Thống kê

  • Đang truy cập: 45
  • Hôm nay: 745
  • Tháng hiện tại: 34,793
  • Tổng lượt truy cập: 1,825,181

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Quảng cáo trái

 

HTX Khe Cốc tập trung sản xuất chè hữu cơ

Đăng lúc: Thứ năm - 27/06/2019 16:37 - Người đăng bài viết: Phạm Trung Tính
 

Được biết đến là vùng chè ngon của huyện, tương đương với chè vùng Tân Cương (thành phố Thái Nguyên), vùng chè Trại Cài (huyện Đồng Hỷ) và vùng chè La Bằng (huyện Đại Từ), nhưng chè Khe Cốc (xã Tức Tranh, huyện Phú Lương) lại chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến, vì thế mà những năm trước đây, năng suất chè đạt thấp, giá trị sản phẩm chè chưa tương xứng với chất lượng. Đây là điều trăn trở của người dân vùng chè Tức Tranh, trong đó có anh Tô Văn Khiêm, Giám đốc HTX chè an toàn Khe Cốc.

Đóng gói sản phẩm tại HTX Chè an toàn Khe Cốc

Đóng gói sản phẩm tại HTX Chè an toàn Khe Cốc

Gắn bó với những vườn chè từ nhỏ, hiểu rõ sự vất vả của người dân một nắng hai sương để làm ra sản phẩm chè ngon nhưng đời sống không cải thiện được là bao. Bởi vậy mà anh Khiêm cùng với Hội đồng quản trị của HTX chè an toàn Khe Cốc quyết tâm từng bước nâng cao giá trị cây trồng chủ lực của địa phương với giải pháp ứng dụng khoa học kỹ thuật để sản xuất chè hữu cơ, chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP và xây dựng thương hiệu riêng của đơn vị.
Là trưởng xóm kiêm Trưởng ban làng nghề chè cụm Khe Cốc, anh Khiêm tranh thủ các buổi họp xóm để vận động, giải thích cho bà con về lợi ích lâu dài khi sản xuất chè an toàn theo hướng VietGAP. HTX trở thành tổ chức đại diện cho thành viên và các hộ trồng chè tại địa phương, thực hiện liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp trong sản xuất, xúc tiến thương mại, xây dựng nhãn hiệu cho sản phẩm. Dưới sự dẫn dắt của HTX, hiện nay, thành viên và người dân địa phương đang sản xuất chè theo hướng hữu cơ. Các hộ đều xây bể hoặc đào hố rải bạt để ủ phân chuồng, ủ các phế phụ phẩm nông nghiệp và sử dụng phân hữu cơ vi sinh để bón cho chè, tăng cường sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học. Bên cạnh đó, HTX đẩy mạnh đầu tư nâng cấp nhà xưởng, trang bị máy móc, thiết bị, phát triển mẫu mã bao bì, đóng gói... thực hiện mô hình sản xuất chè khép kín từ sản xuất đến chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Nhờ áp dụng quy trình ký thuật sản xuất và chế biến an toàn nên giá trị sản phẩm chè của HTX được nâng lên. Thị trường tiêu thụ sản phẩm chè ngày mở rộng không chỉ trong tỉnh mà vươn ra các tỉnh bạn và nước ngoài. lợi nhuận bình quân đạt tới 80-100 triệu đồng/ha/năm; đời sống vật chất, tinh thần của thành viên, người lao động trong HTX từng bước được cải thiện và càng thêm tin tưởng vào HTX.
Mục tiêu của HTX là đến năm 2020 sẽ có 15 ha chè sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, phần diện tích chè còn lại sản xuất theo hướng bảo đảm các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, nâng cao thu nhập của thành viên và người lao động, góp phần tích cực hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.
Tác giả bài viết: Ma Thị Nhung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Trung tâm dịch vụ thương mại phát triển Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên