HTX Dịch vụ môi trường xanh Phổ Yên đang trên đà phát triển

Đăng lúc: Thứ tư - 02/12/2015 15:32 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

HTX Dịch vụ môi trường xanh Phổ Yên (Thị xã Phổ Yên) là một đơn vị mới được thành lập cuối năm 2014. Mặc dù chưa đầy một năm tuổi, nhưng HTX đã chứng tỏ được năng lực hoạt động của mình và đã tham gia tích cực vào nhiệm vụ bảo vệ môi trường sinh thái của địa phương.

Trước ngưỡng cửa trở thành thị xã công nghiệp Phổ Yên, trên địa bàn huyện Phổ Yên đã đón nhận nhiều dự án đầu tư công nghiệp, trong đó đáng kể nhất là dự án nhà máy Sam Sung với số vốn đầu tư lên đến hàng tỷ USD và thu hút hàng vạn công nhân làm việc. Do đó vấn đề thu gom và xử lý rác thải ở trong và xung quanh nhà máy cũng trở thành vấn đề cấp bách. Trước tình hình đó, HTX dịch vụ môi trường xanh Phổ Yên được thành lập do ông Vương Quốc Hà làm Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Vũ hồng Châu làm Giám đốc với ngành nghề hoạt động chính là: thu gom vận chuyển ra nơi xử lý toàn bộ nguồn rác thải của nhà máy Sam Sung và khu vực xã Đồng Tiến, chăm sóc cây xanh cây cảnh của đoạn đường từ giáp ranh thành phố Sông Công về đến cầu Đa Phúc, thu dọn vệ sinh bên trong cơ quan thị xã và một số công trình phụ trợ.
            Với số lao động hiện có là 20 người, HTX đã bắt tay vào làm việc ngay từ những ngày đầu thành lập, mua sắm thêm xe đẩy, hợp đồng thuê xe vận chuyển rác…Đặc biệt là những ngày Thị xã Phổ Yên chuẩn bị đón nhận Quyết định công nhận Thị xã, HTX đã làm lực lượng nòng cốt trong việc thu dọn, chỉnh trang cảnh quan đô thị, góp phần vào sự thành công của ngày lễ, được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân đánh giá cao.
            Chưa tròn một năm hoạt động nhưng HTX dịch vụ môi trường xanh Phổ Yên đã khẳng định được vị trí của mình trong công tác bảo vệ môi trường sinh thái. Mỗi ngày đơn vị thu gom trên 15 khối rác từ nhà máy Sam Sung và khu vực xã Đồng Tiến, cảnh quan trung tâm Thị xã và đoạn đường từ Sông Công về đầu cầu Đa Phúc đã phong quang hơn nhiều. Ông Vũ hồng Châu giám đốc HTX (người đã từng tham gia sáng lập và làm chủ nhiệm HTX môi trương Trung Thành trước đây) tâm sự: Chúng tôi đã làm việc và tự khẳng định được mình. Hiện tại công nhân của HTX được trả lương ba triệu đồng một tháng tuy còn khiêm tốn nhưng chúng tôi sẽ phấn đấu để họ có thu nhập cao hơn, nhất định HTX chúng tôi sẽ phát triển lớn mạnh hơn xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, góp phần làm cho Thị xã Phổ Yên ngày càng Xanh, Sạch, Đẹp.
Tác giả bài viết: Trần Bình Dưỡng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên