Thống kê

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 358
  • Tháng hiện tại: 27,666
  • Tổng lượt truy cập: 1,770,539

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Quảng cáo trái

 

Liên minh HTX tỉnh tổ chức Đoàn kiểm tra đánh giá tình hình thực hiện chính sách thu hút nguồn nhân lực tham gia quản lý, làm việc tại HTX

Đăng lúc: Thứ năm - 27/06/2019 16:23 - Người đăng bài viết: Phạm Trung Tính
 

Năm 2018 là năm đầu tiên Liên minh HTX tỉnh triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ thu hút nguồn nhân lực tham gia quản lý, làm việc tại HTX theo Đề án phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 – 2020 được UBND tỉnh ban hành tại Quyết định số 2505/QĐ-UBND ngày 17/8/2017.

Đoàn kiểm tra làm việc tại HTX Chè Hảo Đạt  (xã Tân Cương, TP Thái Nguyên)

Đoàn kiểm tra làm việc tại HTX Chè Hảo Đạt (xã Tân Cương, TP Thái Nguyên)

Trên cơ sở đề xuất của UBND các huyện, thành phố, thị xã, Liên minh HTX tỉnh đã thực hiện hỗ trợ đối với 11 HTX (với 13 cán bộ thu hút) với tổng kinh phí là 456.920.000 đồng.
Nhằm đánh giá hiệu quả từ chính sách hỗ trợ thu hút nguồn nhân lực tham gia quản lý, làm việc tại HTX năm 2018, từ đó đưa ra định hướng thực hiện trong năm 2019 và các năm tiếp theo. Từ ngày 22/5/2019 đến ngày 27/5/2019, Đoàn kiểm tra Liên minh HTX tỉnh do đồng chi Ngô Xuân Tình, Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá việc sử dụng kinh phí tại các HTX trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Qua kiểm tra, đánh giá, hầu hết các đơn vị có đối tượng được thu hút đã sử dụng kinh phí hỗ trợ theo đúng quy định của tỉnh, ngoài ra nhiều đơn vị còn cân đối kinh phí để hỗ trợ thêm cho đối tượng thu hút nhằm động viên cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối tượng thu hút nhiệt tình, năng động, có trách nhiệm với công việc. Điển hình có HTX Chè Tân Hương, HTX Chè Hảo Đạt và HTX Miến Việt Cường, cán bộ thu hút với vị trí chuyên môn là kế toán trong năm 2018 đã giúp HTX hoàn thiện các báo cáo tài chính, báo cáo năm, báo cáo thuế, hệ thống sổ sách rõ ràng theo đúng quy định của Nhà nước. Hay như HTX Nông nghiệp xanh T&Đ Tức Tranh, cán bộ thu hút là kỹ sư khoa học cây trồng trong thời gian làm việc với chuyên môn của mình đã giúp HTX đưa ra được các biện pháp phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng và vật nuôi đồng thời giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số cán bộ thu hút chưa năng động, nhiệt tình, chưa phát huy được hết năng lực trong công tác tham mưu giúp HĐQT và HTX xây dựng kế hoạch hoạt động hiệu quả. Trong thời gian tới Liên minh HTX tỉnh sẽ tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho những cán bộ thu hút này và những cán bộ quản lý, thành viên các HTX mới thành lập.
Căn cứ vào nhu cầu của các đơn vị cũng như chất lượng hiệu quả của cán bộ thu hút, Liên minh HTX tỉnh sẽ đề xuất với UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ thu hút nguồn nhân lực đối với các HTX trong năm 2019 nhằm hỗ trợ các HTX có được nguồn nhân lực chất lượng cao giúp cho hoạt động của đơn vị ngày càng phát triển và đạt kết quả cao góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Thái Nguyên./.
Tác giả bài viết: Trung Tính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Trung tâm dịch vụ thương mại phát triển Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên