Hội thảo “Nâng cao kỹ năng biên tập và chụp ảnh” cho cán bộ bản tin Kinh tế hợp tác

Đăng lúc: Thứ hai - 18/09/2017 09:32 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Nhằm nâng cao chất lượng Bản tin Kinh tế hợp tác của Liên minh HTX các tỉnh, thành phố, từ ngày 03-06/7/2017, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh phối hợp với Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam (DGRV) tổ chức Hội thảo “Nâng cao kỹ năng biên tập và chụp ảnh” cho cán bộ bản tin Kinh tế hợp tác. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác xuất bản Bản tin kinh tế hợp tác của Liên minh HTX 10 tỉnh, gồm: Thái Nguyên, Phú Thọ, Nam Định, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Long An, Kiên Giang, Hậu Giang, Tây Ninh, Trà Vinh và các cộng tác viên Bản tin kinh tế hợp tác của Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh.

Các đại biểu tham dự Hội thảo thực hành kỹ năng chụp ảnh và lấy tin tại cơ sở

Các đại biểu tham dự Hội thảo thực hành kỹ năng chụp ảnh và lấy tin tại cơ sở

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá công tác xuất bản Bản tin kinh tế hợp tác của Liên minh HTX các tỉnh, qua đó cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm viết tin, bài, chụp ảnh cho Bản tin kinh tế hợp tác. Đặc biệt, các đại biểu tham dự đã được Nhà báo Trần Hoàng Tuyên – Trưởng Văn phòng Báo Thế giới tiếp thị tại Đồng bằng Sông Cửu Long và Đạo diễn Đỗ Khuê - Giám đốc Cty Phù sa Media đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm trong công tác làm báo và hướng dẫn cách xây dựng bố cục, thiết kế, trình bày và xây dựng nội dung bản tin thu hút độc giả. Các đại biểu còn được chuyên gia Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam trao đổi những kỹ năng chụp ảnh và truyền tải được nội dung thông qua bức ảnh đó hiệu quả nhất.
Các đại biểu tham dự được chia thành 2 nhóm để thực hành kỹ năng viết tin, bài, kỹ năng phỏng vấn và chụp ảnh, quay video. Kết thúc phần lý thuyết các đại biểu đã được thực hành về viết tin, bài, chụp ảnh tại HTX nông nghiệp Huyền Hội (xã Huyền Hội, huyện Càng Long) và HTX thanh long Vĩnh Trà (xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành).
Đây là hoạt động thiết thực đối với công tác xuất bản cuốn Bản tin kinh tế hợp tác do Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức hỗ trợ. Hy vọng từ các nội dung Hội thảo và đặc biệt là những kinh nghiệm mà các chuyên gia, giảng viên đã chia sẻ sẽ giúp cuốn bản tin của Liên minh HTX các tỉnh, thành phố ngày càng nâng cao chất lượng.
Sau Hội thảo, Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm về phát triển kinh tế tập thể với Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh và Long An. Liên minh HTX các tỉnh đã cùng nhau chia sẻ những khó khăn, vướng mắc ở địa phương mình và những giải pháp phát triển kinh tế tập thể trong thời gian tới./.
Tác giả bài viết: Lâm Văn Thành
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Đặc sản Thái Nguyên