Liên minh HTX tỉnh tích cực chuẩn bị cho hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên”

Đăng lúc: Thứ tư - 02/12/2015 15:44 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Tiếp nối thành công từ Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên – Việt Nam năm 2011 và Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai năm 2013, Festival Trà Thái Nguyên lần thứ 3, năm 2015 được tổ chức với quy mô quốc gia và có yếu tố quốc tế, gắn với các sự kiện lịch sử - văn hóa của tỉnh, các sự kiện văn hóa - chính trị quốc gia nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh đối với cây chè và sản phẩm chè, giới thiệu, quảng bá, tôn vinh cây chè, các sản phẩm và văn hóa Trà Thái Nguyên nói riêng, trà Việt Nam nói chung.

Qua lễ hội này, tiếp tục khẳng định và tự hào thương hiệu “Đệ nhất danh trà” với du khách trong nước và quốc tế; tăng cường mối quan hệ liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là phát triển cây chè, sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm chè Thái Nguyên trên thị trường trong và ngoài nước.
Trong khuôn khổ kế hoạch tổ chức Festival trà năm nay, Liên minh HTX tỉnh được UBND tỉnh Thái Nguyên giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên” (được tổ chức vào ngày 27/11/2015). Đây là hội thảo có quy mô lớn với mục đích trao đổi, thảo luận giữa các nhà quản lý, nhà khoa học với các doanh nghiệp, HTX, người trực tiếp trồng, sản xuất chế biến chè trong và ngoài nước nhằm tìm ra những định hướng tác động nhằm nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên; tìm hiểu về văn hóa trà, nghệ thuật ẩm thực trà và tổng quan về ngành chè tỉnh Thái Nguyên; giới thiệu, quảng bá các sản phẩm chè của các HTX, Tổ hợp tác, làng nghề chè; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả, năng lực cạnh tranh của sản phẩm chè trong các HTX, Tổ hợp tác trong tỉnh Thái Nguyên. Nhận thức được tầm quan trọng của hội thảo, Liên minh HTX tỉnh đã tích cực, chủ động tham mưu giúp UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập Ban tổ chức hội thảo; xây dựng kế hoạch, chương trình hội thảo và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban tổ chức; liên hệ với với các Giáo sư, Tiến sĩ, các nhà khoa học, các Sở, ngành, các tỉnh bạn có thế mạnh về cây chè, UBND các huyện, thành, thị xã và các đơn vị thành viên để chuẩn bị bài tham luận tại hội thảo.
Ngày 30/9/2015, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức họp Ban tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên”. Tại hội nghị, đại diện các Sở, ban ngành như: Hội chè tỉnh Thái Nguyên, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Ngoại vụ, đại diện Vụ thị trường trong nước (Bộ Công thương)…đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng trong công tác chuẩn bị để hội thảo được diễn ra thành công và có hiệu quả như: xây dựng kế hoạch, chương trình; liên hệ đặt bài tham luận đến công tác phục vụ, đón tiếp đại biểu,....
Với sự chuẩn bị tích cực, kỹ lưỡng, sự quan tâm của các Sở, ban ngành, các nhà khoa học từ Trung ương đến địa phương, các HTX, Tổ hợp tác, làng nghề sản xuất, chế biến và kinh doanh chè…chúng ta tin tưởng rằng hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên” sẽ diễn ra thành công, giúp cho sản phẩm trà của các HTX, Tổ hợp tác nâng cao được chất lượng, giá trị, năng lực cạnh tranh, giúp cho thương hiệu “Đệ nhất danh trà” ngày càng bay xa./.
Tác giả bài viết: Trung Tính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên