Thống kê

 • Đang truy cập: 19
 • Hôm nay: 199
 • Tháng hiện tại: 15,259
 • Tổng lượt truy cập: 1,307,910

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Đọc nhiều

Quảng cáo trái

 
Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên (ngồi ngoài cùng bên trái) phát biểu tại Hội nghị

Sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 khu vực Đông Bắc

gày 08/6/2017, tại tỉnh Quảng Ninh, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 cụm các tỉnh khu vực Đông Bắc. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chủ trì hội nghị.

Hộ gia đình ông Lê Quang Nghìn (Xóm Hồng Thái 2, xã Tân Cương,TP Thái Nguyên) tham gia dự án cải tạo nương chè giống Trung du

Áp dụng khoa học kỹ thuật cải tạo nương chè giống chè Trung du

Giống chè trung du có thân cây khỏe, dễ chăm sóc, có khả năng chống chịu sâu bệnh, chịu được rét, chịu nóng tốt; tuổi cây cao... Sản phẩm trà có vị thơm, ngọt hậu, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên chè trung du cho năng suất thấp, sản lượng không ổn định. Nhiều hộ gia đình đã chặt bỏ giống chè trung du để thay thể bằng các giống chè mới.

Lãnh đạo Liên minh HTX và Công đoàn Liên minh HTX tỉnh tặng quà CNLĐ tại Công ty TNHH thương mại Phúc Sơn (TP Thái Nguyên)

Hoạt động của Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên 6 tháng đầu năm 2017

Hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị thành viên Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên 6 tháng đầu năm 2017 nhìn chung ổn định và có bước phát triển. Kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của Công đoàn Liên minh HTX tỉnh, được thể hiện trên một số nội dung như sau:

Lãnh đạo và cán bộ tín dụng Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay tại HTX Dịch vụ điện Thượng Đình (huyện Phú Bình)

Kết quả hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Thái Nguyên 6 tháng đầu năm 2017

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Thái Nguyên đã trở thành địa chỉ hỗ trợ vốn hiệu quả cho các Hợp tác xã, Tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh, giúp các đơn vị nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh. Sau khi thực hiện chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012, nhu cầu về vốn đầu tư mua sắm máy móc thiết bị, đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất của của các HTX rất lớn. Trong bối cảnh đó, Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh đã kịp thời giúp nhiều đơn vị tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, có thêm nguồn lực đầu tư mở rộng quy mô, phát triển sản xuất, hình thành nhiều mô hình Hợp tác xã kiểu mới hoạt động hiệu quả.

Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên thăm và tặng quà công nhân lao động

Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên thăm và tặng quà công nhân lao động

Nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2017, với chủ trương hướng về cơ sở và người lao động, ngày 16/5/2017, Công đoàn Liên minh HTX Thái Nguyên phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đi thăm và tặng quà cho 10 công nhân lao động bị tai nạn lao động và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 7 đơn vị công đoàn cơ sở.

Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên thăm HTX Nông nghiệp Hưng Thịnh (huyện Hiệp Hòa)

Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên thăm và làm việc tại Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang

Thực hiện chương trình công tác của Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên năm 2017, nhằm tăng cường sự hợp tác, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác phát triển kinh tế tập thể trong thời gian tới, ngày 12/5/2017, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức đoàn công tác đi trao đổi, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Bắc Giang và làm việc với Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang. Đoàn do đồng chí Lê Huy Nhỡn – Chủ tịch Liên minh HTX, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn.

Thu hái chè chính vụ ở Hợp tác xã chè Gia Bảo (xóm Lai Thành, xã Phúc Trìu, T.P Thái Nguyên)

Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Mặc dù mới thành lập được hơn 3 năm nhưng Hợp tác xã chè Gia Bảo (xóm Lai Thành, xã Phúc Trìu, T.P Thái Nguyên) đã và đang từng bước mở rộng cả về quy mô sản xuất lẫn thị trường tiêu thụ. Năm 2016, sản phẩm Chè Tôm nõn của Hợp tác xã được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh.

Anh Ong Khắc Điệu (xóm Bậu, xã Bình Long) hiện có gần 10 sào trồng khoai tây

Cải thiện sinh kế để giữ rừng

Lâu nay, bảo vệ, quản lý và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh luôn là vấn đề nóng được cả cấp ủy, chính quyền và người dân quan tâm. Tuy nhiên, để người dân yên tâm gắn bó với rừng thì một trong những điều cốt yếu là phải đảm bảo cho họ cuộc sống ổn định. Hiểu được điều đó, những năm qua, HTX Nông, lâm nghiệp, dịch vụ và môi trường Hòa Bình (xã Bình Long, Võ Nhai) đã phát triển mô hình trồng khoai tây nguyên liệu để “lấy ngắn nuôi dài”, góp phần tăng thu nhập cho các thành viên.

Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Thái Bình thăm HTX Chè Tân Hương (xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên)

Trao đổi kinh nghiệm của các HTX tỉnh Thái Bình tại tỉnh Thái Nguyên

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, trong các ngày 15 và 16/6/2017, đoàn công tác của Liên minh hợp tác xã tỉnh Thái Bình gồm 31 đại biểu là các Giám đốc, Kế toán trưởng, Trưởng ban kiểm soát của 11 hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp trên địa bàn huyện Tiền Hải và thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã đến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm công tác tại tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh thăm và làm việc tại Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn nông trường Mộc Châu (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La)

Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên: Trao đổi học tập kinh nghiệm về phát triển kinh tế tập thể tại tỉnh Sơn La

Trong 2 ngày, từ ngày 26-27/5/2017, Đoàn công tác do đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn cùng với lãnh đạo một số sở ngành, lãnh đạo UBND các huyện/thành phố/thị xã là thành viên BCĐ phát triển kinh tế tập thể của tỉnh và của huyện, chuyên viên theo dõi kinh tế tập thể các huyện thành phố/thị xã và một số HTX, Quỹ tín dụng nhân dân tiêu biểu của tỉnh đã đến thăm và làm việc với Liên minh HTX tỉnh Sơn La về phát triển kinh tế tập thể.

