ở phía Bắc Tp.Hà Nội, HTX Bái Thượng nằm trên địa bàn xã Thanh Xuân huyện Sóc Sơn (Hà Nội) nổi tiếng với mô hình sản xuất rau hữu cơ đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ rau sạch cho người dân Thủ đô. Với những cách thức làm ăn mới, sáng tạo, HTX đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ kinh tế của địa phương, cũng như góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường, sức khỏe cho người dân.

Kinh tế tập thể hứa hẹn nhiều khởi sắc

Kinh tế tập thể hứa hẹn nhiều khởi sắc

Sau gần 2 tháng đầu năm bắt tay vào sản xuất, các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) trên địa bàn tỉnh đã hăng hái thi đua, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Nhiều đơn vị tăng giá trị sản xuất lên 15-20% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây chính là những tín hiệu vui, hứa hẹn nhiều khởi sắc trong năm 2017 của thành phần kinh tế tập thể.

Chị Đỗ Thị Hiệp, Giám đốc HTX Chè Tân Hương được vinh danh tại Hội nghị

Hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến và tổng kết cuộc thi tìm hiểu các mô hình HTX kiểu mới năm 2016

Nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các cá nhân, tập thể tích cực tham gia và đạt giải Cuộc thi tìm hiểu mô hình hợp tác xã kiểu mới. Ngày 20/12/2016, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến HTX toàn quốc và Tổng kết Cuộc thi "Tìm hiểu mô hình HTX kiểu mới năm 2016".

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ NN và PTNT chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các HTX, THT và nông dân tiêu biểu

Lễ tôn vinh HTX, tổ hợp tác và nông dân tiêu biểu

Tối 13/11, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Nông nghiệp&PTNT đã tổ chức Lễ tôn vinh Hợp tác xã, Tổ hợp tác tiêu biểu và Nông dân có sáng chế, sáng kiến năm 2016

Tuyến xe buýt Quyết Thắng - Đình Cả của HTX

HTX vận tải Chùa Hang: Mô hình HTX kiểu mới

HTX Vận tải Chùa Hang là một đơn vị kinh tế tập thể đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch và vận tải hành khách bằng đường bộ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên (thứ ba từ trái sang) tham dự Hội thảo

Phát huy vai trò của Hợp tác xã trong tổ chức chuỗi liên kết và tiêu thụ nông sản hàng hóa tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 22/9/2016, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Bắc Giang phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thảo “Phát huy vai trò của Hợp tác xã trong tổ chức chuỗi liên kết và tiêu thụ nông sản hàng hóa tỉnh Bắc Giang”.

Cán bộ kỹ thuật kiểm tra vườn chè của hộ thành viên HTX

HTX Chè Tân Hương: Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc chè Đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn nông nghiệp tốt UTZ và VietGap

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm chè cho các hộ thành viên, ngày 14/9/2016, tại trụ sở làm việc, HTX chè Tân Hương phối hợp với Viện khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng và chăm sóc chè”.

Thành viên HTX giới thiệu kỹ thuật nuôi ong

ĐỔI MỚI HOẠT ĐỘNG TẠI HTX NUÔI ONG PHÚC THUẬN

Hợp tác xã nuôi ong Phúc Thuận (xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) thành lập từ tháng 5 năm 2012. Khi Luật HTX năm 2012 bắt đầu có hiệu lực, HTX đã chuyển đổi phương thức hoạt động theo kiểu mới: tài sản, vốn liếng, đất đai vẫn là thuộc về xã viên (nay là thành viên), Hợp tác xã chỉ cung cấp dịch vụ đầu vào và đầu ra. Trong thị trường cạnh tranh gay gắt, Hợp tác xã nuôi ong Phúc Thuận vẫn sản xuất, kinh doanh có hiệu quả và ngày càng phát triển.

Các học viên tham dự khóa đào tạo

KHÓA ĐÀO TẠO “VĂN HÓA TRÀ VÀ NGHIỆP VỤ DU LỊCH CỘNG ĐỒNG NĂM 2016”

Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ các HTX sản xuất, chế biến chè trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong việc tổ chức các hoạt động quảng bá giới thiệu sản phẩm, từ ngày 28/9/2016 đến ngày 04/10/2016, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khoá đào tạo “Văn hóa trà và nghiệp vụ du lịch cộng đồng năm 2016” cho đối tượng là thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc, Kế toán và Ban kiểm soát một số HTX trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đại biểu Liên minh HTX 11 tỉnh, thành phố tham dự Hội thảo tại Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm

HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BẢN TIN KINH TẾ HỢP TÁC

Nhằm nâng cao chất lượng Bản tin Kinh tế hợp tác của Liên minh HTX các tỉnh, thành phố, được sự hỗ trợ của Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức (DGRV), từ ngày 7-9/9/2016, tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng Bản tin Kinh tế hợp tác”.

