Thống kê

  • Đang truy cập: 93
  • Khách viếng thăm: 92
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 535
  • Tháng hiện tại: 18,765
  • Tổng lượt truy cập: 1,448,731

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Đọc nhiều

Quảng cáo trái

 
Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

CÔNG ĐOÀN LIÊN MINH HTX TỈNH THÁI NGUYÊN TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2018

Trong những năm qua Công đoàn Liên minh HTX tỉnh luôn khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, có hiệu quả, góp phần quan trọng vào phát triển khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã của tỉnh.

Bác Hồ với bà con xã viên, nông dân

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC, HỢP TÁC XÃ

Trong thời kỳ quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội, Đảng ta khẳng định lấy chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động, trong đó tư tưởng của Người về phát triển kinh tế tập thể, nòng cốt là hợp tác xã đã trở thành đường hướng cho sự phát triển kinh tế hợp tác xã ở nước ta trong suốt những năm qua.

Khóa tập huấn kỹ thuật chế biến chè xanh tại HTX Chè Tân Hương (xã Phúc Xuân, TP Thái Nguyên)

THÁI NGUYÊN XÂY DỰNG MÔ HÌNH HTX KIỂU MỚI GẮN VỚI PHÁT TRIỂN CHUỖI GIÁ TRỊ SẢN PHẨM

Trong những năm qua, khu vực kinh tế tập thể mà nòng cốt là HTX tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể cùng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, công chức, viên chức, thành viên, người lao động trong các HTX, Tổ hợp tác, doanh nghiệp thành viên, do đó kinh tế hợp tác, HTX tiếp tục có bước phát triển khá, đóng góp tích cực vào xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

LIÊN MINH HTX VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THÁI NGUYÊN

LIÊN MINH HTX VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THÁI NGUYÊN

Trong 02 ngày 6/3 và 7/3/2018, Đoàn công tác của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam do đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, Phó Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Thái Nguyên. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn.

HTX đầu tư cẩu sức nâng 75 tấn trị giá 14 tỷ đồng

HTX vận tải ô tô Tân Phú tăng cường đầu tư trang thiết bị, nâng cao hiệu quả hoạt động

Hợp tác xã (HTX) Vận tải ô tô Tân Phú là một trong những HTX được thành lập sớm tại tỉnh Thái Nguyên, với nghành nghề kinh doanh là vận tải hàng hoá bằng phương tiện hoạt động trên đường bộ.

Anh Đinh Quốc Văn tại vươn chè của gia đình

Sản xuất chè trong nhà kính đem lại hiệu quả cao

Vùng chè Tức Tranh, Vô Tranh, Phú Đô (huyện Phú Lương) là một trong những vùng chè nổi tiếng ở tỉnh Thái Nguyên. Hiện nay, các hộ dân đã mở rộng diện tích, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm chè. Mô hình sản xuất chè trong nhà kính theo tiêu chuẩn VietGAP của gia đình anh Đinh Quốc Văn đã mang lại kết quả khả quan.

Tuyến xe buýt Quyết Thắng - Đình Cả của HTX

HTX Vận tải Chùa Hang hội nhập và phát triển

Kinh tế hợp tác, HTX được coi là một thành phần kinh tế quan trọng không thể thiếu trong nền kinh tế quốc dân. Trong những năm qua, cùng với cả nước, các HTX của tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển với 430 HTX trong đó có 18 HTX hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải và tiêu biểu nhất phải kể đến HTX vận tải Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên - tỉnh Thái Nguyên. Một mô hình HTX kiểu mới đem lại hiệu quả thiết thực cho thành viên và người lao động.

Gian hành của các đơn vị thành viên Liên minh HTX tỉnh tham gia chương chình

Hỗ trợ phát triển HTX thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại

Nhằm mang lại lợi ích, chăm lo đời sống của đoàn viên Công đoàn, đồng thời tạo điều kiện để các đơn vị Hợp tác xã (HTX), Tổ hợp tác (THT) và doanh nghiệp thành viên Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới đông đảo công nhân viên chức (CNVC), người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Thành viên, người lao động HTX chè Thủy Thuật thu hái chè

Xây dựng HTX kiểu mới thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình

Phát triển kinh tế tập thể mà nòng cốt là hợp tác xã là một tất yếu khách quan. Điều đó đã được khẳng định trong đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước ta. Các hình thức hợp tác xã cũng đã ra đời từ rất sớm ở nước ta.

Thành viên, người lao động HTX thu hái chè

Đòn bẩy phát triển kinh tế tập thể

Theo đánh giá của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đại Từ, trong số các hợp tác xã (HTX) đang hoạt động trên địa bàn thì có tới 64% là hoạt động hiệu quả. Đây là con số ấn tượng mà không phải địa phương nào cũng có được. Với những kết quả đó, ngoài sự nỗ lực, năng động của chính các HTX thì sự quan tâm, hỗ trợ của cấp ủy và chính quyền địa phương đóng vai trò không nhỏ.

