Liên minh HTX tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật HTX

Đăng lúc: Thứ hai - 18/09/2017 09:41 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Thực hiện chương trình phối hợp đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn từ nay đến năm 2020, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể các huyện, thành phố, thị xã tổ chức các lớp tuyên truyền, tập huấn Luật HTX và các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể cho đối tượng là hội viên các tổ chức hội trên địa bàn huyện Đại Từ, huyện Phú Bình và huyện Định Hóa.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn Luật HTX năm 2012 tại xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ (ngày 4/7/2017)

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn Luật HTX năm 2012 tại xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ (ngày 4/7/2017)

Tại các lớp tập huấn, các đại biểu đã được giản viên của Liên minh HTX tỉnh giới thiệu những nội dung chính của Luật HTX năm 2012, các Nghị định, Thông tư hướng dẫn của các Chính phủ và các Bộ, ngành cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể. Cũng tại lớp tập huấn, các đại biểu đã có nhiều ý kiến cũng như đặt ra các câu hỏi liên quan đến quy trình, thủ tục thành lập HTX, tổ hợp tác; quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia HTX. Điều đó chứng tỏ người dân Phú Bình đang rất quan tâm đến nhu cầu thành lập các tổ chức kinh tế trong đó có HTX. Hi vọng rằng trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẽ có nhiều HTX, tổ hợp tác được thành lập, hoạt động kinh doanh hiệu quả góp phần nâng cao đời sống cho người nông dân, đóng góp tích cực vào hoàn thiện các mục tiêu Chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.
Tác giả bài viết: Phạm Trung Tính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG       1. Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên. 2. Phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các...

Đặc sản Thái Nguyên