Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phát triển kinh tế tập thể năm 2018

Đăng lúc: Thứ ba - 22/01/2019 08:16 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Đề án “Phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017-2020” được Tỉnh ủy, HĐND tỉnh thông qua và UBND tỉnh đã ban hành quyết định và tổ chức triển khai thực hiện từ quý III/2017.

Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố Sông Công tuyên truyền Luật HTX năm 2012 tại xã Bá Xuyên

Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố Sông Công tuyên truyền Luật HTX năm 2012 tại xã Bá Xuyên

Đã có nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ khuyến khích phát triển kinh tế tập thể được cụ thể hóa trong các nội dung của đề án, trong đó có nội dung quan trọng là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tư vấn thành lập HTX, tổ hợp tác.
Với vai trò là cơ quan Thường trực của Đề án, trong năm 2018, Liên minh HTX tỉnh đã phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền phát triển kinh tế tập thể, HTX.
Triển khai thực hiện các nội dung của Đề án và chương trình phối hợp đã ký kết với 14 đơn vị sở, ngành, đoàn thể nhằm phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên như: Phối hợp với Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Thái Nguyên xây dựng các phóng sự tuyên truyền, các chuyên trang chuyên mục về phản ánh tình hình hoạt động của lĩnh vực kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh; Phối hợp với Hội nông dân tỉnh, Trung tâm Khuyến nông (Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh), Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX các huyện, thành phố, thị xã như: Đại Từ, Phú Bình, Định Hóa, Sông Công, Phổ Yên tổ chức 18 lớp tập huấn, cung cấp thông tin tư vấn thành lập HTX; 11 lớp tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Luật HTX năm 2012, các văn bản hướng dẫn của các bộ, ngành; các chính sách hỗ trợ khuyến khích phát triển kinh tế hợp tác, HTX của Trung ương và của tỉnh đến các tầng lớp nhân dân trong đó trú trọng các xã điểm xây dựng nông thôn mới. Nhờ có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự vào cuộc của các tổ chức trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vị trí vai trò của kinh tế tập thể, HTX. Vì vậy, năm 2018 toàn tỉnh đã thành lập mới được 50 HTX và 110 tổ hợp tác tại các địa phương, vượt chỉ tiêu đề án đề ra.
Nhìn lại kết quả sau hơn một năm thực hiện các nội dung của Đề án phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 – 2020, trong đó có nội dung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát triển kinh tế tập thể, HTX. Liên minh HTX tỉnh có thể tự hào về những kết quả đã đạt được trong năm 2018. Phát huy kết quả đã đạt được, bước sang năm 2019, Liên minh HTX tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác tuyên truyền phát triển kinh tế tập thể cũng như thực hiện các nội dung khác nhằm hoàn thành các chỉ tiêu của Đề án, đưa kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển./.
Tác giả bài viết: Trung Tính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên