KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG ĐẶC SẢN THÁI NGUYÊN

Đăng lúc: Thứ năm - 01/10/2015 14:35 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Ngày 17/7/2015, Cửa hàng Đặc sản Thái Nguyên đã tổ chức khai trương với mục tiêu giới thiệu, trưng bày, kinh doanh các sản phẩm nông sản an toàn, thân thiện với môi trường của các Hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT), làng nghề, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và đặc sản một số vùng miền ở các tỉnh bạn.

Cửa hàng Đặc sản Thái Nguyên là cầu nối để các hợp tác xã, tổ hợp tác, làng  nghề và doanh nghiệp có cơ hội quảng bá và đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với người tiêu dùng, tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cập với các mặt hàng đặc sắc, phong phú, chất lượng tốt, giá cả phù hợp. Với các đặc sản Thái Nguyên như sản phẩm vùng chè Tân Cương ở thành phố Thái Nguyên có: HTX Tân Hương, HTX chè Phú Lộc và đầu tư  phát triển Thái Nguyên, HTX chè Thiên Phú, HTX chè Minh Thu; vùng chè Trại Cài ở huyện Đồng Hỷ có HTX chè Tuyết Hương, HTX chè an toàn Nguyên Việt; vùng chè La Bằng ở huyện Đại Từ có HTX chè La Bằng. Các sản phẩm từ ngựa bạch như cao, thịt, giò (HTX ngựa bạch Xóm Phẩm, huyện Phú Bình); Miến Việt Cường (HTX miến Việt Cường huyện Đồng Hỷ); mật ong (HTX nuôi ong Phúc Thuận huyện Phổ Yên); Mỳ gạo, gạo Bao Thai (THT Thông Hưởng huyện Định Hóa); bánh chưng Bờ Đậu (THT làng nghề bánh chưng Bờ Đậu huyện Phú Lương); nấm Linh Chi (THT nấm ăn và dược liệu Dương Quốc Hoàn)... Ngoài ra cửa hàng  còn mang đến hương vị đặc sắc của các vùng miền trên cả nước như bánh đậu xanh (tỉnh Hải Dương); bánh Pía (tỉnh Sóc Trăng); bánh khảo (tỉnh Cao Bằng); thịt trâu gác bếp ( tỉnh Sơn La); trà Hoàn Ngọc (tỉnh Tây Ninh); chả mực ( tỉnh Quảng Ninh); sầu riêng, Bơ sáp  (tỉnh Đăk Lăk), nước mắm Cát Hải (Thành phố Hải Phòng),...Mỗi sản phẩm là sự kết tinh từ tâm huyết và trách nhiệm của các HTX, THT, làng nghề và doanh nghiệp; mang đậm nét đặc trưng riêng của các tỉnh trong cả nước, được chế biến theo phương pháp truyền thống đem lại hương vị thơm ngon, tinh khiết, đảm bảo an toàn chất lượng.
Với nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, giá cả hợp lý, phục vụ chu đáo, cửa hàng Đặc sản Thái Nguyên đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Đây cũng là dịp để các HTX, THT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên mở rộng hợp tác, liên doanh liên kết với các thành phần kinh tế trong và ngoài tỉnh, đóng góp tích cực vào việc thực hiện hoàn thành các mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần thúc đẩy khu vực kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển.
Tác giả bài viết: Lê Thị Quỳnh Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG       1. Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên. 2. Phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các...

Đặc sản Thái Nguyên