Thành viên hợp tác xã thu hái chè

Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Mặc dù mới thành lập được hơn 3 năm nhưng Hợp tác xã chè Gia Bảo (xóm Lai Thành, xã Phúc Trìu, T.P Thái Nguyên) đã và đang từng bước mở rộng cả về quy mô sản xuất lẫn thị trường tiêu thụ. Năm 2016, sản phẩm Chè Tôm nõn của Hợp tác xã được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh.

Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu tại cuộc họp BCĐ đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX tỉnh

Vai trò của Liên minh HTX tỉnh trong phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể; Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều đổi mới về tổ chức và hoạt động.

Ban chấp hành Liên minh HTX Việt Nam lần thứ 4, khóa V họp phiên bất thường bầu Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2016- 2020

Ban chấp hành Liên minh HTX Việt Nam lần thứ 4, khóa V họp phiên bất thường bầu Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2016- 2020

Thực hiện Công văn số 4544-CV/VPTW ngày 08/8/2017 của Văn phòng Trung ương Đảng thông báo ý kiến của Ban Bí thư về công tác nhân sự Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2016- 2020, ngày 29/9/2017, Ban chấp hành Liên minh HTX Việt Nam lần thứ 4, khóa V họp phiên bất thường để bầu Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2016- 2020, thay đồng chí Võ Kim Cự - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam nghỉ hưu theo chế độ.

Thông báo về việc Tuyển viên chức năm 2017

Thông báo về việc Tuyển viên chức năm 2017

Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên cần tuyển viên chức làm việc tại Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên như sau:

Đoàn công tác dâng hương tại Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (huyện Định Hóa)

Hội cựu chiến binh và Công đoàn Liên minh HTX Việt Nam thăm Thái Nguyên

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh – liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 15/7/2017 Ban chấp hành Hội cựu chiến binh và Ban chấp hành công đoàn Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức đoàn công tác đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa và di tích lịch sử quốc gia 27/7 xóm Bàn Cờ, Thị Trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo góp ý dự thảo báo cáo sơ kết triển khai thi hành Luật HTX năm 2012

Ngày 08/8/2017, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Dự án Phát triển HTX Việt Nam (VCED) do Chính phủ Canada tài trợ tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo báo cáo sơ kết triển khai thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012

Cán bộ Trung tam Khuyến nông tỉnh kiểm tra tình hình sử dụng chế phẩm sinh học vào sản xuất chè an toàn tại xã Phúc Tân (thị xã Phổ Yên)

Ứng dụng chế phấm có nguồn gốc sinh học trong sản xuất chè an toàn

Trong những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều biện pháp để nâng cao năng suất, chất lượng chè, trong đó có việc áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) vào sản xuất. Hiện nay tỉnh Thái Nguyên đang triển khai sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ; bởi vậy việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc thảo mộc và các loại phân bón hữu cơ vi sinh vào sản xuất chè an toàn là cần thiết.

Đồng chí Ngô Xuân Tình, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh và đồng chí Phạm Thị Lan, Chủ tịch Công đoàn Liên minh HTX tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội CĐCS Quỹ tín dụng nhân dân Yên Minh (thị xã Phổ Yên)

Tổ chức Công đoàn đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Doanh nghiệp, Hợp tác xã

Năm 2017, là năm tiến hành Đại hội các Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn toàn quốc lần thứ XII. Theo kế hoạch, Công đoàn Liên minh HTX tỉnh sẽ có 29 đơn vị tổ chức Đại hội, 9 đơn vị tổ chức Hội nghị và hoàn thành trong quý III năm 2017.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn Luật HTX năm 2012 tại xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ (ngày 4/7/2017)

Liên minh HTX tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật HTX

Thực hiện chương trình phối hợp đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn từ nay đến năm 2020, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể các huyện, thành phố, thị xã tổ chức các lớp tuyên truyền, tập huấn Luật HTX và các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể cho đối tượng là hội viên các tổ chức hội trên địa bàn huyện Đại Từ, huyện Phú Bình và huyện Định Hóa.

Sản phẩm của HTX ngựa bạch Xóm Phẩm (huyện Phú Bình) được sản xuất theo chuỗi giá trị và được trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ Nông sản HTX, Liên hiệp HTX tổ chức tại Thủ đô Hà Nội năm 2017

Sản xuất theo chuỗi giá trị - giải pháp tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Qua thực tế phát triển ngành nông nghiệp ở nước ta trong những năm qua cho thấy, sản xuất chủ yếu vẫn là nhỏ, lẻ, với phương thức nông hộ, mạnh ai người ấy làm, sản phẩm dưới dạng sơ chế, không có nhãn hiệu, ít có sự liên kết tổ chức sản xuất, chế biến theo chuỗi giá trị gắn với nhu cầu của thị trường tiêu thụ. Để tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa đảm bảo phát triển bền vững, nâng cao khả năng cạnh tranh trong điều kiện hội nhập quốc tế và phù hợp với cơ chế thị trường, không có con đường nào khác là cần phải tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị với một quy trình khép kín “đầu vào - sản xuất - đầu ra” an toàn vệ sinh thực phẩm.

 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

Liên minh HTX tỉnh hoạt động dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Có trách nhiệm tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh trong quá trình chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy,...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên