NHỮNG KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TẠI HỘI CHỢ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI CHO CÁC HỢP TÁC XÃ NĂM 2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/09/2018 11:14 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Hội chợ xúc tiến thương mại cho các Hợp tác xã (HTX) năm 2018, do Liên minh HTX Việt Nam tổ chức đã diễn ra từ ngày 18-25/5 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Gian hàng của các HTX tham dự hội chợ

Gian hàng của các HTX tham dự hội chợ

Hội chợ quy tụ gần 400 gian hàng của các Liên hiệp Hợp tác xã, Hợp tác xã và Tổ hợp tác trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ từ 63 tỉnh, thành, đặc sản các vùng miền trong cả nước, các thành tựu kinh tế - xã hội, các công trình khoa học phục vụ các ngành nghề.
Theo đánh giá của Liên minh HTX Việt Nam, hội chợ đã thành công tốt đẹp, đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra. Cụ thể:
Thứ nhất: Quảng bá, giới thiệu trên 1.000 sản phẩm hàng hóa nông lâm sản; thủy hải sản; dịch vụ cho các HTX trực tiếp tại hội chợ cũng như thông qua các phương tiện thông tin đại chúng đến với người tiêu dùng, các doanh nghiệp trong và quốc tế, đồng thời kích cầu tiêu dùng theo chủ trương “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Hội chợ đã thu hút hơn 30.000 lượt khách tham quan, mua bán.
Thứ hai: Tạo điều kiện cho các HTX giao thương, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kinh nghiệm hợp tác kinh doanh và đầu tư với các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư, nhà khoa học, nhà quản lý, chuyên gia trong và ngoài nước. Tại hội chợ này đã có hơn 200 Hợp tác xã tìm được các đối tác làm đại lý phân phối sản phẩm; gần 400 Hợp tác xã có các đối tác tìm hiểu thông tin, đặt vấn đề hợp tác, liên kết sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, xây dựng thương hiệu, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm.
Thứ ba: Kết nối cung cầu hóa hóa, dịch vụ, tạo điều kiện cho các HTX ký kết các hợp đồng xúc tiến thương mại. Các hợp đồng được ký kết tại hội chợ để tiêu thụ sản phẩm của các Hợp tác xã đạt hơn 30 tỉ đồng. Lượng hàng hóa giao dịch tại hôi chợ đạt tỉ lệ bán lẻ cao nhất  là 95% với các HTX thủy sản, 85% đối với các HTX nông nghiệp và 55% với các HTX tiểu thủ công nghiệp.
Thứ tư: Thông qua hội chợ, Liên minh HTX Việt Nam và các cơ quan chức năng đánh giá sát thực hơn tình hình và tiềm năng phát triển của khu vực kinh tế hợp tác, HTX ở các địa phương; tôn vinh các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có chất lượng, năng lực cạnh tranh của các HTX.
Từ những kết quả đạt được, Thủ tướng Chính phủ đã giao Liên minh HTX Việt Nam hàng năm tiếp tục tổ chức hội chợ thương mại cho các HTX theo nội dung tại Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 22/5/2018./.
Tác giả bài viết: Ban biên tập
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Đặc sản Thái Nguyên