HTX PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN ÚT HỒNG - VIỆT NAM: GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM CHO PHỤ NỮ NGHÈO

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/09/2018 11:20 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Qua quá trình làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp may mặc thời trang, năm 2010, chị Nguyễn Thị Hồng quyết định trở về quê (huyện Phú Bình) để lập nghiệp.

Cán bộ Liên minh HTX tỉnh thăm xưởng may gia công của HTX

Cán bộ Liên minh HTX tỉnh thăm xưởng may gia công của HTX

Với kinh nghiệm sẵn có, chị đã mạnh dạn vay vốn đầu tư nhà xưởng, máy móc trang thiết bị, luôn dìu dắt đào tạo tay nghề, tận tình dạy nghề cho chị em phụ nữ nghèo tại địa phương và giúp họ có thu nhập ổn định.
Được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành và sự tư vấn, hướng dẫn của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên, chị Nguyễn Thị Hồng đã vận động được 7 thành viên và thành lập HTX phát triển nông thôn Út Hồng - Việt Nam, tại xã Thanh Ninh, huyện Phú Bình. Xuất phát từ nhu cầu lợi ích chung là giảm nghèo bền vững, HTX đã quyết định đầu tư xây dựng nhà xưởng, mua sắm thêm máy móc công nghệ hiện đại để phục vụ sản xuất. Nhờ năng động nhạy bén trong cơ chế thị trường, luôn chú trọng chất lượng sản phẩm, giao hàng đúng thời gian mẫu mã đẹp, được các đối tác đánh giá cao nên hiện nay, HTX đã tạo việc làm ổn định cho hơn 30 lao động là phụ nữ nghèo tại xã Thanh Ninh. Bên cạnh đó, HTX còn là nơi gắn kết của chị em phụ nữ, giúp họ giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống để, phát triển kinh tế hộ gia đình.
Trong thời gian tới, HTX rất cần sự quan tâm, giúp đỡ hơn nữa từ cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành liên quan để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người lao động, nhất là phụ nữ nghèo ở khu vực nông nghiệp, nông thôn, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.
Tác giả bài viết: Đặng Đình Tuân, Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG       1. Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên. 2. Phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các...

Đặc sản Thái Nguyên