Liên minh HTX tỉnh tổ chức Đoàn kiểm tra đánh giá tình hình thực hiện chính sách thu hút nguồn nhân lực tham gia quản lý, làm việc tại HTX

Đăng lúc: Thứ năm - 27/06/2019 16:23 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Năm 2018 là năm đầu tiên Liên minh HTX tỉnh triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ thu hút nguồn nhân lực tham gia quản lý, làm việc tại HTX theo Đề án phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 – 2020 được UBND tỉnh ban hành tại Quyết định số 2505/QĐ-UBND ngày 17/8/2017.

Đoàn kiểm tra làm việc tại HTX Chè Hảo Đạt  (xã Tân Cương, TP Thái Nguyên)

Đoàn kiểm tra làm việc tại HTX Chè Hảo Đạt (xã Tân Cương, TP Thái Nguyên)

Trên cơ sở đề xuất của UBND các huyện, thành phố, thị xã, Liên minh HTX tỉnh đã thực hiện hỗ trợ đối với 11 HTX (với 13 cán bộ thu hút) với tổng kinh phí là 456.920.000 đồng.
Nhằm đánh giá hiệu quả từ chính sách hỗ trợ thu hút nguồn nhân lực tham gia quản lý, làm việc tại HTX năm 2018, từ đó đưa ra định hướng thực hiện trong năm 2019 và các năm tiếp theo. Từ ngày 22/5/2019 đến ngày 27/5/2019, Đoàn kiểm tra Liên minh HTX tỉnh do đồng chi Ngô Xuân Tình, Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá việc sử dụng kinh phí tại các HTX trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Qua kiểm tra, đánh giá, hầu hết các đơn vị có đối tượng được thu hút đã sử dụng kinh phí hỗ trợ theo đúng quy định của tỉnh, ngoài ra nhiều đơn vị còn cân đối kinh phí để hỗ trợ thêm cho đối tượng thu hút nhằm động viên cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối tượng thu hút nhiệt tình, năng động, có trách nhiệm với công việc. Điển hình có HTX Chè Tân Hương, HTX Chè Hảo Đạt và HTX Miến Việt Cường, cán bộ thu hút với vị trí chuyên môn là kế toán trong năm 2018 đã giúp HTX hoàn thiện các báo cáo tài chính, báo cáo năm, báo cáo thuế, hệ thống sổ sách rõ ràng theo đúng quy định của Nhà nước. Hay như HTX Nông nghiệp xanh T&Đ Tức Tranh, cán bộ thu hút là kỹ sư khoa học cây trồng trong thời gian làm việc với chuyên môn của mình đã giúp HTX đưa ra được các biện pháp phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng và vật nuôi đồng thời giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số cán bộ thu hút chưa năng động, nhiệt tình, chưa phát huy được hết năng lực trong công tác tham mưu giúp HĐQT và HTX xây dựng kế hoạch hoạt động hiệu quả. Trong thời gian tới Liên minh HTX tỉnh sẽ tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho những cán bộ thu hút này và những cán bộ quản lý, thành viên các HTX mới thành lập.
Căn cứ vào nhu cầu của các đơn vị cũng như chất lượng hiệu quả của cán bộ thu hút, Liên minh HTX tỉnh sẽ đề xuất với UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ thu hút nguồn nhân lực đối với các HTX trong năm 2019 nhằm hỗ trợ các HTX có được nguồn nhân lực chất lượng cao giúp cho hoạt động của đơn vị ngày càng phát triển và đạt kết quả cao góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Thái Nguyên./.
Tác giả bài viết: Trung Tính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Đặc sản Thái Nguyên