Khảo sát xây dựng mô hình HTX sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị tại tỉnh Thái Nguyên

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/05/2019 09:56 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Thực hiện quyết định số 37/QĐ- LMHTXVN ngày 20/2/2019 của Liên minh HTX Việt Nam về việc ban hành quy chế hoạt động của Tổ công tác, quy chế hỗ trợ HTX và xây dựng mô hình HTX sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị.

Đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu tại buổi khảo sát

Đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu tại buổi khảo sát

Ngày 12/4/2019, tổ công tác do đồng chí Nguyễn Hữu Nga, viện Phó viện trưởng viện kinh tế hợp tác làm trưởng đoàn phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên khảo sát tại HTX chè La Bằng, cùng tham gia có đại diện UBND huyện Đại Từ, đại diện lãnh đạo UBND xã La Bằng.
Căn cứ tiêu chí để hỗ trợ xây dựng mô hình của Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã lựa chọn HTX chè La Bằng (Huyện Đại Từ) để tham gia xây dựng mô hình sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị năm 2019.
Năm 2018,  tỉnh Thái Nghuyên đã có 02 HTX được hỗ trợ xây dựng mô hình là HTX  chè Tân Hương và HTX gà đồi Đông thịnh. Tuy nhiên, kinh phí hỗ trợ mới theo từng khâu của chuỗi nên kết quả còn hạn chế. Vì vậy, bắt đầu từ năm 2019, Liên minh HTX Việt Nam thực hiện hỗ trợ xây dựng mô hình theo hướng khép kín. Có như vậy khi HTX tham gia sản xuất theo mô hình chuỗi mới có được sự gắn kết chặt chẽ với các nhà cung cấp nguyên liệu đầu vào cũng như doanh nghiệp phân phối sản phẩm đầu ra, tạo sự phát triển bền vững cho HTX./.
Tác giả bài viết: Đàm Phương Liên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên