KHÓA ĐÀO TẠO “VĂN HÓA TRÀ VÀ NGHIỆP VỤ DU LỊCH CỘNG ĐỒNG NĂM 2016”

Đăng lúc: Thứ ba - 22/11/2016 11:15 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ các HTX sản xuất, chế biến chè trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong việc tổ chức các hoạt động quảng bá giới thiệu sản phẩm, từ ngày 28/9/2016 đến ngày 04/10/2016, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khoá đào tạo “Văn hóa trà và nghiệp vụ du lịch cộng đồng năm 2016” cho đối tượng là thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc, Kế toán và Ban kiểm soát một số HTX trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Các học viên tham dự khóa đào tạo

Các học viên tham dự khóa đào tạo

Tại khoá học các học viên đã được truyền đạt các nội dung cơ bản về Văn hóa trà Việt và một số nước có ngành chè phát triển trên thế giới; thực hành kỹ năng pha trà, mời trà và thưởng trà... Phương pháp giảng dạy khoa học, kết hợp đa dạng giữa lý thuyết và những bài tập tình huống do giảng viên đưa ra đã được các học viên đã tích cực tham gia và đóng góp nhiều ý kiến hay trong việc giải quyết tình huống cũng như thực hiện nhiệm vụ của mình tại cơ sở. Ngoài thời gian học tập trên lớp, các học viên còn được đi tham quan, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại Bản Lác, huyện Mai Châu của tỉnh Hòa Bình. Tại đây, các học viên đã được trải nghiệm thực tế cách tổ chức du lịch cộng đồng của tỉnh bạn.
Những nội dung mà khóa học đưa ra nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất về văn hóa trà Việt, kỹ năng pha trà, mời trà, thưởng trà. Đồng thời giúp các HTX nắm được những kiến thức về nghiệp vụ phát triển du lịch cộng đồng tại vùng chè đặc sản Tân Cương – Thái Nguyên./.
Tác giả bài viết: Lâm Văn Thành
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Đặc sản Thái Nguyên