HỘI THẢO “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, GIÁ TRỊ SẢN PHẨM CHÈ THÔNG QUA CHUỖI GIÁ TRỊ CHO CÁC HTX TỈNH THÁI NGUYÊN”

Đăng lúc: Thứ hai - 21/03/2016 09:26 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Chuyên gia DGRV chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo

Chuyên gia DGRV chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm trà cho các HTX, Tổ hợp tác, làng nghề trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói riêng và sản phẩm chè của Việt Nam nói chung; hướng tới Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 3, năm 2015. Được sự hỗ trợ của Liên đoàn HTX cộng hòa Liên bang Đức (DGRV), trong 02 ngày 25-26/11/2015, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Liên đoàn HTX cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm chè thông qua chuỗi giá trị cho các HTX trong tỉnh Thái Nguyên”. Tham dự Hội thảo có các ông, bà chuyên gia Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức, lãnh đạo và cán bộ Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ và đại diện một số HTX, Tổ hợp tácchè của tỉnh Thái Nguyên và Phú Thọ.
Tại Hội thảo các đại biểu tập trung thảo luận về các nội dung chủ yếu như kỹ thuật chăm sóc, chế biến và ứng dụng giống chè chất lượng cao trong sản xuất và chế biến chè xanh; vai trò của thương hiệu, mẫu mã bao bì đối với sản phẩm trà. Đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng thông qua xây dựng chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm chè trong các HTX, Tổ hợp tác và Làng nghề chè.
Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các HTX, Tổ hợp tác, làng nghề chè ở tỉnh Thái Nguyên và Phú Thọ nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm chè đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và thế giới./. 
Tác giả bài viết: Lâm Văn Thành
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên