LIÊN MINH HTX TỈNH THÁI NGUYÊN THỰC HIỆN CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

Đăng lúc: Thứ hai - 04/07/2016 08:28 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Công tác đền ơn đáp nghĩa là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. Trong nhiều thập kỷ qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chú trọng, không ngừng đẩy mạnh công tác đền ơn, đáp nghĩa.

Lễ nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng An Thị Khâm

Lễ nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng An Thị Khâm

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp UBND tỉnh tháng 4/2016 về việc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã chủ động liên hệ, bàn bạc và thống nhất với Hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa tỉnh, Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên nhận phụng dưỡng 02 Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh. Đó là:
- Mẹ: Dương Thị Gái, sinh năm 1932, hiện trú tại Tổ 5, Phường Trung Thành, Thành phố Thái Nguyên. Mẹ có chồng và con trai là liệt sĩ, hiện nay mẹ đang ở với con trai út bị câm điếc.
- Mẹ: An Thị Khâm sinh năm 1926, hiện trú tại Tổ 5, Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên). Mẹ có con độc nhất là liệt sĩ (mẹ nuôi con độc nhất của chồng). Hiện nay mẹ đang ở cùng người cháu gái họ, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn.
Thời gian nhận phụng dưỡng: từ tháng 05/2016 đến khi các mẹ từ trần. Trong tháng 5/2016, 03 cơ quan nhận phụng dưỡng đã phối hợp với Sở Lao động TBXH, UBND thành phố Thái Nguyên tổ chức lễ nhận phụng dưỡng 02 mẹ Việt Nam anh hùng tại UBND phường Hoàng Văn Thụ, phường Trung Thành, TP Thái Nguyên. Các mẹ và người thân trong gia đình đều rất phấn khởi vì được các cơ quan, chính quyền địa phương quan tâm chăm sóc, động viên tinh thần.
Đây là việc làm thể hiện tình cảm, lòng tri ân công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh Hùng đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.
 Bên cạnh đó, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên thường xuyên vận động các  đơn vị thành viên trong hệ thống Liên minh tích cực gia các hoạt động xã hội từ thiện. Với tinh thần tương thân tương ái, hàng năm các HTX, thành viên, người lao động trong các HTX, Tổ hợp tác, doanh nghiệp thành viên đã tích cực tham gia quyên góp được hàng trăm triệu đồng để ủng hộ các quỹ: đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, đồng bào vùng bị thiên tai lũ lụt, ủng hộ quỹ thành viên nghèo, tặng tủ sách pháp luật, tặng bếp ăn tập thể, tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công nhân dịp ngày thương binh Liệt sỹ 27/7 và ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, thăm hỏi, chúc tết động viên thành viên, người lao động các HTX, tặng quà cho CNLĐ nghèo trong dịp tết Nguyên đán, xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thực hiện chương trình “Hướng về biển đảo quê hương; thắp sáng niềm tin tiếp sức em tới trường và chương trình xây dựng đường giao thông nông thôn”, hỗ trợ cho kiểm ngư viên thực hiện nhiệm vụ tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa của Tổ quốc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con các cán bộ chiến sỹ hải quân đang thực hiện nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, tham gia xây dựng giao thông nông thôn.
Những hoạt động trên đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển KT-XH, củng cố an ninh quốc phòng tỉnh Thái Nguyên./.
Tác giả bài viết: Vũ Thị Thúy Hiền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG       1. Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên. 2. Phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các...

Đặc sản Thái Nguyên