HỘI THI “AN TOÀN VỆ SINH VIÊN GIỎI” MANG LẠI NHIỀU Ý NGHĨA THIẾT THỰC

Đăng lúc: Thứ tư - 02/12/2015 15:23 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Ngày 11/8/2015, tại Nhà văn hóa Thiếu nhi thành phố Thái Nguyên đã diễn ra Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” trong CNVCLĐ tỉnh Thái Nguyên.

Đội văn nghệ Công đoàn Liên minh HTX tham gia hội thi

Đội văn nghệ Công đoàn Liên minh HTX tham gia hội thi

Đây là một cuộc thi không chỉ nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, kỹ năng hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên mà nó còn có có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao nhận thức đối với người lao động và người sử dụng lao động trong việc thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong mỗi doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu công tác bảo hộ lao động thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cuộc thi đã được Ban Thường vụ Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên thực hiện nghiêm túc, từ việc xây dựng kế hoạch, thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo triển khai cuộc thi bằng hình thức thi viết đến toàn thể CNLĐ các đơn vị trong ngành. Sa khi triển khai thực hiện, nhiều đơn vị đã nhận thức được mục đích, ý nghĩa thiết thực của cuộc thi, đã có sự phối kết hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và Công đoàn trong việc triển khai cuộc thi. Do vậy đã thu hút đông đảo CNLĐ tham gia, nhiều bài thi có chất lượng tốt, nhiều bài viết có liên hệ sâu sắc về thực tế công tác ATVSLĐ trong các đơn vị và có những kiến nghị đề xuất thiết thực;
Kết thúc cuộc thi cấp cơ sở toàn ngành đã có 715 CNLĐ tham gia dự thi, các đơn vị đã tổng kết trao giải tại cơ sở và gửi bài viết xuất sắc về tham gia dự thi cấp Công đoàn ngành. Công đoàn Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức chấm và trao giấy khen kèm theo tiền thưởng cho 1 giải nhì, 1 giải ba, 10 giải khuyến khích đối với các cá nhân có bài viết hay, có liên hệ thực tế của đơn vị và trao 0 1 giải nhì, 02 giải Ba, 7 giải khuyến khích cho các tập thể đã có tỷ lệ CNLĐ tham gia dự thi cao trên tổng số CNLĐ của đơn vị, trong đó có bài viết đạt giải. Bên cạnh việc triển khai cuộc thi viết, Công đoàn Liên minh HTX đã thành lập đội tuyển gồm 18 đồng chí là ATVSV của các đơn vị để tham gia hội thi cấp tỉnh. Đội tuyển đã nhận được sự quan tâm động viên cả bằng tinh thần và vật chất của các đồng chí lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh và lãnh đạo các đơn vị trong ngành. Vì vậy, đội tuyển đã xuất sắc giành được giải Ba tại hội thi trong tổng số 12 đội tham gia.
Hội thi An toàn vệ  sinh viên giỏi trong CNVCLĐ tỉnh Thái Nguyên năm 2015 đã khép lại. Có thể nói điều thành công lớn nhất của Hội thi là góp phần nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, CNLĐ trong các đơn vị. Đặc biệt là đối với các đơn vị sản xuất kinh doanh, việc chấp hành ý thức  kỷ luật trong lao động, cách ứng xử trong việc thực hiện các quy định an toàn, vệ sinh lao động, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động trong tác ATVSLĐ, góp phần xây dựng văn hóa an toàn trong mỗi cơ quan đơn vị, xây dựng đơn vị, doanh nghiệp phát triển bền vững./.
Tác giả bài viết: Phạm Thị Lan-Chủ tịch Công đoàn LMHTXTN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên