Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 447
  • Tháng hiện tại: 18,677
  • Tổng lượt truy cập: 1,448,643

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Đọc nhiều

Quảng cáo trái

 

HTX vận tải Chùa Hang: Mô hình HTX kiểu mới

Đăng lúc: Thứ ba - 22/11/2016 11:24 - Người đăng bài viết: Phạm Trung Tính
 

HTX Vận tải Chùa Hang là một đơn vị kinh tế tập thể đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch và vận tải hành khách bằng đường bộ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tuyến xe buýt Quyết Thắng - Đình Cả của HTX

Tuyến xe buýt Quyết Thắng - Đình Cả của HTX

Được thành lập từ năm 2001, đi lên từ khó khăn với số lượng đầu xe ban đầu chỉ có 17 xe công nông và 02 xe khách Hải Âu với số vốn hoạt động là 400 triệu đồng. Đến nay HTX đã có tổng số vốn điều lệ trên 40 tỉ đồng và trở thành một đơn vị kinh doanh vận tải có số đầu xe đang hoạt động lớn nhất tỉnh Thái Nguyên với hơn 200 đầu xe khách chủ yếu phục vụ nhu cầu vận tải hành khách và hàng hóa gồm 31 tuyến cố định trong và ngoài tỉnh; 24 xe bus chạy các tuyến Quyết Thắng – Đình Cả, Trại Cau – Phổ Yên; 12 xe taxi các loại phục vụ nhu cầu đi lại của khách hàng trong và ngoài tỉnh.
Với phương châm đổi mới về cách điều hành nên HTX đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào quản lý và đổi mới sáng tạo trong phương thức sản xuất kinh doanh như: các phương tiện hoạt động của HTX đều được lắp đặt thiết bị định vị GPS có thể giúp theo dõi quản lý hiệu quả, tránh được những tai nạn rủi ro…, hoạt động, đầu tư công nghệ mới đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng về dịch vụ vận chuyển, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và hành lý trên xe, thái độ tận tâm, chuyên nghiệp, lịch sự…Về mô hình tổ chức, nguồn nhân lực, HTX có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, tạo thuận lợi cho công tác quản lý, điều hành, kinh doanh. Các cá nhân, hộ gia đình, pháp nhân sau khi đăng ký gia nhập thành viên và đăng ký góp vốn bằng xe được HTX kết nạp vào HTX. Căn cứ theo thực tế các lộ trình đang khai thác HTX phân bổ các tuyến cho xe đi vào hoạt động. Các thành viên được HTX giao quyền quản lý kinh doanh vận tải, HTX chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến khuôn khổ pháp lý, hành trình…
Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, đến nay HTX có trên 200 thành viên tham gia góp vốn vào hoạt động, số lao động làm việc tại HTX được tính bình quân 02 lao động/01 đầu xe, vào khoảng 400 người, thu nhập bình quân của người lao động đạt 5.000.000– 7.000.000 đồng/người/tháng….Nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, trong năm 2016 HTX đã thành lập tổ chức công đoàn để chăm lo và bảo vệ cho đoàn viên, người lao động của mình.
Với những kết quả đạt được của Hợp tác xã vận tải Chùa Hang đã được UBND tỉnh; Liên minh HTX Việt Nam tặng Bằng khen; Giấy khen của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên …Hoạt động của HTX góp phần khẳng định vai trò của kinh tế hợp tác, HTX  trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Với phương thức hoạt động theo mô hình HTX kiểu mới, tin rằng HTX vận tải Chùa Hang ngày càng phát triển./.    
Tác giả bài viết: Ngô Thị Hạnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG         1.    Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên;   2.    Tuyên truyền, vận động phát triển hợp tác xã và liên hiệp hợp tác xã;   3.    Hỗ trợ và cung cấp các...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên