HTX vận tải ô tô Tân Phú tăng cường đầu tư trang thiết bị, nâng cao hiệu quả hoạt động

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/04/2018 08:14 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Hợp tác xã (HTX) Vận tải ô tô Tân Phú là một trong những HTX được thành lập sớm tại tỉnh Thái Nguyên, với nghành nghề kinh doanh là vận tải hàng hoá bằng phương tiện hoạt động trên đường bộ.

HTX đầu tư cẩu sức nâng 75 tấn trị giá 14 tỷ đồng

HTX đầu tư cẩu sức nâng 75 tấn trị giá 14 tỷ đồng

Từ khi thành lập (năm 1995), HTX mới chỉ có 7 người vừa là xã viên (nay là thành viên), vừa là lao động, với 05 xe tải, cơ sở vật chất của HTX hầu như chưa có gì, văn phòng phải đi thuê, nguồn vốn kinh doanh còn hạn hẹp, số thành viên ít, kinh nghiệm quản lý còn hạn chế, vì vậy hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX còn gặp không ít khó khăn, hiệu quả thấp.
Trước những khó khăn và thử thách đó, lãnh đạo HTX cùng toàn thể thành viên, người lao động, HTX đã tự tìm ra hướng đi mới cho riêng mình. Cụ thể như: HTX định ra mục tiêu, nhiệm vụ cho từng năm để làm sao định hướng phát triển phù hợp theo từng thời kỳ phát triển của kinh tế thị trường. Năm 2018, Ban lãnh đạo HTX với mục tiêu “Đoàn kết, sáng tạo, vượt qua khó khăn” và định hướng phát triển chung là: “Đầu tư trang thiết bị, cải tiến máy móc, nâng cao chất lượng ngành nghề, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động.
Sau hơn  20 năm xây dựng và phát triển đến nay HTX đã thu được những kết quả hết sức ấn tượng. Đến nay HTX, đã có 150 xã viên và lao động, với hơn 40 đầu xe ô tô, xe cẩu các loại trong đó có 26 xe ôtô trọng tải từ 1,5 tấn đến 40 tấn, 09 xe cẩu trọng tải 20 tấn – 330 tấn, 5 xe khách loại 29 ghế. Từ 2016 đến nay, qua nghiên cứu thị trường HTX nhận thấy nhu cầu sử dụng các máy móc thiết bị đặc biệt là thiết bị nâng hạ (máy cẩu) để phục vụ  phát triển cơ sở hạ tầng hiện nay và trong những năm tiếp theo ở các khu công nghiệp trong tỉnh Thái Nguyên cũng như các tỉnh lân cận phía Bắc rất cao. Nhằm nâng cao năng lực phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp, đồng thời mở rộng thị trường với các đối tác mới HTX đã huy động các nguồn vốn để đầu tư thêm các loại máy móc thiết bị tốt đáp ứng nhu cầu của khách hàng và HTX cũng đã nhận được sự ủng hộ và phản ứng rất tích cực từ phía khách hàng, HTX đã đầu tư thêm 01 xe đầu kéo, 02 xe bán tải, 01 máy cẩu sức nâng 45 tấn, 01 máy cẩu sức nâng 75 tấn và 01 ô tô xe khách 29 chỗ với tổng số tiền: 21,5 tỷ đồng. Ngoài ra, HTX là một trong những đơn vị đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên đưa công nghệ thông tin vào ứng dụng trong công tác quản lý vận tải đó là: HTX đã lắp phần mềm kế toán, phần mềm định vị xe để giúp cho công tác quản lý tài chính cũng như quản lý xe vận tải được thuận lợi. Đặc biệt, HTX mở rộng ngành nghề, thị trường ra nhiều tỉnh thành, tham gia phục vụ các công trình trong và ngoài tỉnh như: công trình Núi Pháo, công trình khu công nghiệp Yên Bình – Phổ Yên, công trình nhà máy thép Hòa Phát ở Hải Dương, nhà máy lọc dầu Thanh Hóa…Trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, với 2 chi nhánh tại Sóc Sơn (Hà Nội) và Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) HTX đang là nhà phân phối thép uy tín của các công ty: Công ty cổ phần gang thép Thái Nguyên, Công ty cổ phần cán thép Thái Trung, Công ty TNHH thép Việt – Sing, Công ty cổ phần thép Hòa Phát, nhà máy thép ở Cao Bằng,…
Đến nay, Doanh thu của HTX trong năm 2017 vừa qua đạt 2.352 tỷ đồng, lợi nhuận: 2.195 triệu đồng, thu nhập bình quân xã viên và người lao động đạt 6,7 triệu đồng/người/tháng; nộp ngân sách Nhà nước năm 2017 là 832 triệu đồng. HTX cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện với số tiền là 55 triệu đồng. Đặc biệt, HTX đã thành lập tổ chức công đoàn và luôn phát huy tốt vai trò của mình, thường xuyên quan tâm đến đời sống, điều kiện làm việc, chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Để đạt được những kết quả trên không thể không nhắc đến vai trò của giám đốc Nguyễn Đức Điểm, một người thương binh nặng hạng 1/4 (mức thương tật 81%). Với phẩm chất của anh Bộ đội Cụ Hồ, ý chí của người chiến sỹ cách mạng “tàn nhưng không phế”, thương binh Nguyễn Đức Điểm cùng với lãnh đạo HTX vận tải ô tô Tân Phú chèo lái con thuyền đi tới thành công và được Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành ghi nhận. Trong những năm qua, tập thể HTX vận tải ô tô Tân Phú và cá nhân Giám đốc HTX đã được các cấp các ngành tôn vinh, biểu dương khen thưởng. HTX được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, Liên minh HTX Việt Nam tặng Cờ thi  đua và  Bằng khen của Tỉnh ủy, Bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên và nhiều phần thưởng cao quý khác. Bản thân Giám đốc Nguyễn Đức Điểm được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và vinh dự được Thủ tướng gặp mặt tại phủ Chủ tịch.
 
Tác giả bài viết: Ngô Thị Hạnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG       1. Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên. 2. Phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các...

Đặc sản Thái Nguyên