Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu kinh nghiệm kiểm toán HTX của CHLB Đức

Đăng lúc: Thứ ba - 22/11/2016 10:36 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Ngày 22.8.2016, tại Hà Nội, được sự hỗ trợ của Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức (DGRV), Liên minh HTX Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề: “Mô hình tổ chức kiểm toán HTX, kinh nghiệm của CHLB Đức”. Tham dự hội thảo có đồng chí Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đại diện các Ban, đơn vị trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam và các đại biểu là Chủ tịch, cán bộ tư vấn hỗ trợ HTX đến từ Liên minh HTX các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Bắc.

Đồng chí Võ Kim Cự, Bí thưc Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam  phát biểu khai mạc Hội thảo

Đồng chí Võ Kim Cự, Bí thưc Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe ông Werner, chuyên gia kiểm toán viên cao cấp của DRGV giới thiệu khu vực kinh tế HTX tại CHLB Đức từ 1945 đến nay, những cơ hội và thách thức, chia sẻ kinh nghiệm để có thể áp dụng cho phát triển HTX Việt Nam, kiểm toán HTX ở Đức.Theo ông Werner, trên 90% HTX tại Đức được kiểm toán hằng năm, điều này làm giảm nguy cơ phá sản, giải thể đối với các HTX. Các đại biểu tham dự hội thảo đã được chuyên gia kiểm toán chia sẻ kinh nghiệm về công tác hỗ trợ, tư vấn giúp các HTX thấy được điểm mạnh, điểm yếu và chỉ ra những nguy cơ, rủi ro có thể xảy ra trong tương lai gần. Từ đó, các HTX vận dụng để xây dựng kế hoạch phát triển đơn vị, đồng thời đề ra những biện pháp phòng ngừa, giảm bớt thiệt hại khi xảy ra rủi ro. Vì vậy, hầu hết các HTX ở Đức đều phát triển ổn định và bền vững.

Trong khuôn khổ dự án, các chuyên gia đã giúp Liên minh một số tỉnh như Tiền Giang, Thái Nguyên, An Giang, … tổ chức kiểm toán thí điểm một số HTX. Kết quả bước đầu cho thấy, các HTX sau khi được kiểm toán đều thấy những hạn chế tồn tại trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Do đó, trong thời gian tới Liên minh HTX các tỉnh cần đấy mạnh hoạt động này nhằm giúp các HTX hoạt động ổn định và phát triển./.

Tác giả bài viết: Ban biên tập
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên