Thống kê

  • Đang truy cập: 56
  • Hôm nay: 97
  • Tháng hiện tại: 27,109
  • Tổng lượt truy cập: 1,638,576

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Quảng cáo trái

 

Mô hình liên kết trong chăn nuôi thỏ

Đăng lúc: Thứ hai - 18/09/2017 09:29 - Người đăng bài viết: Phạm Trung Tính
 

Nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế khu vực nông nghiệp, nông thôn theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã hình thành nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt đa dạng. Tuy nhiên, hầu hết các mô hình chăn nuôi đơn lẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, đầu ra không ổn định, giá cả trôi nổi, chất lượng không đồng đều, bị thương lái ép giá bán. Nhận thức rõ việc chăn nuôi đơn lẻ gặp nhiều khó khăn nên nhiều hộ gia đình trên địa bàn tỉnh đã chủ động liên kết lại với nhau để cùng nhau hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, giảm thiểu rủi ro và ổn định đầu ra cho sản phẩm.

Trang trại chăn nuôi thỏ của HTX Chăn nuôi thỏ ATK Định Hóa (huyện Định Hóa), đơn vị liên kết với HTX Nông sản Lương Sơn (TP Sông Công)

Trang trại chăn nuôi thỏ của HTX Chăn nuôi thỏ ATK Định Hóa (huyện Định Hóa), đơn vị liên kết với HTX Nông sản Lương Sơn (TP Sông Công)

Qua quá trình tìm hiểu, nghiên cứu, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh lân cận như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Sơn La, ông Đỗ Quốc Bình, một người có tâm huyết với nghề chăn nuôi tại thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên nhận thấy việc tổ chức chăn nuôi quy mô, bài bản, xây dựng thành vùng nguyên liệu thỏ tốt cung cấp cho các công ty chăn nuôi của Nhật Bản, New Zealand là rất có tiềm năng, nguồn cung không đủ nhu cầu của thị trường này. Cùng với mong muốn tạo điều kiện tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng hợp tác chăn nuôi phát triển đàn thỏ thương phẩm của các hộ, năm 2015, ông Đỗ Quốc Bình cùng với 11 thành viên là các chủ trại thỏ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hợp tác cùng với 13 chủ trại thỏ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cùng nhau thành lập nên HTX nông nghiệp Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc), một đơn vị kinh tế tập thể có tư cách pháp nhân nhằm đứng ra ký kết hợp đồng cung cấp sản phẩm thỏ tiêu chuẩn với công ty Nippon Zoki Việt nam, đảm bảo ổn định thị trường đầu ra cho các trại thỏ. Đầu mối tại Thái Nguyên do ông Đỗ Quốc Bình đứng ra làm đại diện, cung cấp cho phía công ty Nippon Zoki thỏ thịt thương phẩm.
Đến năm 2016, các trang trại thỏ trên địa bàn Thái Nguyên dần chủ động, phát triển mở rộng hơn. Trước thực trạng trên, được sự tư vấn hỗ trợ của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên, ông Đỗ Quốc Bình, đã đứng ra vận động các hộ chăn nuôi thỏ trên địa bàn tỉnh tỉnh Thái Nguyên thành lập HTX Nông sản Lương Sơn, với mục đích hợp tác, góp vốn, góp sức chăn nuôi sản phẩm thỏ thương phẩm cung cấp cho thị trường. Các thành viên trong HTX đã tiến hành liên kết đầu tư, mở rộng phát triển chăn nuôi thỏ tại gia đình và các vùng lân cận với quy mô và những hướng đi hoàn toàn mới. Đây là mô hình HTX điểm trong sự phát triển ngành nghề chăn nuôi thỏ của tỉnh, độc lập cung cấp sản phẩm thỏ cho công ty Nippon Zoki trên địa bàn Thái Nguyên./.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy Luyến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Trung tâm dịch vụ thương mại phát triển Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên