HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BẢN TIN KINH TẾ HỢP TÁC

Đăng lúc: Thứ tư - 02/12/2015 15:25 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Trong 02 ngày 15 và 16/10/2015, tại Nhà khách Công đoàn Long An, được sự hỗ trợ của Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức, Liên minh HTX tỉnh Long An đã đăng cai tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng Bản tin kinh tế hợp tác”.

HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BẢN TIN KINH TẾ HỢP TÁC

Đến dự hội thảo có đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh Long An, Trưởng cơ quan Thường trực Miền Nam, lãnh đạo Ban thông tin tuyên truyền (Liên minh HTX Việt nam), lãnh đạo các sở ngành liên quan ở tỉnh, đại diện Báo Long An, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các tỉnh thành trong cả nước, gồm: Liên minh HTX tỉnh Long An, Trà Vinh, Tây Ninh, Phú Thọ, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Tháp và lãnh đạo một số HTX tiêu biểu của tỉnh Long An.
Theo đánh giá của chuyên gia Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức, Bản tin kinh tế hợp tác của Liên minh HTX các tỉnh ngày càng được nâng cao cả về hình thức và chất lượng bài viết. Hình thức các bản tin đều được trình bày theo bố cục, các bài viết đều có ảnh minh họa sinh động, các chuyên mục được phân chia hợp lý,…Các tin, bài viết đều tập trung vào chủ đề chính, ngắn gọn, dễ hiểu,…Tuy nhiên, bản tin kinh tế hợp tác của Liên minh HTX một số tỉnh vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu người đọc, hình thức còn đơn giản, bài viết sơ sài chưa tập trung vào chủ đề chính,… Vì vậy, nội dung hội thảo tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề làm thế nào để nâng cao chất lượng bản tin nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các thành viên trong hệ thống Liên minh. Các đại biểu dự hội thảo tranh luận sôi nổi và tham gia trả lời các câu hỏi có tính chất định hướng như: Những khó khăn nào thường gặp trong công tác xuất bản và phát hành bản tin? Những biện pháp nào để khắc phục những khó khăn đó? Làm thế nào để có nguồn kinh phí duy trì công tác xuất bản và phát hành bản tin trong thời gian tới. Để trả lời những vấn đề nêu trên, trước hết phải nắm được nghiệp vụ báo chí cơ bản; các biên tập viên phải trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm, kiến giải và kỹ năng làm báo đề từ đó có định hướng tác nghiệp đúng. Mỗi người làm báo phải là một chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa. Người làm báo phải thuộc năm lòng: Viết cái gì? Viết nhằm mục đích gì? Viết cho ai? Viết như thế nào?...
Tại hội thảo này, nhà báo Lê Anh Dũng, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Long An đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm trong công tác làm báo như: cách thu thập tin tức chính xác và nhanh nhất, những điều chú ý trong cách biên tập bài viết, làm thế nào để có được những bức ảnh đẹp và đúng chủ đề bài viết, những sơ xuất thường gặp khi đăng ảnh trong các bản tin,…Đây thực sự là những kinh nghiệm quý báu giúp các đại biểu tham dự hội thảo có tầm nhìn tổng quát hơn, sâu sắc hơn và từng bước hướng tới tính chuyên nghiệp trong việc xuất bản và phát hành bản tin kinh tế hợp tác, đáp ứng nhu cầu thông tin trong thời đại hiện đại hóa-công nghiệp hóa đất nước./.
Tác giả bài viết: Ma Thị Nhung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên