Liên minh HTX Việt Nam khảo sát lập dự án đầu tư tại Thái Nguyên

Đăng lúc: Thứ hai - 04/07/2016 08:21 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Ngày 30/6/2016, Đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam do đồng chí Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về việc khảo sát, lập dự án đầu tư trồng, chế biến rau, củ, quả công nghệ cao theo chuỗi giá trị tại tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh  HTX Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam tại Hội trường UBND tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo UBND TP Thái Nguyên, thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình.
Trước đó, đoàn đã có chuyến khảo sát thực địa tại xã Tiên Phong (thị xã Phổ Yên) để nắm bắt thuận lợi, khó khăn cũng như tâm tư nguyện vọng của nhân dân tại địa phương nhằm mục đích đầu tư, xây dựng dự án trồng, chế biến rau, củ quả công nghệ cao theo chuỗi giá trị.
Đoàn công tác khảo sát thực địa tại xã Tiên Phong (thị xã Phổ Yên)
Đoàn công tác khảo sát thực địa tại xã Tiên Phong (thị xã Phổ Yên)
Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và các sở, ngành liên quan, đồng chí Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam nhận định: Thái Nguyên có nhiều tiêm năng và lợi thế để phát triển các sản phẩm công nghệ cao trong đó có sản phẩm nông nghiệp như rau, củ quả. Đồng chí cũng nhấn mạnh thêm: Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đang phối hợp cùng các Bộ Nông nghiệp phát triển Nông thôn, Kế hoạch đầu tư, Tài Chính thống nhất về mặt chủ trương và được sự đồng ý của Chính phủ cho phép Liên minh Hợp tác xã Việt Nam xây dựng thí điểm 1-2 vùng nông nghiệp công nghệ cao sau đó tổng kết và nhân rộng. Đồng chí Võ Kim Cự cho biết: nếu được sự ủng hộ của tỉnh Thái Nguyên thì Liên minh HTX Việt Nam sẽ sớm triển khai thực hiện dự án và đồng chí Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam là người trực tiếp chỉ đạo.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên cho biết: HTX ở Thái Nguyên về cơ bản quy mô còn nhỏ, manh mún, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, thu nhập người lao động còn ở mức thấp so với bức tranh toàn cảnh của nền kinh tế. Vệc xây dựng mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm, hàng hóa quy mô lớn theo hướng Liên minh HTX Việt Nam đưa ra là hoàn toàn phù hợp với chủ trương của tỉnh.
Kết thúc buổi làm việc, 2 bên đã đi đến sự thống nhất: ngày 12 tháng 7 sẽ có buổi làm việc chính thức giữa UBND tỉnh và Liên minh HTX Việt Nam có sự tham dự của đồng chí Trần Quốc Tỏ về dự thảo dự án trước khi đưa ra Ban thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, quyết định.
Nhất trí với chỉ đạo của đồng chí Trần Quốc Tỏ, đồng chí Vũ Hồng Bắc giao cho đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp tham gia Ban chỉ đạo phối hợp cùng Liên minh Hợp tác xã Việt Nam xây dựng dự án. Đồng thời chỉ đạo các Sở, ngành liên quan, UBND thị xã Phổ Yên phối hợp với các ban của Liên minh HTX Việt Nam khẩn trương hoàn thiện dự thảo dự án trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức triển khai thực hiện trong năm 2016./.
Tác giả bài viết: Trung Tính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG       1. Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên. 2. Phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các...

Đặc sản Thái Nguyên