Bác Hồ thăm và nói chuyện với bà con trong tổ đổi công Cầu Thành xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ năm 1958 (sau này phát triển thành HTX Cầu Thành)

Tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về Hợp tác xã

Hợp tác xã (HTX) là tổ chức kinh tế mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc. Có thể nói, ý tưởng Hợp tác xã là một ý tưởng hợp tác kinh tế vĩ đại của các bậc tiền bối. Ý tưởng này đã hình thành một cách hoàn toàn tự nhiên từ những đòi hỏi, nhu cầu thực tế của con người trong các hoạt động kinh tế.

Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu kết luận về chủ trương thông qua Đề án phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 - 2020

HỘI NGHỊ BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY THÁNG 6 NĂM 2017

Ngày 28/6/2017 đã diễn ra Hội nghị lần thứ 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phát triển kinh tế tập thể tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ ký kết Chương trình phối hợp đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 - 2020

TÌNH HÌNH KINH TẾ TẬP THỂ TỈNH THÁI NGUYÊN SAU KHI TRIỂN KHAI THI HÀNH LUẬT HỢP TÁC XÃ NĂM 2012

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Liên minh HTX Việt Nam, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên, từ khi triển khai thi hành Luật HTX năm 2012 đến nay kinh tế tập thể đã có những chuyển biến tích cực.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chào mừng hội nghị

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10

Ngày 18.4, tại khách sạn Melia Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ICA - AP) lần thứ 10, tầm nhìn hướng tới 2020 với chủ đề “Tăng cường sự hỗ trợ và hợp tác hơn nữa giữa Chính phủ và khu vực hợp tác xã để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững”.

Mô hình sản xuất rau an toàn tại Hùng Sơn Đại từ

Những tổ hợp tác năng động ở thị trấn Hùng Sơn

Những năm gần đây, tại thị trấn Hùng Sơn (Đại Từ) đã hình thành một số tổ hợp tác (THT) làm ăn năng động, hiệu quả, thu hút nhiều thành viên tham gia. Đây chính là tiền đề để hình thành các hợp tác xã (HTX) kiểu mới.

Quỹ tín dụng nhân dân: Hướng mở giải quyết khó khăn về vốn

Quỹ tín dụng nhân dân: Hướng mở giải quyết khó khăn về vốn

Trên địa bàn tỉnh hiện có 2 quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) với hơn 2.600 thành viên tham gia, hoạt động trên địa bàn một số xã, thị trấn của T.X Phổ Yên và huyện Phú Lương. Cùng với các tổ chức tín dụng khác, 2 quỹ này từ lâu đã trở thành địa chỉ hỗ trợ vốn kịp thời, hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp nhỏ, hộ gia đình để phát triển sản xuất, kinh doanh (SXKD).

Hợp tác xã – Lựa chọn mới của thanh niên khởi nghiệp

Hợp tác xã – Lựa chọn mới của thanh niên khởi nghiệp

Những năm gần đây, mô hình HTX kiểu mới với nhiều tính ưu việt đã trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ trên con đường lập nghiệp. Nhiều HTX do thanh niên làm chủ đã bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo, chứng minh đây là hướng đi đúng đắn.

Cải thiện sinh kế để giữ rừng

Cải thiện sinh kế để giữ rừng

Lâu nay, bảo vệ, quản lý và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh luôn là vấn đề nóng được cả cấp ủy, chính quyền và người dân quan tâm. Tuy nhiên, để người dân yên tâm gắn bó với rừng thì một trong những điều cốt yếu là phải đảm bảo cho họ cuộc sống ổn định. Hiểu được điều đó, những năm qua, HTX Nông, lâm nghiệp, dịch vụ và môi trường Hòa Bình (xã Bình Long, Võ Nhai) đã phát triển mô hình trồng khoai tây nguyên liệu để “lấy ngắn nuôi dài”, góp phần tăng thu nhập cho các thành viên.

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng ở một hợp tác xã

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng ở một hợp tác xã

Hợp tác xã dịch vụ - kinh doanh tổng hợp Cổ Lũng (xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương) hiện là một trong số ít những hợp tác xã (HTX) có tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn tỉnh. Thực tế đã chứng minh, việc các chi bộ hình thành trong lòng HTX đã và đang đóng vai trò quan trọng trong định hướng tư tưởng, tổ chức, cũng như tác động trực tiếp đến hiệu quả sản xuất, kinh doanh của HTX.

Những “nữ thuyền trưởng” của khối kinh tế tập thể

Những “nữ thuyền trưởng” của khối kinh tế tập thể

Những người chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này là các nữ cán bộ quản lý hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh. Với tinh thần nhiệt huyết cùng ý chí vươn lên, họ đã và đang có những đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế tập thể, đạt được nhiều thành tích và trở thành tấm gương sáng để chị em học tập.

 
 
Hỏi đáp thông tin

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

Liên minh HTX tỉnh hoạt động dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Có trách nhiệm tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh trong quá trình chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy,...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên