KHAI TRƯƠNG QUỸ TÍN DỤNG NHÂN DÂN TÂN CƯƠNG

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/04/2018 10:53 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Sáng ngày 03 tháng 3 năm 2018, tại UBND xã Tân Cương (TP Thái Nguyên), Quỹ tín dụng nhân dân Tân Cương đã tổ chức Lễ khai trương và đi vào hoạt động.

Cắt băng khai trương Quỹ tín dụng nhân dân Tân Cương (xã Tân Cương, TP Thái Nguyên)

Cắt băng khai trương Quỹ tín dụng nhân dân Tân Cương (xã Tân Cương, TP Thái Nguyên)

Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Khoa, Giám đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch thường trực Liên minh HTX tỉnh; đại diện Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, đại diện lãnh đạo xã Tân Cương, đại diện một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khách hàng của Quỹ tín dụng nhân dân Tân Cương.
Quỹ tín dụng nhân dân Tân Cương có trụ sở tại Xóm Nam Đồng, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên. Thời hạn hoạt động của Quỹ là 50 năm, vốn điều lệ 2.000 triệu đồng. Quỹ nhận tiền gửi không kỳ hạn, có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm của thành viên, pháp nhân, cá nhân khác bằng đồng Việt Nam; vay vốn điều hòa theo quy chế do Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam ban hành theo quy định của pháp luật; vay vốn từ tổ chức tài chính, tín dụng khác; vay vốn từ ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam; tiếp nhận vốn ủy thác cho vay của Chính phủ, pháp nhân, các nhân trong nước. Quỹ thực hiện hoạt động cho vay thành viên để thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ và cải thiện đời sống của các thành viên; cho vay đối với khách hàng là pháp nhân, cá nhân không phải là thành viên, có tiền gửi tại Quỹ tín dụng nhân dân trên cơ sở bảo đảm bằng số tiền gửi do chính quỹ phát hành; cho vay các hộ nghèo không phải là thành viên, đăng ký hộ khẩu và thường trú trên địa bàn hoạt động của Quỹ.
Quỹ tín dụng nhân dân Tân Cương ra đời sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tại địa phương gửi tiền và vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo. Đồng thời giảm việc cho vay nặng lãi, tín dụng đen trong khu vực nông thôn.
Tại buổi khai trương, đại diện của Quỹ tín dụng nhân dân Tân Cương cam kết quản trị, điều hành hoạt động của Quỹ theo đúng nguyên tắc, mục đích đã đề ra; chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật; xây dựng chiến lược kinh doanh, kế hoạch phát triển thành viên phù hợp; cùng các tổ chức tín dụng trên địa bàn chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho các hộ dân, cá nhân, doanh nghiệp, thực hiện tốt công tác từ thiện, an sinh xã hội, từng bước đưa hoạt động của Quỹ đi vào ổn định và phát triển theo hướng bền vững, an toàn, hiệu quả./.
Như vậy, tính đến thời điểm này, toàn tỉnh có 3 Quỹ tín dụng nhân dân đang hoạt động là: Quỹ TDND Yên Minh (thị xã Phổ Yên), Quỹ TDND Phú Lương (huyện Phú Lương) và Quỹ TDND Tân Cương (TP Thái Nguyên); cùng với Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh là những kênh hỗ trợ vốn cho các HTX, tổ hợp tác, thành viên HTX, thành viên tổ hợp tác nhằm góp phần phát triển kinh tế tập thể của tỉnh./.
Tác giả bài viết: Đặng Đình Tuân, Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Đặc sản Thái Nguyên