Chăn nuôi ngựa tại hộ thành viên HTX

HTX NGỰA BẠCH XÓM PHẨM ĐỔI MỚI ĐỂ PHÁT TRIỂN

Sau hơn ba năm khi Luật Hợp tác xã năm 2012 có hiệu lực, thực tế triển khai tại nhiều địa phương cho ta thấy, các mô hình Hợp tác xã (HTX) kiểu mới được thành lập và vận hành đã và đang mang lại nhiều hiệu quả, nhất là trong các lĩnh vực nông nghiệp. Hợp tác xã Ngựa Bạch Xóm Phẩm (xã Dương Thành, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) là một thí dụ điển hình của các mô hình HTX kiểu mới trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Nghiệm thu lò đốt rác thải công nghệ cao tại Đình Cả

ĐIỂM SÁNG TRONG CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

TX Vệ sinh môi trường Phú Cường được thành lập từ những năm 2000 với 7 thành viên, chủ yếu là người địa phương. Trong thời gian này, hoạt động của HTX gặp vô vàn những khó khăn: nguồn vốn hoạt động hạn hẹp, trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện thô sơ cộng với việc ý thức của người dân địa phương về môi trường chưa cao, nhiều hộ không chịu đóng góp phí môi trường làm cho thành viên và người lao động trong HTX rất nản chí.

Nhớ một thời hợp tác xã

Nhớ một thời hợp tác xã

Thấm thoắt thế mà đã 70 năm tuổi đời kinh tế hợp tác xã. Dù sinh ra và lớn lên ở thành phố, nhưng trong nhiều kỷ niệm riêng tôi, cũng sâu đậm 3 từ: Hợp tác xã. Bởi xã viên hợp tác xã (HTX) là ai? Chính là người thân của tôi, chính là ký ức tuổi thơ vui buồn trong trẻo. Để đến giờ vẫn hiện lên mồn một trong tôi mỗi khi nỗi nhớ gọi về.

Đồng chí Ngô Xuân Tình, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh (thứ tư từ phải sang) tặng hoa chúc mừng Đại hội HTX Tràng Xá

Các Hợp tác xã nông nghiệp huyện Võ Nhai củng cố bộ máy quản lý HTX

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HTX, được sự hỗ trợ toàn diện của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Vùng cao, sự tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo địa phương, vừa qua 2 HTX Tràng xá (xã Tràng Xá) và HTX Ba Nhất (xã Phú Thượng) huyện Võ Nhai đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2016-2020.

Thành viên HTX Chè La Bằng đóng gói sản phẩm

NGƯỜI NỮ GIÁM ĐỐC HTX NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO

Nhân chuyến thăm và làm việc tại xã La Bằng, nơi ra đời tổ chức Chi bộ Đảng cộng Sản đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước phong cảnh hữu tình, thơ mộng mà hùng vĩ của vùng đất La Bằng. Màu xanh bát ngát của những đồi chè căng tràn sức sống được nuôi dưỡng bằng nguồn nước của dòng sông Công thơ mộng và nguồn nước thiêng Tam Đảo đã tạo nên nét quyến rũ độc đáo của chè La Bằng. Từ lâu, sản phẩm chè La Bằng đã được những người sành chè ưa chuộng với màu vàng óng của nước, mùi thơm đặc trưng và vị ngọt thanh tao của trà, đặc biệt từ năm 2006, khi Hợp tác xã Chè La Bằng được thành lập thì trên thị trường Thái Nguyên, thương hiệu chè La Bằng đã được nhiều người biết đến.

Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tuyên truyền phát triển KTTT

LIÊN MINH HTX TỈNH THÁI NGUYÊN TĂNG CƯỜNG PHỐI HỢP TRONG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ

Tuyên truyền phát triển kinh tế tập thể là nhiệm vụ quan trọng của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, UBND-Ban chỉ đạo đổi mới phát triển kinh tế tập thể các huyện, thành phố, thị xã đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế hợp tác, HTX bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

 
 
Hỏi đáp thông tin

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

Liên minh HTX tỉnh hoạt động dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Có trách nhiệm tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh trong quá trình chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy,...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên